Văn khấn ngày rằm thần linh, gia tiên đầy đủ và chi tiết nhất

Theo quan niệm tâm linh của người dân Việt Nam, ngày rằm, còn được gọi là ngày Vọng, là ngày dành để tưởng nhớ và tôn vinh tổ tiên và thần linh. Lễ cúng ngày rằm thường diễn ra vào ngày 15 âm lịch. Tuy nhiên, nếu gia đình có việc bận rộn, lễ cúng có thể được tiến hành vào chiều ngày 14 âm lịch.

Các vật phẩm lễ cúng thông thường bao gồm: hoa tươi, hương, cau, trầu, trà, nước, bánh kẹo…Ngoài ra, gia đình cũng có thể chuẩn bị mâm lễ cúng mặn với thịt lợn, thịt gà, rượu, hương, hoa và một số món ăn khác… Tùy thuộc vào gia đình mỗi người có thể chuẩn bị mâm lễ cúng ngày rằm theo cách riêng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành chân thành.

Mâm lễ cúng ngày rằm giúp gia đình bày tỏ lòng thành đối với thần linh và tổ tiên.

Thể hiện lòng thành ngày rằm với Thổ công và thần linh.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (đọc 3 lần sau đó lạy 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Thiên Đường, mười phương chư Phật và chư Phật mười phương. Con xin kính lạy các vị thần Hoàng thiên, Hậu thổ và tất cả các vị thần linh. Con xin cúi lạy thần quân Đông Thần. Con xin cúi lạy Long mạch thổ địa. Con xin kính lạy các vị thần phúc đức, Ngũ phương, Ngũ thổ. Con xin kính lạy các vị thần chủ địa, Tài thần, Tiền hậu. Con xin kính lạy tất cả các vị thần đang cai quản trong khu vực này.

Gia chủ của con tên là… sống tại:…

Hôm nay là ngày …tháng…năm…, gia chủ của chúng con với lòng thành sửa biện hương hoa, trà, quả, kim ngân, thắp nén nhang thơm dâng trước án. Gia chủ con xin mời các vị thần và vị thần Thái tuế cao quý, Bản gia thổ địa, Bản cảnh thành vương chư vị Đại Vương, Long mạch thần, các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, Đông trù Tư mệnh, Táo phủ thần quân, các vị thần phúc đức đang cai quản trong khu vực này.

Con điều xin các vị thần lắng nghe lời mời và thương xót, hãy ngự trị trước án để chứng giám lòng thành, nhận lễ vật và bảo hộ gia chủ chúng con trong mọi công việc suôn sẻ. Mọi người được sống yên bình, lòng thành thành tâm, những nguyện vọng thành tựu, tài lộc thịnh vượng, tâm hồn mở rộng,

Chúng con đã chuẩn bị lễ bạc thành tâm, dâng lên trước án, cúi xin các vị thần bảo hộ và độ trì.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! (đọc 3 lần kèm 3 lạy).

Thành ngữ sùng bái ngày rằm giúp thể hiện lòng thành của con cháu đối với thần linh và tổ tiên.

Thể hiện lòng thành với tổ tiên ngày rằm hàng tháng

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! (đọc 3 lần kèm 3 lạy)

Con xin kính lạy chín phương Thiên Đường, mười phương chư Phật và chư Phật mười phương. Con xin kính lạy các vị thần Hoàng thiên, Hậu thổ và tất cả các vị thần linh. Con xin kính lạy các vị thần phụ trách Thổ địa, Bản cảnh thành vương, Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần. Con xin cúi lạy tổ tiên, Hiền Tỷ, Hiền Khảo và tất cả các vị linh hồn (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Tỷ, Tổ Khảo)

Gia chủ của con tên là:… sống tại:…

Hôm nay là ngày rằm tháng…, năm…, Gia chủ chúng con nhờ sự ban phước của Trời Đất, các vị thần, tổ tiên, thành tâm chuẩn bị lễ cúng với hoa, trà, hương, quả, thắp nén tâm hương dâng trước án. Chúng con xin mời: Bản cảnh thành vương, Bản gia Táo quân, tổ tiên, tổ tỷ, tổ khảo và tất cả các vị linh hồn tổ tiên trong gia đình…, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành và nhận lễ vật.

Gia chủ con xin mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ đang sống tại ngôi nhà này, đồng lâm trước án tiền, đồng lai hưởng phước, xin bảo hộ gia chủ chúng con luôn mạnh khỏe, mọi việc đều suôn sẻ, thành công phát tài, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận. Chúng con dâng lễ vật thành tâm, cúi xin các vị bảo hộ và độ trì.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! (đọc 3 lần kèm 3 lạy).

Trên đây là những cách diễn đạt lòng thành ngày rằm mà nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để việc thờ cúng thần linh và tổ tiên diễn ra đúng như mong muốn.

Related Posts