Khám phá ngay các mẫu văn khấn rằm tháng 7 đầy đủ, ngắn gọn và dễ nhớ nhất

Rằm tháng 7 là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam, khi người ta cúng thần linh, gia tiên và cúng bố thí cho các vong hồn lang thang. Văn khấn rằm tháng 7 là một phần không thể thiếu trong nghi lễ cúng, để tỏ lòng thành kính và cầu mong sự phù hộ của các bậc tiền nhân và các đấng cao siêu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài văn khấn rằm tháng 7 đầy đủ, ngắn gọn và dễ nhớ nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam. Cùng khám phá nhé!

Các mẫu văn khấn rằm tháng 7 đầy đủ nhất theo Văn khấn Cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam. Đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, cũng như cầu siêu cho các vong linh không nơi nương tựa. Trong dịp này, không thể thiếu được các bài cúng rằm tháng 7. Khi đã có đầy đủ phần lễ, mâm cỗ, nhưng không có bài văn khấn Rằm tháng 7 là một thiếu sót lớn, thậm chí các đấng bên trên không biết chúng ta thờ khấn ai, hay ai sẽ được nhận lễ. Vì vậy, việc biết cách đọc văn khấn Rằm tháng 7 đúng nghi thức, nghi lễ là rất quan trọng và cần thiết.

Sau đây là các bài văn cúng rằm tháng 7 đầy đủ nhất theo Văn khấn Cổ truyền Việt Nam để bạn tham khảo.

Văn khấn cúng rằm tháng 7 thần linh

Văn khấn cúng rằm tháng 7 thần linh là một nghi lễ quan trọng của người Việt Nam vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, còn gọi là ngày Vu Lan báo hiếu hay ngày xá tội vong nhân. Bài khấn rằm tháng 7 thần linh sẽ biểu lộ lòng biết ơn, báo hiếu và cầu mong cho các hương linh được siêu thoát và phù hộ cho con cháu trên dương gian luôn an lành, hạnh phúc và hướng thiện.

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm Quý Mão 2023

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)”

Văn khấn cúng rằm tháng 7 gia tiên

Bài khấn cúng rằm tháng 7 gia tiên là một nghi lễ quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra mình và gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân. Vào ngày này, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh, bày biện hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc và các loại lễ vật khác. Sau khi thắp hương lên bàn thờ, người ta sẽ đọc bài văn khấn cúng gia tiên rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam để lễ cúng được trọn vẹn sự thành tâm, trang nghiêm. Bài cúng gia tiên rằm tháng 7 có nội dung như sau:

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh

Tín chủ (chúng) con là:…

Related Posts