Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác và những lưu ý cần biết

Bàn thờ Thần Tài là một trong những vị trí linh thiêng dùng để cúng vị thần để xin may mắn và tài lộc. Khi muốn di chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và tuân thủ đúng quy trình. Đây là bài viết dưới đây Homedy sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài và những điều cần biết để thực hiện lễ cúng một cách suôn sẻ.

Tại sao di chuyển bàn thờ Thần Tài?

Bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh vì đó là nơi cúng thần linh để gia đình có thịnh vượng kinh doanh, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Có nhiều lý do khiến chúng ta phải di chuyển bàn thờ Thần Tài, tuy nhiên việc này cần được chuẩn bị và thực hiện đúng quy trình, đặc biệt là phải cúng bái bàn thờ Thần Tài.

Theo quan niệm phong thủy, việc di chuyển bàn thờ Thần Tài tới vị trí mới đòi hỏi người làm lễ cúng phải làm lễ cúng xin chuyển bàn thờ Thần Tài. Không được di chuyển hoặc thay đổi vị trí của bàn thờ mà chưa cúng bái, vì điều này có thể xâm phạm tới thần linh và những điều kiêng kỵ trong lễ cúng. Nếu không tuân thủ quy trình, việc di chuyển bàn thờ có thể mang lại những tác động xấu như sự không thuận buồm xuôi gió trong công việc kinh doanh, suy thoái kinh tế, v.v. Vì vậy, việc tổ chức lễ cúng di chuyển bàn thờ Thần Tài là rất cần thiết.

Bài văn khấn ngắn gọn khi di chuyển bàn thờ Thần Tài

Bài văn khấn xin di chuyển bàn thờ Thần Tài

Trước khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn cần thắp 3 nén nhang tại bàn thờ và đọc bài văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài sau đây:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin chân thành kính nguyện đến chín phương trời và mười phương Phật.

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tôi là: ……………..tuổi……..

Hiện tại đang sống tại: ………………………………………………

Ngài thần linh, hôm nay vì cần di chuyển bàn thờ Thổ Địa Tài Thần đến vị trí mới vì sắp xếp không gian công ty, tôi xin tổ chức lễ thiên linh vị Tài thần Thổ Địa để di chuyển bàn thờ Thần Tài.

Hôm nay là ngày mặt trăng lên, tôi xin tổ chức lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển bàn thờ Thần Địa Tài Thần từ vị trí cũ ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí đã thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Tôi kính xin các vị thần gia đình và địa thần chấp nhận lễ cúng chuyển bàn thờ sang địa điểm mới.

Tôi: ……………………. xin dập đầu kính bái”

Trong khi đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn tới vị trí mới và đặt bàn thờ Thần Tài và các đồ lễ lên đó. Sau đó, tiến hành bày biện lễ vật cúng và thắp nhang mới trên bàn thờ, rót rượu mới vào chén đồng thời rắc một ít xuống đất và đọc tiếp bài văn khấn:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin chân thành kính nguyện đến chín phương trời và mười phương Phật.

Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20…..

Tôi là: …………… tuổi…..

Tôi kính nhờ các vị Thổ Địa Tài Thần và nguồn cát lợi để làm lễ cúng chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí mới.

Tôi là người trần, tôi không thể biết được tất cả vì thế tôi viết một tờ giấy xin đính chính. Tôi xin các vị thần chấp nhận được lòng thành kính.

Sau đó, bạn đọc bài văn khấn “Thiên di linh vị thần tài”:

Thỉnh linh vị thần đến (cúi đầu 3 lần)

Phục vụ (cúi đầu 1 lần)

Mong có sức khỏe, phúc lộc trường thọ, xin linh vị thần tài chấp nhận lòng thành kính của chúng con. Chúng con xin nhận lễ cúng “Thiên di linh vị thần đài” – Chuyển bàn thờ Thần Địa Tài Thần sang vị trí mới để gặp được nhiều may mắn và tài lộc.

Tôi xin cầu xin các vị thần gia đình và địa thần để được chấp nhận lễ cúng chuyển bàn thờ sang địa điểm mới.

Tôi: ……………..tuổi…….Ngũ thập tứ tuế.

Người tổ chức lễ: Tôi chúc mừng và tỏ lòng thành tâm biết ơn với thần tài Thổ Địa long mạch.

Tự hào vốn liệt sĩ, lòng thành đúng đắn.

Tôi xin cầu nguyện và tôn thờ (cúi đầu 3 lần)

Đứng lễ 3 lễ (cúi đầu 3 lần)

Thể hiện sự thành tâm trên, chúng con xin cảm tạ các vị thần gia đình và địa thần Thần Tài Tài Thần vì đã chấp nhận lễ cúng này và xin phù hộ cho gia đình có mọi việc thuận lợi, nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Tôi: …………….. và gia đình xin dập đầu kính cảm ơn!”

Chờ cho đến khi nhang cháy còn 1/4 thì bạn tiến hành văn khấn tạ lễ. Bài văn khấn lúc này sẽ báo cáo đến các vị thần rằng bạn đã hoàn thành việc di chuyển bàn thờ Thần Tài đến vị trí mới và xin phù hộ cho gia đình thuận lợi và nhiều tài lộc.

Chờ mãi cho đến khi nhang cháy hết, bạn đem vàng tiền giấy đi hóa và nhớ đổ rượu lên tro sau khi hóa. Sau đó, toàn bộ lễ cúng khi chuyển bàn thờ Thần Tài sẽ hoàn tất.

