- Thư tòa soạn

08/09/201312:00 SA(Xem: 5453)
- Thư tòa soạn


Thư Trúc Lâm Mùa Vu Lan -2013


Truyền thống Vu Lan ôi! Đẹp vô vàn

Lời kinh tiếng kệ âm điệu ngân vang

Đức Phật từ bi Ngài hằng cứu khổ

Phép lạ nhiệm mầu khắp chốn trần gian

 
Mùa Vu Lan mang tính truyền thống tập tục lễ hội nhân gian nhằm phục vụ tín ngưỡng làm đẹp cuộc đời. Trên bình diện xã hội có khác nhau, tuy nhắc đến Mẹ lòng lại nhớ thương, nhớ thì nhớ, thương thì thương nhưng lấy gì cân đo để biết là bao nhiêu? Vì thế, bạn phải thể hiện bằng tấm lòng chân thật.

 

Vâng! Là thế ấy để hiểu rằng Mẹ là biểu tượng thiêng liêng cho dù Mẹ còn hay mất. Chức năng làm Mẹ có sự kế thừa, không bao giờ có sự thất truyền đáng tiếc bạn ạ! Nền tảng hiếu hạnh không phân biệt giới tính do vậy mỗi chúng ta đứng ở bất cứ góc cạnh nào cũng phải ý thức, “ Hạnh hiếu là hạnh đứng đầu trong muôn hạnh” đó là lời đức Phật đã dạy. Cung cách bày tỏ lòng hiếu thảo mỗi người thể hiện có khác nhau, nhưng quan trọng hơn hết là có làm hay không? Những gì bạn đã làm để đền đáp công ơn sinh thành, chư Phật và Bồ Tát chứng minh cho bạn. Người có học vị cao, trời đất sẽ không rúng động, song một người hiếu hạnh trời đất chuyển mình rúng động. Làm người có mặt trong trần thế người ta có sự chọn lựa theo cảm xúc tốt đẹp của mình.

 

Mùa Vu Lan - Báo Hiếu năm nay chúng ta nổ lực nhiều hơn để làm vui lòng Mẹ. Nếu Mẹ thích gì thì chiều theo ý Mẹ thử nào. Các bạn nhớ cho, nụ cười của Mẹ bằng mười thang thuốc bổ, bạn hãy yêu thương Mẹ như Mẹ đã yêu thương mình là đủ rồi. Còn nữa, nếu bạn muốn vinh danh ai trước phải vinh danh mẹ của mình, Mẹ là người vĩ đại nhất đó bạn ạ!

 

Chủ đề Mẹ xưa và nay truyền thống là thế đó, bạn nên thực hiện để hãnh diện rằng bên ta mãi mãi còn có tình yêu thương của Mẹ. Bạn hãy làm những gì có thể được để cho Mẹ vui nhân ngày Vu Lan –Báo Hiếu truyền thống lễ hội.

 

Chủ Nhật ngày 25 tháng 8/ 2013, chùa Bảo Quang sẽ tổ chức đại lễ Vu Lan- Báo Hiếu cầu quốc thái dân an, Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ.

 

Nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu kính chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng – Ni và quý Đồng Hương Phật Tử vạn sự cát tường.

 

Santa Ana, CA August 15, 2013 

Tòa Soạn Trúc Lâm
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn