TÌNH MẪU TỬ

12/08/201212:00 SA(Xem: 12597)
TÌNH MẪU TỬ


Tình mẫu tử

 

dog_hero_1-content

Amanda đặt các con lên xe cứu hỏa 
sau khi đưa chúng ra khỏi đám cháy.
Nguồn: Internet.

 

Trong khi lực lượng cứu hỏa cùng gia chủ đang tập trung dập đám cháy đang thiêu rụi ngôi nhà thì chú chó nuôi của chủ nhà đã lẳng lặng xông vào bên trong cứu năm chú cún con mới sinh của mình ra ngoài.


Câu chuyện về tình mẫu tử và sự dũng cảm của Amanda, tên của con chó mẹ trên, xảy ra ở thành phố Temuco của Chile đã gây xúc động cho nhiều người, nhất là khi những hình ảnh Amanda cặp từng con chó con đưa ra khỏi đám cháy được báo chí Chile đăng tải.


Một lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường cho biết không ai để ý tới việc Amanda chạy vào bên trong cứu các con cho tới khi nó đưa được tới bốn chú chó con ra ngoài và đặt vào xe cứu hỏa.


Lúc đó ngọn lửa đang bùng phát dữ dội nhưng Amanda đã bất chấp hiểm nguy, tiếp tục lao vào trong ngôi nhà rực lửa để đưa nốt chú cún con còn lại ra ngoài.


Ngay sau đó, Amanda và đàn con đã được đưa tới cấp cứu ở một bệnh viện thú y trong thành phố, tuy nhiên đáng buồn là chú cún cuối cùng được Amanda cứu ra ngoài đã không qua khỏi do những vết bỏng nặng ở ngực và chân.


dog_hero_2-content

Sau khi đã đưa được mấy chó con ra khỏi ngọn lửa nguy hiểm,

Amanda đã âu yếm dùng thân hình của mình để che chở cho chúng.


Cảm nghĩ:

 

...Chỉ do nghiệp quả phải mang bộ áo loài chó thôi, "mẫu tử tình thâm" , "Linh Thức" có bao giờ chết đâu , chỉ thân tứ đại ngũ uẩn là không ..., rồi sẽ tan hoại !

 Các loài hữu tình đang " Ảnh Hiện" trong những Bộ Áo khác nhau, "chúng sinh tạo nghiệp,nghiệp tạo chúng sinh", cứ thế mà trôi lăn theo dòng mờ mịt ! ...

 Chỉ khi nào nhìn thấu được Thực Tướng Bản Thể, vạn duyên buông hết, một niệm không sinh, trở về với Nguyên Thần, an nhiên tự tại ,...mới không còn vướng mắc trong vòng sinh-tử-tử-sinh ...

 " Ta nh ngày nào chưa t ng,

 Mi ln nghe sáo d bun lây,

 o tưởng qua ri bên gi mng

 Mc tình tài t điu buông lơi ! "

 Thái Nguyên Phu

 

Tâm Zen

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn