Bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng chuẩn nhất

Theo phong tục truyền thống, vào mỗi ngày vía Thần Tài, người dân Việt Nam sẽ tổ chức lễ cúng gia thần, gia tiên nhằm cầu mong mọi người trong gia đình khỏe mạnh, may mắn, an lành và thành đạt. Vậy bài viết khấn Tấn Tài ngày 10 tháng Giêng có ý nghĩa như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây!

Chuẩn bị đồ cúng ngày vía Tấn Tài

Việc chuẩn bị đồ cúng cho ngày vía Tấn Tài không cần phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản, không cầu kỳ và không xa hoa. Dưới đây là một số lưu ý khi chuẩn bị đồ cúng Tấn Tài:

  • Nước: Bạn chỉ cần rót 1 chén nước và đảm bảo chén đã được rửa sạch trước khi rót nước, để nước cách mặt chén khoảng 1cm. Lưu ý: Không nên rót nước quá đầy và tránh làm tràn hoặc đổ nước lên bàn.
  • Hoa: Bạn có thể cắm hoa vào bình thủy tinh hoặc bình sứ… tùy ý. Khi chọn hoa, hãy chọn những loại hoa tươi, có nụ và có mùi thơm tốt. Lưu ý: Không sử dụng hoa giả để cắm trên bàn thờ Tấn Tài.
  • Quả: Hãy chọn những loại quả tươi, ngon và còn nguyên vẹn. Một số loại quả thường được sử dụng để cúng gồm lê, chuối, cam, táo, quýt… Lưu ý: Tránh sử dụng quả nhựa hoặc quả nhân tạo.
  • Hương: Cách thắp hương có thể thay đổi theo phong tục của từng vùng, có nơi thắp hương vào buổi sáng, có nơi cho rằng nên thắp hương vào buổi chiều tối. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể, bạn có thể chọn thời gian phù hợp để tiến hành lễ cúng trong ngày.
  • Đèn nến: Nên sử dụng các loại đèn dầu hoặc nến thường, không sử dụng đèn có ánh sáng nhấp nháy hoặc đèn điện… để tránh tạo ra không khí xấu, ảnh hưởng đến lễ cúng.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào khả năng của mỗi gia đình, bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ với các món ăn khác nhau để cúng Tấn Tài.

>> Tìm hiểu thêm:

– Cách chuẩn bị đồ cúng ngày vía Tấn Tài, đầy đủ lễ vật vía Tấn Tài, văn khấn Tấn Tài.

Văn khấn Tấn Tài ngày 10 tháng Giêng

Bài khấn 1

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con thành tâm kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần. Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Tấn Tài vị tiền. Con kính lạy các vị Thần linh, Thổ địa cai quản trong vùng này.

Con là tín đồ của:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con thành tâm sửa biện, sắm sửa đồ cúng, đưa ra trước bàn thờ mời Tấn Tài vị tiền. Con xin Tấn Tài thương xót tín đồ, hiện diện trước bàn thờ, chứng giai lòng thành, nhận lễ vật phù trì cho tín đồ chúng con. Mong cả gia đình an lành, mọi sự tốt lành, gia đạo thịnh vượng, tài lộc phát triển, tâm hồn mở rộng, đạt được ước mong, thực hiện tâm nguyện.

Con trân trọng chào cúng, trước bàn thờ kính lễ cầu xin được sự bảo hộ và độ trì.

Bài khấn Tấn Tài chuẩn nhất

Bài khấn 2

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan đương niên hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần. Con kính lạy các vị Thành Hoàng bản cảnh, chư vị đại vương. Con kính lạy Ông Địa – Tấn Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các hồn linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là:… Năm sinh:… Cửa hàng tại địa chỉ:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Con thành tâm chuẩn bị, sắm sửa đồ cúng, thắp nén hương cúng trước bàn thờ. Trước bàn thờ các vị Tôn thần, con kính lễ thành tâm. Mong các vị Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Tấn Tài chứng minh lòng thành khấn vái, cầu xin sự bảo hộ và độ trì cho tình huống kinh doanh của con tại khu vực này.

Vào dịp năm mới, nhiệt tình kính chúc, nhân kết quả đạt được suốt năm, tâm thành cúng dường. Con xin các vị khai mở vận may, mở cánh cửa phúc lộc, để mưa thuận gió hòa, công việc ổn định. Chúc lòng người yên ấm, hợp mệnh mạnh mẽ.

Xin cho con buôn bán thuận lợi, gặt hái thành công, nổi tiếng gần xa, tránh tai họa vượt trội. Con không mơ ước những điều cao cả, chỉ mong mọi công sức đạt được thành quả. Quyết tâm đạt được thành tựu, siêng năng đến thành công. Cùng với chút vận may, có thêm phúc lộc đến bất ngờ.

Chúng con là con người yếu đuối, chưa thể hiểu được điều vận may và thịnh vượng. Nếu có bất kỳ sai sót nào, xin các vị thông cảm và tha thứ cho con.

Con xin các vị Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Tấn Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các hồn linh, các vị Tiền chủ Hậu chủ chứng minh lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Văn khấn ngày vía Tấn Tài

Trên đây là một số thông tin về bài viết khấn Tấn Tài tháng Giêng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập trang web META.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Khấn Tấn Tài ngày vía 10 tháng Giêng 2023
  • Ý nghĩa mèo Tấn Tài vẫy tay là gì? Mèo Tấn Tài may mắn phù hợp với tuổi nào?
  • Giờ vàng mua vàng ngày vía Tấn Tài 2023: Mua vàng vào giờ nào là tốt nhất?
  • Giá vàng ngày vía Tấn Tài bao nhiêu? Dự đoán giá vàng ngày vía Tấn Tài 2023
  • Mâm cúng Tấn Tài gồm những gì? Cách bày mâm cúng Tấn Tài đúng chuẩn nhất

Related Posts