Mẫu Bài Văn Khấn Mẫu Thượng Thiên Ngoài Trời, Khấn Cúng Ngoài Sân

Theo khoa học phong thủy, từ hàng nghìn năm qua vào các ngày lễ tết, mồng Một, ngày rằm và những ngày quan trọng, mọi người thường đến chùa, đình, đền, miếu, phủ để cầu nguyện cho sự an lành cho gia đình, sức khỏe tốt, hạnh phúc và thịnh vượng. Đặc biệt vào đầu năm mới, gia đình thường đi cúng tạ ơn tại đình, đền, miếu, phủ để bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị Tiền Nhân đã có công với làng xóm, xã hội, những người đã đóng góp cho đất nước trong cuộc chiến và bảo vệ tổ quốc và để xin sự bảo trợ của các vị tiền nhân cho một năm mới tràn đầy may mắn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về trình tự khi đi cúng tại đình, đền, miếu, phủ. Mời bạn đọc Trình tự cúng tại đình, đền, miếu, phủ để nắm rõ các bước trước khi đi cúng, sau đó hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về mẫu văn khấn thượng thiên phù hợp với phong tục truyền thống Việt Nam.

Đang xem: Cầu nguyện thượng thiên ngoài trời

1. Ý nghĩa bài cầu nguyện thượng thiên

– Mẫu thượng thiên là nghi lễ khi đi cúng tại đình, đền, miếu, phủ để tạ ơn các Tiền Nhân đã có công với dân tộc, làng xóm, xã hội. Theo phong tục, vào các dịp lễ tết, rằm, dân Việt thực hiện tại khắp mọi nơi trên cả nước. Gia đình cùng nhau đi cúng tại chùa, đình, đền, miếu, phủ để bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ và ngưỡng mộ các vị Tiền Nhân, Thần Linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu.

2. Mẫu văn cầu nguyện thượng thiên

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Con kính lạy Chín Phương Trời, Mười Phương Chư Phật, Chư Phật Mười Phương. Con kính lạy Đức Hiện Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế. Con kính lạy Mẫu Thượng Thiên Đức Chí Tôn. Xem thêm: Tải Đồ Án Thiết Kế Hệ Thống Cơ Khí Chọn Lọc, Đồ Án Thiết Kế Truyền Động Cơ Khí

Hương tử con là:…………………….

Cùng đồng gia quyển đẳng, nam nữ tử tôn … … … … … … … Ngụ tại : … … … … … … … … … … … … . Hôm nay là ngày … … … … .. tháng … … … … .. năm … … … Chúng con chấp tay kính lễ, khấu đầu vọng bái Mẫu Thượng Thiên. Cúi xin Thánh Mẫu Thượng Thiên, rủ lòng thương xót phù hộ độ trì cho chúng con được toàn gia an khang – thịnh vượng, bách sự suôn sẻ, vạn sự tốt đẹp. Xem thêm: Các Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Sinh Con Trai Chuẩn Nhất Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! Tóm lại, đây là mẫu văn cầu nguyện thượng thiên chuẩn nhất theo phong tục của Việt Nam. Mong rằng bạn sẽ ăn mặc chỉnh tề khi đi cúng tại đình, đền, miếu, phủ và cầu nguyện thành tâm trước Tiền Nhân. Cầu mong được Tiền Nhân ban ơn và bảo trợ cho bản thân và gia đình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu

Điều hướng bài viết

Related Posts