Cách di chuyển bàn thờ Thần Tài một cách đúng đắn

Xem ngày tốt để di chuyển bàn thờ Thần Tài

Khi thực hiện việc di chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn cần chọn ngày tốt để thực hiện. Để chọn ngày tốt, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Xem trước xem năm mà bạn chọn để tổ chức việc này có phải là một năm có tam tai không, để tránh gặp nhiều rủi ro.

 • Xem ngày, tháng, năm di chuyển bàn thờ Thần Tài cần phải phù hợp với tuổi của bạn.

 • Chọn ngày có định dạng Hoàng Đạo và chọn giờ Hoàng Đạo để di chuyển bàn thờ. Tránh các ngày xấu như ngày sát chủ, ngày tam nương, v.v.

Thông thường, người ta thường chọn mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng để thực hiện việc này. Đặc biệt, cần tránh tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) vì thời điểm này ma quỷ được phép trở về thế giới sống và việc di chuyển bàn thờ có thể làm chúng xâm phạm thần linh và không gian thờ tự. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để chọn ngày và giờ tốt nhất.

Chuẩn bị lễ vật

Khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau:

 • Một chú gà trống để cúng lễ.

 • Một đĩa xôi đậu.

 • Một chai rượu trắng và 3 chén nhỏ để rót rượu.

 • Hoa quả.

 • Một đĩa gồm 3 quả cau và 3 lá trầu.

 • Hoa tươi (hoa hồng, hoa cúc vàng,…).

 • Tiền vàng giấy: 3 tờ tiền, 15 tờ vàng giấy.

 • 1000 vàng cầu màu vàng và 1000 vàng cầu màu đỏ.

 • Một cốc nước sạch.

 • Một con ngựa màu đỏ và một con ngựa màu vàng có yên, lái, vũ khí, mũ.

 • Một bộ quần áo màu vàng và một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dùng để cúng Thổ Địa).

 • Sớ thiên di linh vị thần Tài.

Thực hiện di chuyển bàn thờ Thần Tài

Đầu tiên, tại vị trí cũ của bàn thờ Thần Tài, bạn cần đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó, bạn thắp 3 nén hương và đọc bài văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài để xin các vị thần di chuyển đến vị trí mới.

Thường thì, khi một nửa nhang đã cháy, bạn có thể bắt đầu thỉnh bàn thờ Thần Tài di chuyển đến vị trí mới khi hương vẫn đang cháy. Nếu khoảng cách xa, bạn có thể chờ đến khi nhang đã tàn rồi mới thực hiện việc di chuyển bàn thờ Thần Tài.

Khi bàn thờ Thần Tài đã được chuyển đến vị trí mới, bạn cần hóa vàng tiền giấy và đổ rượu lên tro. Điều này biểu thị ý niệm rằng các vị thần linh đã nhận được các vật phẩm và đồ cúng, đồng thời mở ra cơ hội giao tiếp với cõi âm ở vị trí mới.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị lễ vật xôi gà, hoa quả,… và thắp nhang mới trên bàn thờ Thần Tài. Tiếp theo, bạn rót rượu vào chén, rắc một ít lên bàn thờ và xuống đất rồi tiếp tục đọc văn khấn.

Đến khi nhang cháy còn lại khoảng 1/4, bạn có thể xin lễ tạ. Lúc này, nội dung văn khấn sẽ báo cáo đến các vị thần rằng bạn đã hoàn thành việc di chuyển bàn thờ Thần Tài đến vị trí mới và xin phù hộ để gia đình thành công, nhiều tài lộc.

Chờ cho đến khi nhang cháy hết, bạn cần đem vàng tiền giấy đi hóa và nhớ đổ rượu lên tro sau khi hóa. Với việc này, quá trình di chuyển bàn thờ Thần Tài đã hoàn tất.

Điểm lưu ý khi di chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí mới trong nhà

Để di chuyển bàn thờ Thần Tài một cách suôn sẻ và đảm bảo thành công kinh doanh, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chọn ngày giờ Hoàng đạo để thực hiện việc này sẽ giúp gia tăng sinh khí và mang lại may mắn cho bạn.

 • Bạn nên chọn nam giới hoặc người đứng đầu kinh tế trong gia đình, công ty làm lễ cúng là tốt nhất.

 • Khi đọc văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài, bạn nên chuẩn bị trước để đọc mạch lạc, rõ ràng và thể hiện sự thành tâm và lòng thành kính khi thỉnh cầu các vị thần linh.

 • Hãy tập trung và cẩn thận khi tiến hành lễ cúng, tránh làm vỡ hoặc rơi các đồ lễ.

 • Chọn vị trí mới cho bàn thờ Thần Tài sao cho mang lại tài lộc cho bạn.

 • Đảm bảo rằng vị trí đặt bàn thờ mới là vững chắc, thoáng đãng và có sự dọn dẹp.

 • Trước khi đặt lên bàn thờ để cúng, bạn cần lau chùi sạch sẽ bát hương và tượng Thần Tài bằng nước gừng ấm.

 • Bát hương của Thần Tài cần có nhãn ghi bằng chữ nho, cổng chữ nho và được gói Trất bảo trước khi đọc văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài.

Bài viết trên đã tổng hợp về văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài và những điều lưu ý khi thực hiện việc này. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với những ai đang có ý định di chuyển bàn thờ Thần Tài. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên Homedy.com!

Trần Dung

Related Posts