Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2023

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cúng sao giải hạn sao Thái Bạch, để tránh những vận đen trong cuộc sống.

1. Tuổi sao Thái Bạch năm 2023

Cách xác định sao Thái Bạch

Người gặp sao Thái Bạch có thể được ví như ánh trăng xuyên qua mây mù, vận trình cuộc sống tốt nhưng thường gặp phiền toái. Họ thường bị che khuất và không thể phát huy hết tiềm năng của bản thân. Người này thường khép kín và khó gần gũi với mọi người xung quanh.

Nếu vượt qua được những trở ngại, họ sẽ gặp may mắn và thành công. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề liên quan đến cho vay tiền, họ cần cẩn trọng và khiêm tốn để tránh tranh cãi. Đối với những vấn đề này, khiêm nhường và nhút nhát sẽ mang lại lợi ích hơn.

Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch chiếu mệnh nam và nữ tuổi nào?

Để biết sao Thái Bạch chiếu mệnh cho nam và nữ, chúng ta có thể dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Ví dụ, tuổi nam mạng gặp sao Thái Bạch vào các năm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94; tuổi nữ mạng gặp sao Thái Bạch vào các năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Bảng tính sao hạn của VnDoc để xem sao chiếu mệnh của mình trong từng năm.

2. Sao Thái Bạch là gì

Sao Thái Bạch (Kim Tinh) là một trong những sao hạn xấu nhất trong hệ thống Cửu diệu sao. Họ cần phải cẩn trọng trong công việc kinh doanh, bởi vì có nguy cơ bị tiểu nhân gây rối và lãng phí tiền bạc. Họ có thể mất đồng tiền và cần đề phòng những vấn đề liên quan đến quan sự. Họ cũng cần tránh màu trắng vào tháng 2, 5 và 8 âm lịch, và tránh mặc quần áo màu trắng trong suốt năm.

Đối với những người quyền quý, sao Thái Bạch có thể mang lại lợi ích và thăng tiến. Tuy nhiên, họ cần cẩn thận về sức khỏe, đặc biệt là vấn đề về bụng. Vì sao hạn Thái Bạch có tác động không tốt cho những người được chiếu mệnh, việc cúng sao giải hạn sao này là hết sức cần thiết để tránh những rủi ro.

Giống như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu sao, sao Thái Bạch tuần hoàn 9 năm trước khi trở lại đối với một tuổi cụ thể.

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim và gây ra sự tiêu tốn tiền bạc rất lớn. Vào đầu năm mới, nhiều người sử dụng hệ thống Cửu diệu sao để xem vận hạn của mình. Khi gặp sao Thái Bạch, mọi người đều có tâm lý lo lắng và hoang mang.

Sao Thái Bạch là một trong những sao xấu nhất trong hệ thống 9 sao chiếu mệnh của con người. Những người được chiếu mệnh sao này sẽ gặp rủi ro và tiêu tốn tiền bạc. Tuy nhiên, cũng có những người gặp sao Thái Bạch lại đạt được điều tốt lành và may mắn.

Sao Thái Bạch rất tàn ác và gây ra nhiều nguy hiểm hơn sao La Hầu. Do thuộc hành Kim, nên nó là kỵ tốt đối với những người mang hành Kim, Mộc hoặc Hỏa. Nhiều người kinh doanh gặp khó khăn, danh tiếng suy tàn, sức khỏe suy kiệt và thậm chí đi tù do sao này chiếu mệnh.

Nói chung, để giảm bớt khó khăn do sao này chiếu mệnh, cần cúng giải hạn sao Thái Bạch hàng tháng.

3. Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim và là một trong những sao xấu nhất trong hệ thống Cửu diệu niên hạn. Vì vậy, người ta cần phải cẩn trọng với sao này trong công việc kinh doanh để tránh bị tiểu nhân quấy rối và lãng phí tiền bạc cũng như đề phòng những vấn đề liên quan đến quân sự và luật pháp. Họ cũng dễ mắc các bệnh về nội tạng và gặp rắc rối với luật pháp. Tháng 2, 5 và 8 âm lịch là thời điểm xấu nhất và nên tránh mặc áo quần màu trắng suốt năm.

Người quyền quý có thể được hưởng lợi từ sao này và có thể có thêm tài liệu giúp đối tác hoặc khách hàng. Nhưng họ cần cẩn thận về sức khỏe và đặc biệt chú ý đến vấn đề bệnh lý cơ bụng.

Vì sao này có tác động không tốt đối với những người mang hạn, việc cúng sao giải hạn sao Thái Bạch là rất cần thiết để hóa giải những khó khăn.

Trong dân gian, khi gặp chuyện không may, người ta thường nói “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc khi chê ai đó hoặc nói ai đó không vừa ý, người ta cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Do thuộc hành Kim, sao Thái Bạch có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe như hô hấp, xương khớp, thương tích và tai nạn giao thông.

Sao Thái Bạch gây tác động xấu như thế nào?

 • Hao tiền tốn của: “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” thật đáng sợ. Thông thường, những người bị sao này chiếu mệnh thường gặp nhiều thua lỗ và tiêu tốn tiền bạc vào những điều không cần thiết. Nhiều người còn phá sản hoặc chìm trong nợ nần.
 • Vấn đề sức khỏe: Những người gặp sao Thái Bạch cần đặc biệt chú trọng đến sức khỏe. Họ có thể gặp suy giảm sức khỏe, phải dùng nhiều thuốc và thường phải nhập viện. Họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng, hô hấp và xương khớp. Hơn nữa, việc di chuyển cần cẩn thận, vì sao Thái Bạch rất dễ gây tai nạn giao thông nặng.
 • Quan pháp: Sao Thái Bạch gây nguy hiểm về tiểu nhân, bị quấy phá và gặp rắc rối về luật pháp. Nhiều người gặp sao này có thể vướng vào vấn đề pháp lý và phải vào tù. Có thể nhận thấy rằng người gặp sao Thái Bạch gặp khó khăn ở mọi lĩnh vực và cần phải thận trọng trong mọi hành động để giảm thiểu sao chiếu mệnh.

4. Cúng sao Thái Bạch năm 2023

Thường thì cúng sao giải hạn được tiến hành vào đầu năm để mong muốn một năm mới suôn sẻ và thuận lợi.

Để cúng sao Thái Bạch giải hạn, gia chủ nên chọn ngày rằm, tức ngày 15 tháng 1 âm lịch và giờ đặc biệt từ 19h đến 21h. Hướng lễ nên là hướng chính Tây.

Sắm lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch

 • Hương hoa
 • Cặp tiền vàng
 • Bài vị màu trắng
 • Mũ trắng
 • Phẩm oản
 • 36 đồng tiền

Lễ cúng được tiến hành hướng về phía chính Tây.

Lưu ý: Tất cả các đồ cúng đều phải màu trắng. Nếu có đồ màu khác, hãy gói vào giấy trắng hoặc đặt giấy trắng dưới đồ trên bàn lễ.

5. Sao Thái Bạch kỵ màu gì?

Theo Ngũ Hành, sao Thái Bạch thuộc hành Kim, vì vậy phong thủy màu sắc phù hợp với sao này là các màu thuộc hành Thổ (tương sinh). Tuy nhiên, sao Thái Bạch kỵ các màu thuộc hành Hỏa (tương khắc), hành Kim và Thủy (sinh xuất).

 • Sao Thái Bạch kỵ các màu: hồng, đỏ, tím (thuộc Hành Hỏa), trắng (thuộc Hành Kim) và xanh da trời, đen (thuộc Hành Thủy).
 • Sao Thái Bạch hợp các màu: nâu đất, màu vàng hoàng thổ (thuộc Hành Thổ).

6. Bài vị cúng sao Thái Bạch

Bài vị màu trắng, trên có ghi dòng chữ: Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân (西方庚辛金德星君)

7. Cách làm lễ cúng và sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn sao Thái Bạch

Ngày 15 tháng âm lịch là ngày hợp để sao này gây sự chú ý như việc đeo trang sức đá quý là đá núi lửa, thạch anh đen…

Vào tối ngày 15 tháng âm lịch hàng tháng, hãy đặt bàn thờ hướng về chính Tây, trên bàn thờ đặt 8 ngọn đèn (nến) theo vị trí các sao như hình dưới đây.

Giải hạn sao Thái Bạch

Bài vị: Dùng bút sổ viết trên giấy màu trắng: Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền.

Dùng một cây rìu (nếu có) đặt phía trên. Dùng vải đỏ che kín bùa và rìu. Hãy đặt 3 nén hương lên và sau đó ngồi im tĩnh trong hướng Chính Tây.

Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch

8. Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch

Ngoài việc chuẩn bị lễ cúng sao giải hạn, trong gia đình người Việt Nam còn chuẩn bị cho Tết Nguyên Tiêu. Cúng Tết Nguyên Tiêu vào rằm tháng Giêng rất quan trọng. Điều này được phản ánh trong câu ngạn ngữ: Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng. Để chuẩn bị tốt nhất cho dịp lễ này, mời bạn tham khảo các bài viết mà VnDoc đã chuẩn bị như Văn khấn rằm tháng Giêng Tết Nguyên Tiêu, cách làm mâm cơm cúng rằm tháng Giêng và nhiều bài viết khác.

Việc tổ chức lễ cúng sao giải hạn cần được tiến hành một cách trang trọng, tiết kiệm và không bị lạm dụng. Chúng ta phải tuân thủ Chính pháp để hiểu luật nhân quả trong Phật giáo, làm việc tốt, sống đúng với đạo để tránh bất an trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức bổ ích.

Đọc thêm

 • Cách giải hạn Tam Tai 2023
 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Kế Đô
 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu năm 2023
 • Văn cúng Lễ Tất niên
 • Những bài văn cúng trong Tết cổ truyền
 • Bài khấn khi đi chùa
 • Văn khấn cúng Tết Nguyên Tiêu

Related Posts