Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng

Bạn đang đọc bài viết Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng trong danh mục Văn phòng Công giáo

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề là một thiền viện được Hòa Thượng Thích Minh Tuấn thành lập vào năm 1995 và ông đảm nhiệm vai trò trụ trì cho đến ngày nay.

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tọa lạc ở đâu tại Đà Nẵng?

Thiền viện Bồ Đề nằm tại đường Hoàng Thị Loan, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng

Kiến trúc Chùa Trúc Lâm Bồ Đề – Đà Nẵng

Khi đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không gian linh thiêng và trang trọng. Bước vào bên trong, bạn sẽ như bước vào một cõi thiên đường, nơi linh hồn được an lạc và hòa mình cùng với thiên nhiên tươi đẹp. Đặc biệt, bạn sẽ bị ấn tượng và kinh ngạc trước kiến trúc độc đáo của Chùa Trúc Lâm Bồ Đề. Thiền viện này bao gồm ba khu vực chính là Bảo tháp 12 tầng, tượng Quan Âm Bồ Tát và khu chính điện.

Bảo tháp 12 tầng

Bảo tháp này được khánh thành vào ngày 23/01/2010, có chiều cao 65m và được trang hoàng theo màu sắc của cờ Phật giáo. Bên trong tháp phật có tổng cộng 10 ngàn tượng Đức Phật A Di Đà.

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng

Tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ Tát tại chùa Trúc Lâm Bồ Đề là tượng Phật cao nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng

Trước tượng Quan Âm, chùa thường tổ chức các khóa tu thu hút một lượng lớn Phật tử tham gia.

Khu chính điện

Bên trong khu chính điện có kiến trúc theo hình chữ Công, nơi diễn ra các nghi lễ và thờ cúng. Kiến trúc của chùa đã sử dụng các vật liệu hiện đại, nhưng vẫn giữ nguyên hoa văn trang trí cổ điển, tinh tế và tinh xảo. Các hoa văn và hình vật quen thuộc được chạm khắc tỉ mỉ trên mái chùa, cột và chuông động.

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề tại Đà Nẵng

Hoạt động chính tại Chùa Trúc Lâm Bồ Đề

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề là một trong số nhiều ngôi chùa trên khắp Việt Nam. Hàng năm, tại chùa Bồ Đề – Đà Nẵng, luôn diễn ra nhiều ngày lễ quan trọng của Phật giáo như Lễ Phật Đản, Vu Lan, Vía Quan Âm, lễ hội ngày Rằm và nhiều sự kiện khác. Ngoài ra, chùa còn tổ chức các khóa tu an lạc, khóa tu một ngày và khóa tu mùa hè dành cho thiếu nhi trên địa bàn, để thiếu nhi được học tập theo lời dạy của Phật. Tại chùa còn có Câu lạc bộ võ cổ truyền dành cho thiếu nhi, học sinh và sinh viên tham gia để rèn luyện sức khỏe và tạo nên lối sống lành mạnh.

Lưu ý khi tham quan Chùa Trúc Lâm Bồ Đề

Chùa Trúc Lâm Bồ Đề là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Nẵng. Đây là một không gian tinh khiết và thanh lịch, do đó khi tham quan, du khách cần chú ý một số điều sau để trải nghiệm đầy đủ:

  • Trang phục phải lịch sự và kín đáo khi thăm Chùa Trúc Lâm để tôn trọng không gian chùa.
  • Tránh gây tiếng ồn hoặc di chuyển ồn ào để không làm phiền người khác.
  • Trong quá trình cúng phật, hãy tập trung tâm tình và không áp đặt yêu cầu về việc mua đồ cúng. Bạn cần chuẩn bị một cách cẩn thận và không mang quá nhiều vật phẩm, vì không đủ chỗ để sắp xếp lễ vật.
  • Không nên mang quá nhiều hành lý khi tham quan Chùa Trúc Lâm Bồ Đề ở Đà Nẵng. Hãy để hành lý tại các phòng nghỉ hoặc khách sạn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *