Cúng tất niên công ty gồm những gì? Văn khấn tất niên 2023?

1. Tiếp đãi cuối năm là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “tiếp đãi” có nghĩa là kết thúc, hoàn thành và “cuối năm” có nghĩa là một năm đã qua. Vì vậy, “tiếp đãi cuối năm” đơn giản là kết thúc một năm. Người Việt thường chào đón giao thừa và chuẩn bị đón năm mới với lễ tiếp đãi cuối năm và bữa tiệc cuối năm.

Tiếp đãi cuối năm là một sự kiện văn hóa quan trọng trong dịp Tết truyền thống của Việt Nam. Bữa tiệc cuối năm thường được tổ chức vào những ngày cuối năm âm lịch, bắt đầu từ ngày 30 của tháng Chạp hoặc từ ngày 29 của tháng Chạp nếu năm đó ngắn. Tiếp đãi cuối năm thường diễn ra vào buổi chiều và tối, người ta đặt lời chúc năm mới và dọn dẹp bàn ăn sau khi mời khách.

Ngày nay, tiếp đãi cuối năm cũng trở thành một dấu mốc quan trọng với các công ty doanh nghiệp tổ chức tiệc cuối năm cho nhân viên văn phòng, những người có thể không có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhau trong những ngày làm việc. Tiệc có thể được tổ chức ở nhà hàng hoặc nơi làm việc chung của công ty. Một số công ty lớn có thể tổ chức tiệc cuối năm với quy mô lớn, sáng tạo hơn với không chỉ có ẩm thực mà còn có các màn trình diễn trên sân khấu, quán bar, tiệc rượu và khen thưởng nhân viên xuất sắc.

2. Ý nghĩa của tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan:

Việc tiếp đãi cuối năm của công ty là một buổi lễ ý nghĩa để công ty thể hiện sự biết ơn đối với Thần Tài và Thổ Địa đã giúp đỡ công ty trong năm qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp, lời chúc năm mới đến công ty và nhân viên, mong rằng mọi người có sức khỏe, thành công trong công việc và mong rằng công ty sẽ có một năm mới thịnh vượng và thành công.

3. Mâm tiếp đãi cuối năm công ty bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào quy mô và văn hóa của công ty mà mâm tiếp đãi cuối năm có thể khác nhau một chút. Tuy nhiên, mâm tiếp đãi cuối năm thường bao gồm các thành phần chính sau:

 • Một con gà luộc hoặc một con heo sữa quay
 • Bình hoa tươi
 • Một bát gạo và một bát muối
 • Một ấm trà
 • Rượu
 • Xôi
 • Thuốc lá
 • Mâm ngũ quả
 • Nhang, đèn, nến và vàng mã dùng để cúng tiếp đãi cuối năm
 • Cau trầu và giấy tiền dùng để cúng tiếp đãi cuối năm

4. Văn khấn khi tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan:

4.1. Văn khấn khi tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan – Mẫu 1:

Con kính bái Hoàng Thiên cùng các vị thần trên trời.

Con kính bái Thần quân Táo phủ – Đại thừa sự trù.

Con kính bái Thần trời Long Mạch.

Con kính bái Thần quản trách nhiệm của năm này.

Con kính bái Tài Thần trên đất.

Con kính bái các vị thần quản trị trong khu vực này.

Con xin thề trung thành:

Tuổi: …………………………..

Sống tại: …………

Ngày hôm nay là ngày…… tháng….. năm …., con tâm thành sửa biện hương hoa và lễ vật, đốt nén hương thơm để cúng. Suốt một năm qua, con xin dâng lễ tạ ơn với lòng biết ơn đã phù hộ và chăm sóc cho con mọi sự an lành và may mắn.

Con xin mời: Ngài Kim Niên – Thái Tuế chí đức, Ngài vị Chư Vương Thành cùng các vị, Ngài Thần quân Táo phủ, Ngài Thần trời Long Mạch, các vị thần quản trách trong khu vực này.

Xin các vị lắng nghe lời mời, giáng linh xuống, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và gia trì cho chúng con, cả gia đình con yên vui, công việc được hanh thông. Mọi người được bình an, tài lộc tăng tiến, tâm hồn mở mang, đạt mọi ước nguyện và tuân theo tân tâm.

Đáp đền cho chúng con mọi sự thuận lợi và thành công. Mọi người được bình an, tháng ngày nhận được phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, xin tuân mệnh tân tâm. Bốn mùa không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ rủi ro nào, tám giai đoạn được đáp ứng bởi điều tốt đẹp.

Chúng con xin dâng lễ thành tâm, trước án lễ mừng, tâm thành bái thỉnh và cúi xin các vị thần chứng giám phù hộ cho chúng con.

Xin các vị lắng nghe!

4.2. Văn khấn khi tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan – Mẫu 2:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Tên con là ………………. và là đại diện cho công ty ….

Suốt thời gian qua, chúng con đã kinh doanh tại địa bàn này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng cuối năm, để tiếp đãi Thần Thổ và cầu mong công ty trở nên phồn thịnh.

Xin thông báo đến Thần Thổ, các vị thần trong khu vực này, Thần Thổ ở đây, thổ địa linh quang, cai quản công ty trong và ngoài, khuôn viên và đất đai của công ty. Nếu có bất kỳ điều gì sai sót, con người không biết cầu cúng, bây giờ đã có cơ hội để cầu chúng tất cả, tiếp đãi cuối năm trong và ngoài. Mong mọi người giữ mình, công việc hanh thông và Thần Thổ tiếp tục bảo vệ chúng con trong một năm mới, công ty được an lành và phát đạt. Kính mời các Vị Thần hiền hậu ở trị địa phận công ty tại Ấp…xã… huyện…tỉnh… Hãy mời tất cả mọi người ăn uống no nê, để chư vị quý giá trở về

thượng giới. Chúc Tổng Giám đốc và công ty của chúng tôi có một năm mới thuận lợi, công việc phát đạt, công ty yên vui. Chúc nhận được phúc lợi và hồng ân, và học được sự tuân thủ pháp màu của Phật.

A Di Đà Phật!

4.3. Văn khấn khi tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan – Mẫu 3:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tên con là…

Ngày hôm nay là ngày…..tháng chạp năm … âm lịch

Con đại diện cho công ty xin sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà để cúng. Suốt năm …, chúng con xin dâng lễ tạ ơn với lòng biết ơn đã phù hộ và chăm sóc công việc của chúng con, để chúng con luôn có sự thuận lợi, phát đạt, bình an và may mắn. Nếu có bất kỳ thiếu sót nào trong năm qua, với lòng thành, con xin lỗi các vị thần linh.

Hôm nay con sẽ đọc lễ cúng cuối năm công ty … để kính mời các vị Hoàng Thiên, Thần thú, Thần linh, Thổ địa và các vị thần cai quản trong khu vực này.

Xin các vị lắng nghe lời mời, giáng linh xuống, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và giữ mình cho chúng con, cho cả công ty luôn bình an, toàn gia hạnh phúc và công việc luôn hanh thông.

Chúng con dâng lễ thành tâm, trước án lễ mừng, tâm thành bái thỉnh và cúi xin các vị Thần chứng giám phù hộ cho công ty chúng con cả một năm mới an lành và phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

5. Lưu ý khi tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan:

Khi chuẩn bị tiếp đãi cuối năm cho các công ty và cơ quan, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chuẩn bị lễ vật cẩn thận và chính xác.
 • Người thực hiện phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.
 • Đọc kinh đúng, nhất quán, không đùa cợt.
 • Sau khi đọc văn cúng và vào lễ, đợi cho hương thơm cháy khoảng 2/3 hoặc cháy hết rồi lấy giấy xé làm mả và ném tro xuống sông, suối.
 • Không sử dụng hoa giả và tiền giả trong lễ cuối năm.

6. Ngày đẹp để tiếp đãi cuối năm công ty, cơ quan:

Tiếp đãi cuối năm thường được tổ chức vào ngày 29 hoặc 30 của tháng Chạp, tùy thuộc vào số ngày của tháng Chạp. Tuy nhiên, trong một số công ty và cơ quan, người lao động có thể nghỉ Tết từ trước và có thể chọn ngày tốt để tiếp đãi cuối năm của công ty với mong muốn năm mới làm ăn thuận lợi. Dưới đây là một số ngày đẹp trong tháng 1 mà bạn có thể tham khảo để tổ chức tiệc cuối năm cho công ty năm 2023:

Các công ty và cơ quan có thể tổ chức tiếp đãi cuối năm năm 2023 vào những ngày sau đây:

Ngày 28 tháng Chạp (tức ngày 19/01/2023): ngày Đinh Sửu, tháng Quý Sửu.

Ngày 29 tháng Chạp (tức ngày 20/01/2023 theo Dương lịch): Ngày Dần trong tháng Kim Ngưu.

Ngày 30 tháng Chạp (tức ngày 21/01/2023 theo Dương lịch): Ngày Quý Mão, Quý Sửu.

Related Posts