Văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái

Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài là một việc cần làm để giữ cho ban thờ sạch sẽ và gọn gàng. Trước khi bắt đầu tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị bài văn khấn để xin phép các vị Thần Tài, ông Địa… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bài văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách tiến hành tỉa chân nhang một cách chuẩn nhất.

Có nên tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài không?

Bát nhang được coi là “cầu nối” giữa người sống và thế giới tâm linh, vì vậy, việc giữ sạch bát nhang trên bàn thờ là rất cần thiết. Không chỉ bát nhang ở bàn thờ gia tiên, mà bát nhang ở bàn thờ Thần Tài cũng không ngoại lệ. Tỉa chân nhang ở bàn thờ Thần Tài là cách thể hiện sự tôn kính và trân trọng với các vị Thần linh, vì vậy việc tỉa chân nhang này rất cần thiết.

Ngày đẹp tỉa chân nhang bàn Thần Tài

Rút chân hương bàn Thần Tài vào ngày nào? Theo quan niệm của người xưa, có 3 thời điểm lý tưởng để rút tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài đó chính là:

  • Trước ngày 23 tháng Chạp
  • Ngày vía Thần Tài
  • Ngày rằm tháng 7 Âm lịch

Vậy nên nếu bạn có nhu cầu rút tỉa chân nhang, bạn chỉ nên thực hiện vào 3 thời điểm này.

>> Xem chi tiết: Ngày đẹp tỉa chân nhang năm 2023 là ngày nào?

Ngày đẹp tỉa chân nhang

Văn khấn tỉa chân nhang bàn Thần Tài chuẩn nhất

Văn khấn trước khi tỉa chân nhang bàn Thần Tài

Bài văn khấn này như một lời “xin phép” để gia chủ có thể thông báo tới Thần linh trước khi muốn rút tỉa chân nhang và bao sái bàn thờ Thần Tài:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin bái lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin bái lạy quan thần tài thổ địa đang cai quản tại địa chỉ:………

Hôm nay là ngày ……… tháng ……., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia các quan để cho sạch sẽ và mong chư vị chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn sau khi tỉa chân nhang bàn Thần Tài

Sau khi rút tỉa chân nhang và bao sái bàn thờ, bạn cũng nên đọc bài văn khấn để kính thỉnh các vị Thần Tài, Thổ Địa về ngự lại và tiếp tục phù hộ độ trì cho công việc kinh doanh, buôn bán của gia đình.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin bái lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin bái lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin bái lạy quan thần tài thổ địa đang cai quản tại địa chỉ:………

Hôm nay là ngày ……………………….., con đã hoàn thành việc bao sái bàn thờ Thần tài và rút chân nhang. Kính mời các quan về ngự lại nơi bàn thờ để con tiếp tục việc thờ cúng.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật.

Cách bao sái bàn thờ Thần Tài

Trước khi tiến hành bao sái bàn thờ Thần Tài, bạn cần tiến hành rút tỉa chân nhang trước.

Cách rút chân hương ban Thần Tài

Bạn cần tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề, lịch sự, đầu tóc gọn gàng và chuẩn bị 1 mâm hoa quả. Sau đó, thắp nhang và đọc bài khấn trước khi tỉa chân nhang trên bàn thờ.

Tiếp theo, bạn tiến hành rút từng chân vào một chiếc chậu sạch và nhớ để lại số lượng chân nhang theo số lẻ như 3, 5, 7, 9… vì điều này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Sau khi rút chân nhang ra, gia chủ nên đốt chúng và rải tro lên sông để tạo sự mát mẻ.

Bao sái bàn thờ Thần Tài

Sau khi rút chân hương hết, bạn sử dụng khăn sạch và nước ấm để lau quanh bát hương Thần Tài và tiến hành vệ sinh, dọn dẹp các vật phẩm thờ cúng.

Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ, bạn tiến hành đọc bài văn khấn sau khi tỉa chân nhang để kính thỉnh các vị Thần linh về ngự lại trên bàn thờ để tiếp tục phù hộ và độ trì cho công việc kinh doanh, buôn bán.

Trên đây là bài văn khấn tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài và cách bao sái bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

>>> Tham khảo thêm:

  • Cách bày ban thờ Thần Tài đẹp, chuẩn, thành kính nhất
  • Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?
  • Văn khấn Thần Tài đêm giao thừa và mâm cúng chuẩn nhất
  • 2 Bài văn khấn tảo mộ cuối năm chuẩn nhất

Related Posts