Bài Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bài khấn lập bàn thờ thần tài thổ địa đúng theo phong tục truyền thống, giúp cho kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào và sự phát triển trong kinh doanh. Để biết thêm thông tin, hãy đọc tiếp!

Thần Tài và Ông Địa

Thần Tài - Ông Địa
Thần Tài – Ông Địa

Thần Tài và Ông Địa là hai vị thần được thờ cúng trong một khám thờ và được đặt dưới đất. Khám thờ thần tài và ông địa thường được làm bằng gỗ, đặt hướng thẳng hoặc vuông góc ra phía cửa nhà.

Bàn thờ thần tài cần được đặt ở vị trí phía sau vững chắc, thường là tường phía sau bàn thờ. Trong trường hợp không thể để bàn thờ dựa vào tường, cần tạo vách để tránh góc nhọn phía sau bàn thờ và giúp bàn thờ được đặt vững chắc.

Thần Tài đại diện cho 5 người, gồm Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần Tài.

Ông Địa đại diện cho 5 ông, gồm Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Thần Tài – Thổ Địa như thế nào?

Cách nhận dạng Thần Tài Thổ Địa
Cách nhận dạng Thần Tài Thổ Địa

Ông Địa có dạng người bụng phệ, da trắng, để ngực trần, vưới đầu quấn khăn, tay cầm quạt và thường có con cọp đi theo. Thần Tài thường cầm đĩnh vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa có một tấm bài vị dán trên vách, được viết bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chủ Tài thần”.

Lễ vật cúng ông Thần Tài – Tổ Địa

Các món lễ vật cúng Thần Tài Lễ Vật
Các món lễ vật cúng Thần Tài Lễ Vật
 • 1 đĩa xôi hay bánh chưng
 • 1 khoanh giò hoặc 3 lạng thịt luộc
 • Một chai rượu trắng (1/2 lít)
 • 9 bông hoa
 • 3 đến 5 quả tròn (táo hay lê…)
 • 5 đinh vàng tiền (tiền vàng âm phủ), 3 lá trầu và 3 quả cau
 • Một đĩa gạo muối (không trộn lẫn)
 • Một bát nước

Chuẩn bị để lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Trước khi đặt cốt ở trên bàn thờ, cần lau bát hương qua bằng khăn giấy sạch và thấm đều rượu ngũ vị hương. Đồng thời đọc chú đại bi làm sạch pháp giới: ÁN LAM XOA HA (7 lần). Sau khi sạch sẽ, đặt cốt thất bảo lên và cho tro nếp đầy bát hương.

Sau đó, đặt bát hương lên bàn thờ và thắp 3 nén nhang hương cắm vào bát hương.

Cách bày trí bàn thờ

Khi lập bàn thờ, cần chú ý đến cách bày trí các vật phẩm lên bàn thờ theo quy luật phong thuỷ.

Bạn nên sắp xếp các vật phẩm từ trong cao đến ngoài thấp và đặt ông Thần Tài Thổ Địa ở vị trí cao nhất. Sau đó, sắp xếp các món vật phẩm khác từ thấp dần. Cụ thể:

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa
Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Phía trong thông thường được dán trên vách một tấm bài vị. Sau đó, xếp thêm tượng ông Thần Tài bên trái và Thổ Địa hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông, bạn đặt 3 chóe để đựng rượu nước và gạo, được cúng cho tới cuối năm mới thay.

Đặt bát hương ngay ở giữa bàn thờ và thường xuyên thắp hương để bàn thờ luôn ấm cúng. Trong quá trình vệ sinh bàn thờ, không nên di chuyển bát hương.

Bạn nên đặt lọ hoa và mâm quả theo nguyên tắc Đông Bình Tây Quả. Ưu tiên chọn các loại ngũ quả và hoa, đồng thời hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.

Xếp 5 chén nước biểu trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

Nếu có Cóc Thiềm Thừ, nên đặt ở phía bên trái. Thì quay ra để kiếm tiền và tối quay vào để giữ tiền cho gia chủ.

Cuối cùng, đặt một bát nước lòng không sâu và rải thêm cánh hoá hồng trên mặt đặt ở phía ngoài cùng trên mặt đất.

Bài Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

Bài khấn này cần điền đầy đủ thông tin về họ tên gia chủ và vợ chồng hay gia quyến. Sau đó, đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và linh thiêng.

“Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

 • Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
 • Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
 • Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính, mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và phù trì cho tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cùng xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

Nam mô A Di đà Phật

(vái quỳ lạy 3 cái)

Lễ Hoàn

Lễ hoàn
Lễ hoàn

Sau một tuần cúng hương, bạn cần quan sát xem có thông hương hay không (3 nén đều cháy hết). Nếu có thông hương, bạn có thể tiến hành tạ lễ và thắp hương mỗi ngày liên tiếp trong 3 ngày, 7 ngày, 21 ngày, 49 ngày, 100 ngày, tùy theo điều kiện. Có thể thắp hương liên tục trong vòng 24/24 giờ hoặc mỗi ngày một lần, tùy theo điều kiện. Nếu hương không cháy hết, bạn cần sám hối và thắp hương một lần nữa, đọc chú đại bi 3 lần và quan sát xem lần này đã thông hương chưa. Nên thử lại đến lần thứ 3, nếu trong ba lần chưa thành công, nên chờ dịp khác để thực hiện.

Cách thắp nhang: Khi vừa lập bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn trên bàn thờ vì đèn giống như đèn hải đăng dẫn đường cho các vị thần giáng xuống. Trong 100 ngày, chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang mỗi sáng. Nên chọn nhang cuốn tàn để sau một thời gian có bát nhang đẹp và tụ khí tốt.

Đó là bài viết về bài khấn lập bàn thờ thần tài và các thông tin liên quan. Hy vọng rằng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần đặt mâm cúng trọn gói các loại, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự phục vụ tốt nhất!

> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Thần Tài Thổ Địa Tại Gia

Related Posts