Văn khấn vong linh ngoài mộ chuẩn nhất

Nghi thức tạ mộ vong linh ngoài mộ thường được thực hiện trong các dịp lễ tạ mộ. Người dân Việt Nam có nhiều dịp tạ mộ nhưng trong đó, lễ cúng sau khi xây xong và tạ mộ dịp cuối năm, lễ thanh minh được coi là những dịp quan trọng – Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi Hãng Đá Mộ Đại Bảo Tùng – Đơn vị cung cấp, tư vấn, thi công đá mộ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

[joli-toc]

Mẫu thiết kế đá mộ, Giá đá mộ đẹp năm 2021

Ý nghĩa của việc làm nghi thức khấn vong linh ngoài mộ

Nghi thức khấn vong linh ngoài mộ hay còn gọi là lễ tạ mộ là một phần của văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Trong một số dịp trong năm, con cháu trong gia đình sẽ cùng nhau chuẩn bị lễ vật để thờ phần mộ của ông bà tổ tiên. Hành động này thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ những người đã khuất trong gia đình.

Hầu hết người Việt tin rằng việc thường xuyên thăm nom và chăm sóc phần mộ sẽ giúp vong linh trở nên ít cô đơn dưới lòng đất lạnh lẽo, đồng thời cầu mong cho con cháu trong gia đình được sự phù hộ may mắn và bình an từ tổ tiên. Mặc dù có nhiều dịp để thăm mộ nhưng hai dịp được xem là quan trọng nhất là khi mộ mới xây và vào dịp thanh minh.

Hơn 100 mẫu đá mộ đẹp năm 2021, Mỗi lựa chọn một ý nghĩa riêng

Nghi thức tạ mộ khi mộ mới xây

Sau khi hoàn thành xây dựng một mộ mới hoặc tu sửa mộ cũ, người Việt thường thực hiện nghi thức tạ mộ và đọc văn khấn vong linh ngoài mộ mới xây. Điều này là để khẳng định truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ lâu đời của dân tộc.

Hơn 100 mẫu đá mộ đẹp năm 2021, Báo giá đá mộ mới nhất 2021

Sau khi đặt lễ vật, đọc văn khấn như sau:

Nam mô a di đà phật!

Con kính chào:

Thần thổ địa xứ chính quốc gia

Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

Liệt vị Tôn thần được đặt để quản lý ở vùng này.

Con kính chào vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, vào dịp ….

Chúng con là:……………

Chúng con xin tặng vật phẩm và thắp hương, tỏ lòng tôn kính với Chư vị Tôn Thần về việc tạ mộ phần mộ.

Trong gia đình chúng con, có vong linh của những người thân là:………. hiện nằm an táng tại đây. Chúng con biết ơn Chư vị Tôn thần vì sự che chở và ân phúc, để vong linh được yên ổn và vui tươi trong cõi suối xanh. Nhờ vào duyên lành, vong linh thường về thăm quan gia đình chúng con, giúp định hướng các công việc và đem lại sự thịnh vượng cho cả gia đình từ đầu đến cuối. Ngày nay, vào một ngày lành một tháng tốt, gia đình chúng con tổ chức lễ tạ mộ để đáp ứng lòng biết ơn sâu sắc và tôn trọng. Xin Chư vị Tôn Thần đáp án và nhận lễ vật, chứng minh lòng tốt.

Xin vong linh chấp nhận lễ bạc, lời khấn nguyện, tờ đơn cánh sớ, và tiếp tục ban cho gia đình chúng con, từ trẻ tới già, niềm vui và sức khỏe.

Chúng con tặng vong linh những món quà như: ….(đọc danh sách các món quà dành cho vong).

Ứng nước trả âm, xua tan mọi phiền muộn, khơi dậy trái tim thành tinh thần, chúng con cầu nguyện được chứng kiến.

Chúng con kính cáo.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm: Các dự án đá mỹ nghệ đặc biệt của Nghệ nhân trẻ Anh Quân – tư vấn, xây dựng Đá mỹ nghệ chất lượng cao trên toàn quốc – Các dự án tiêu biểu!

Related Posts