Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN những gì ?

Cúng ô tô hàng tháng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều chủ xe ô tô. Theo quan niệm của nhiều người, việc cúng ô tô hàng tháng là rất quan trọng để mang lại sự thuận lợi, bình an và tài lộc cho chủ xe. Vậy cách cúng ô tô hàng tháng như thế nào, bài văn khấn ra sao và lễ vật cúng ô tô hàng tháng cần những gì? Hãy cùng Picar tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Cúng ô tô hàng tháng: Lễ vật và bài văn khấn cần những gì
Cúng ô tô hàng tháng: Lễ vật và bài văn khấn cần những gì

Lễ vật cúng ô tô hàng tháng cần những gì

Đối với những người chủ xe thường xuyên thực hiện việc cúng ô tô hàng tháng, việc chuẩn bị các lễ vật cho buổi lễ không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng thực hiện hoặc không nắm rõ, việc chuẩn bị lễ vật cúng ô tô có thể gây khá nhiều bối rối. Dưới đây là danh sách các lễ vật và vật dụng cần thiết cho một buổi lễ cúng ô tô.

15 Lễ vật cúng ô tô hàng tháng cần có:

 • Trái cây (nên chọn ngũ quả).
 • Hoa tươi (thường chọn hoa cúc).
 • Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.
 • Gạo.
 • Muối.
 • 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt).
 • 3 hoặc 5 chén rượu.
 • 3 hoặc 5 ly trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • Nhang, nến (đèn cầy).
 • Ly, đĩa.
 • Chén, đũa, muỗng.
 • Mâm đựng lễ vật.
 • Lư hương.
 • Bình hoa.
Lễ vật cúng ô tô hàng tháng cần những gì
Lễ vật cúng ô tô hàng tháng cần những gì

Bài văn khấn cúng ô tô hàng tháng

Bài văn khấn cúng ô tô hàng tháng rất đơn giản. Bắt đầu bằng việc niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần, sau đó nêu thông tin cá nhân như tên, địa chỉ và biển số xe. Tiếp theo, người cúng sẽ đọc bài văn khấn cúng ô tô hàng tháng về những mong muốn trong lần cúng này. Cuối cùng, là lời cảm ơn và niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần rồi bái lạy 3 cái.

Dưới đây là một mẫu văn khấn cúng ô tô hàng tháng:

Mẫu văn khấn cúng ô tô hàng tháng 1Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………;

Tên tôi là:…………………….………………………..; sinh ngày:…… /……/……

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) tôi đã sắm ít lễ vật để cúng ô tô và dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các linh hồn chưa siêu thoát.

Tôi xin mời các vị đến tham dự và hưởng lễ vật. Tôi cũng cầu xin các vị phù hộ cho xe tôi mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được tránh bị tai nạn, làm ăn phát đạt, mọi việc thuận lợi như ý.

Tôi xin cảm ơn các vị!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (bái lạy 3 lần)

Mẫu văn khấn cúng ô tô hàng tháng 2Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên chủ cúng xe: …

Cung thỉnh:

Chư vị thần linh, thần hoàng bổn cảnh, thổ địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vị linh quanh quẩn.

Mời các vị đến trước và hưởng lễ vật, bảo trì cho tôi và chiếc xe mang biển số…….. đi lại an lành, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài lộc và lợi ích đến cho tôi.

Tôi xin cảm ơn!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là nhận lễ vật cúng ô tô).

Cách cúng ô tô hàng tháng đơn giản theo trình tự

Cách cúng ô tô hàng tháng bao gồm các bước cơ bản sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và dụng cụ cần thiết.
 2. Chọn ngày và giờ cúng ô tô.
 3. Bày biện lễ vật trước đầu xe gọn gàng.
 4. Thắp đèn, nhang.
 5. Đứng trước đầu xe đọc bài văn khấn như đã nêu.
 6. Bái lạy và cảm ơn thần linh.

Có sự khác biệt giữa bài văn khấn cúng ô tô ngày 2 và 16 không?

Đối với bài văn khấn cúng ô tô hàng tháng, không có sự khác biệt lớn giữa bài văn cho ngày 2 và ngày 16. Chủ xe có thể chọn mẫu văn chung cho cả hai ngày này. Quan trọng nhất là lòng thành của chủ xe ô tô.

So với việc cúng xe lần đầu mua về, bài văn cúng ô tô hàng tháng ngày rằm và các ngày khác ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cúng xe lần đầu và cách cúng mà Picar đã giới thiệu trong bài viết trước.

Có sự khác biệt giữa bài văn khấn cúng ô tô ngày 2 và 16 không?
Có sự khác biệt giữa bài văn khấn cúng ô tô ngày 2 và 16 không?

Cúng ô tô hàng tháng vào ngày nào?

Thời gian cúng ô tô hàng tháng sẽ khác nhau tùy theo phong tục và tín ngưỡng của từng gia đình và vùng miền. Tuy nhiên, hầu hết chủ xe sẽ chọn cúng ô tô hàng tháng vào các ngày mùng 1, mùng 2 và 15, 16 âm lịch.

Thông thường, người miền Nam và miền Trung thường chọn mùng 2 và 16 âm lịch để cúng ô tô hàng tháng. Còn ở miền Bắc, người ta thường cúng ô tô vào mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng.

Cách đặt gà khi cúng ô tô?

Cách đặt gà khi cúng ô tô đúng chuẩn là đặt gà quay đầu nhìn về phía ô tô. Nếu cúng 1 con gà, nó nên được đặt ở giữa mâm cúng. Nếu cúng 2 con gà cho 2 chiếc ô tô trên một bàn, thì cần đảm bảo đặt cách đều nhau. Gà nên được sắp xếp sao cho cánh và chân đẹp mắt.

Cách đặt gà khi cúng ô tô?
Cách đặt gà khi cúng ô tô?

Cúng ô tô hàng tháng nên cúng những loại trái cây nào?

Khi cúng ô tô, nên chọn những loại trái cây tươi, không bị hỏng và có màu sắc tươi sáng. Một số loại trái cây phổ biến để cúng ô tô hàng tháng như: bưởi, cam, quýt, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu…

Cúng ô tô hàng tháng nên cúng những loại hoa nào?

Những loại hoa nên cúng khi cúng ô tô hàng tháng là những loại hoa tươi, không bị hỏng và có cành lá đầy đủ như cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa cát tường hay hoa vạn thọ.

Tại sao nên cúng ô tô hàng tháng?

Theo quan niệm tâm linh, việc cúng ô tô hàng tháng giúp chủ xe di chuyển an toàn và bình an. Đối với những chủ xe kinh doanh, việc cúng ô tô hàng tháng sẽ mang lại sự thuận lợi và tài lộc cho công việc của họ.

>>> Ngoài việc cúng ô tô, theo quan niệm phong thủy, biển số xe cũng rất quan trọng để mang lại sự bình an và tài lộc cho chủ sở hữu. Một biển số xe đẹp luôn là mong muốn của các chủ xe, và những chiếc xe sở hữu biển số đẹp thường có giá trị cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của biển số xe ô tô!

Lưu ý khi cúng ô tô hàng tháng để đạt hiệu quả

 1. Chọn thời điểm phù hợp và ngày tốt để cúng ô tô, để đảm bảo sự suôn sẻ và tài lộc.
 2. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và dụng cụ cần thiết, để kích thích may mắn và tài lộc cho chủ xe và phương tiện.
 3. Bày biện lễ vật trước đầu xe gọn gàng.
 4. Thắp đèn, nhang.
 5. Đọc bài văn khấn trước đầu xe theo hướng đã nêu.
 6. Bái lạy và cảm ơn thần linh.

Theo ý kiến của một số người, việc cúng ô tô hàng tháng có thể không cần thiết. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh rõ ràng rằng việc này đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu tin vào tâm linh, cúng ô tô là điều cần thiết để đảm bảo an tâm và bình an cho chủ xe.

Hy vọng bài viết trên đây của Picar mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách cúng ô tô hàng tháng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ô tô mới, hãy ghé thăm bảng giá ô tô hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi!

Related Posts