Hướng dẫn cúng khai trương công ty mới thành lập

Khi thành lập một công ty mới, việc tụng cúng khai trương là một điều cần thiết vô cùng đối với tất cả các doanh nghiệp. Đây được xem là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước đầu tiên trong việc mong muốn thành công và thuận lợi trong kinh doanh. Vậy, để tụng cúng khai trương công ty mới thành lập, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Các câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Đồng thời, bạn cũng có thể quan tâm đến việc tụng cúng đầu năm

Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Để lễ cúng khai trương công ty diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, một trong những phần quan trọng nhất cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng là mâm cúng. Kích thước của mâm cúng có thể nhỏ hoặc lớn, tùy thuộc vào khả năng của gia chủ. Số lượng lễ vật không quan trọng, quan trọng là lòng thành tâm của gia chủ.

Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập
Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Những lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương công ty

1. Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả gồm 5 loại trái cây khác nhau, tại mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam thường sử dụng mâm ngũ quả khác nhau. Tuy nhiên, các loại trái cây thông thường trong lễ khai trương công ty mới là chuối, bưởi, thanh long, xoài, đu đủ,… Loại trái cây này không bắt buộc, tùy thuộc vào tình hình của công ty mà có thể chuẩn bị số lượng trái cây khác nhau.

2. Lọ hoa tươi

Thường thì trong lễ cúng khai trương công ty, hoa đồng tiền được chọn vì loài hoa mang lại may mắn và ý nghĩa thuận lợi trong kinh doanh. Ngoài ra, cũng có thể chọn hoa cúc vàng, là loài hoa phổ biến nhất trong các lễ cúng hiện nay.

3. Lợn quay hoặc gà luộc

Lễ cúng khai trương công ty không thể thiếu lợn quay hoặc gà luộc. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của công ty, có thể lựa chọn gà luộc hoặc lợn quay, nhưng sử dụng lợn quay sẽ tạo được sự trang nghiêm hơn.

Lợn quay gà luộc cúng khai trương công ty
Lợn quay gà luộc cúng khai trương công ty

4. Xôi chè

Tùy thuộc vào tình hình của từng công ty mà mâm cúng có thể thiếu một số món nhưng không thể thiếu xôi và chè. Khi chuẩn bị lễ cúng khai trương, bạn nên chuẩn bị 3 đĩa xôi và 3 phần chè. Có thể chọn nhiều loại xôi khác nhau, nhưng xôi gấc có màu sắc đỏ tươi sẽ mang lại may mắn nhất, còn chè có thể chọn chè đậu xanh hoặc chè sen.

Những lễ vật thông thường trong lễ cúng khai trương công ty

Ngoài những lễ vật đã nêu ở trên, trong lễ cúng khai trương công ty, không thể thiếu những lễ vật sau:

  • Đĩa đựng muối, gạo
  • Rượu/bia và nước ngọt
  • Trầu cau
  • Tiền vàng mã
  • Hương
  • Nến (thường sử dụng nến cốc)
  • Nước trắng

Bài tụng cúng khai trương công ty chuẩn nhất năm 2023

Bài tụng cúng khai trương là lời cầu nguyện của người đứng đầu công ty đối với các vị thần công, thổ địa và các vị thần bậc cao, mong muốn được phù hộ cho công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Đây là một nghi thức không thể thiếu trong lễ cúng khai trương. Bài tụng cúng khai trương công ty mới thành lập như sau:

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các vị Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con hiện ở đây:

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hoa quả, thắp hương dâng lên trước án, lòng thành tâm rằng: tín chủ con đã xây dựng (hoặc thuê được) một cửa hàng ở địa chỉ …. (nếu là cơ quan, công xưởng, thì tín chủ con là Giám đốc hoặc Thủ trưởng cùng toàn bộ công ty), hiện muốn khai trương công ty mới để bắt đầu kinh doanh (hoặc sản xuất) và phục vụ đời sống, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con đã chọn ngày tốt để chuẩn bị lễ vật và báo cáo Tôn thần, mong được cảm nắng xem xét.

Chúng con kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định

phúc Táo quân cùng toàn bộ các vị địa chúa Long Mạch và tất cả các Thần linh cai quản khu

vực này linh thiêng xuống đây, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của chúng con. Xin các vị phù hộ cho chúng con trong việc kinh doanh, mang lại tài lộc và thành công. Xin các vị soi xét cho chúng con lúc nào có cầu xin và nguyện vọng, chúng con sẽ được cảm nắm lào.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng toàn bộ Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu

vực này, hãy tới đây thụ hưởng lễ vật và phù hộ cho tín chủ con trong việc kinh doanh gặp được nhiều may mắn.

Đốt một nén Hương Tâm, cúi dâng lễ vật với lòng thành tâm chắp tay khấn nguyện, xin các vị cảm thông. Sự thành đức và hiếu hạnh sẽ tỏa sáng để tín chúc con CÓ MỘT SỰ KHAI TRƯƠNG CÔNG TY MỚI THUẬN LỢI cùng Gia đình, những phút giây trôi qua trong sự yên bình, giải quyết vận rủi, biến những trở ngại thành bụi, xin lòng thành tâm ước nguyện. Tất cả mọi người đều yên bình và được hưởng phúc lộc. Ăm phù – Dương trợ, lòng thành tâm của chúng con. Xin được chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bài tụng cúng khai trương công ty
Bài tụng cúng khai trương công ty

Các lưu ý khi tụng cúng khai trương công ty mới thành lập

Tụng cúng khai trương công ty mới thành lập không chỉ là một nghi lễ mê tín mà còn là thể hiện lòng thành tâm của người đứng đầu công ty. Do đó, lễ cúng này được tổ chức một cách trang trọng và cần tuân thủ những quy tắc cần thiết.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng

Dù lễ cúng được tổ chức với quy mô lớn hay nhỏ, vẫn là một lễ cúng. Do đó, khi chuẩn bị lễ vật, cần phải chú ý những thứ cần thiết để tránh thiếu sót không đáng có. Không phải ai cũng nhớ và biết hết tất cả lễ vật trong mâm cúng. Bạn có thể viết ra giấy để dễ dàng chuẩn bị.

Chuẩn bị bài tụng cúng khai trương công ty mới

Bài tụng cúng khai trương khá khó nhớ. Vì vậy, nếu bạn không hiểu biết về cúng bái, có thể tìm trên mạng hoặc nhờ người có kinh nghiệm chỉ dẫn và in ra để đọc. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên học thuộc và tụng cúng nếu có khả năng.

Chọn ngày và thời gian tổ chức tụng cúng khai trương

Các công ty mới thành lập nên quan tâm đến vấn đề thời gian khi tổ chức khai trương. Cách tốt nhất là tìm thầy xem ngày để chọn ngày hợp lý. Nhiều người sẽ chọn ngày hợp với mạng hay khu đất của công ty. Điều này cho thấy họ tin rằng chọn ngày tốt cũng có thể giúp công ty phát triển bền vững trong dài hạn.

Với những thông tin về tụng cúng khai trương công ty mới thành lập mà Kien Vang Vietnam vừa chia sẻ, hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn tự chuẩn bị lễ cúng cho công ty, cửa hàng của mình. Chúc công ty của bạn kinh doanh thịnh vượng.

Tụng cúng khai trương cũng rất quan trọng với những công ty chuyển văn phòng trọn gói mới thực hiện

Related Posts