Bài văn khấn cúng giải hạn sao Vân Hớn năm 2023

Sao Vân Hớn năm 2023 chiếu mệnh cho những tuổi nào? Sao Vân Hớn có ảnh hưởng tốt hay xấu? Những người bị sao chiếu mệnh sẽ gặp những khó khăn gì và phải làm thế nào để giải quyết? Làm thế nào để tụng cúng sao Vân Hớn giải hạn?

1. Sao Vân Hớn là sao gì?

Sao Vân Hớn (hay Vân Hán) là một hành tinh xấu thuộc Cửu Diệu. Sao này mang lại những ảnh hưởng không tốt cho cả nam và nữ.

Những người có mệnh gặp sao Vân Hớn sẽ trở nên bảo thủ, không thích thay đổi và khá cứng nhắc. Họ dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến giấy tờ và kiện tụng. Cách nói chuyện của họ không được lịch sự, hay quá nóng nảy, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.

Trong kinh doanh, họ đạt được mức trung bình và phải cố gắng nhiều mới đạt được thành công. Gia đình không yên ổn và phải đề phòng đau ốm. Đối với nam giới, gặp nhiều khó khăn và không thuận lợi, còn đối với phụ nữ, thai sản không tốt.

Tuy nhiên, sao Vân Hớn không gây hại nhiều đến công việc và sức khỏe của người có mệnh. Chỉ cần biết cách đề phòng và giải quyết, sẽ tránh được tai ương và mọi điều xấu sẽ qua đi.

Hệ thống sao chiếu mệnh ảnh hưởng rất lớn đến vận số và biến đổi gia chủ qua từng năm. Vì vậy, nếu bạn gặp được sao tốt khi chiếu mệnh, đó thật sự là may mắn. Tuy nhiên, sao Vân Hớn không phải là sao tốt. Đối với cả nam và nữ, sao này gây nhiều xui xẻo, không may mắn, bệnh tật, tranh chấp và kiện tụng. Phụ nữ gặp các vấn đề liên quan đến sinh đẻ, còn nam giới gặp khó khăn trong sự nghiệp. Gia đình không yên ổn, buồn phiền nhiều hơn vui vẻ, tài sản không thịnh vượng.

Đặc biệt, sao Vân Hớn trở nên xấu vào tháng 2, tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Vì vậy, những người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần phải đặc biệt chú ý và cẩn trọng hơn. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và sinh đẻ. Họ nên tránh tranh chấp và nhường nhịn để tránh những rắc rối và tranh cãi. Tuy nhiên, sao Vân Hớn cũng không phải là sao quá xấu như Thái Bạch hay Kế Đô, vì sao này không gây hại đến công việc. Chỉ cần chú ý lời nói và kiềm chế cảm xúc để tránh tranh cãi và xung đột.

Theo ngũ hành, sao Vân Hớn thuộc hành hỏa. Vì vậy, người chiếu mệnh sao Vân Hớn và cùng thuộc hành Kim hoặc Thủy sẽ gặp xung. Do đó, cần chú ý và biết những màu mà sao Vân Hớn kỵ để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.

2. Tuổi sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2023

Để xác định sao Vân Hớn chiếu mệnh, chúng ta dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, còn được gọi là “tuổi mụ”.

Theo đó, sao Vân Hớn chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

 • Nam chiếu mệnh: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.
 • Nữ chiếu mệnh: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Vào năm Quý Mão 2023, những người sinh vào các năm sau đây sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh:

Nam: Giáp Thìn 1964, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 2000.

Nữ: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Giáp Thân 2004.

3. Các khó khăn thường gặp khi sao Vân Hớn 2023 chiếu mệnh

Để giảm bớt những điều không may từ sao Vân Hớn, người có mệnh cần giữ thái độ bình tĩnh và ôn hòa. Họ luôn nhắc nhở bản thân kiềm chế cảm xúc và tránh cãi vã.

Trong năm diễn ra sao Vân Hớn, cần cẩn thận với mọi vấn đề liên quan đến giấy tờ và kiện tụng. Cần xem xét kỹ và thận trọng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong năm này, cần chú ý đến sức khỏe và đặc biệt là phòng tránh tai nạn và chấn thương, đặc biệt là phụ nữ đang mang bầu.

Về sức khỏe, sao Vân Hớn tác động chủ yếu và gây ra tình trạng không ổn định, dễ mắc bệnh, đặc biệt là vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Người có sao Vân Hớn chiếu mệnh sẽ gặp nhiều thị phi và bị nói xấu sau lưng.

Cần chú ý và hạn chế tranh chấp và cãi vã để tránh thiệt thân.

Với nam giới, thường gặp những vụ kiện và rắc rối pháp lý, thường ở thế bất lợi.

4. Cách cúng sao và giải hạn sao Vân Hớn

Thời gian cúng sao Vân Hớn năm 2023

Thời điểm tốt nhất để cúng sao Vân Hớn giải hạn là khi sao chiếu sáng tròn nhất, được gọi là lúc sao đăng viên. Ngày Vân Hớn đăng viên vào khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Khi cúng sao, hướng về phương Nam.

Lễ vật cúng sao Vân Hớn

 • Hương, hoa, tiền vàng, phẩm oản
 • Bài vị màu đỏ
 • Mũ đỏ
 • 36 đồng tiền
 • Hướng về phương Nam khi cúng sao

Trong ngày 29, nếu gặp sao Vân Hớn, nên có các trang sức đá quý màu vàng (như thạch anh tóc vàng, lưu ly, hổ phách, thạch anh vàng…)

Bài vị cúng sao Vân Hớn

Bài vị màu đỏ, trên viết: Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh quân (南方丙丁火德星君)

Bài vị cúng sao Vân Hớn - Dâng Sao Giải Hạn

Sơ đồ cắm nến khi cúng sao giải hạn – Sao Vân Hớn

Sơ đồ cắm nến khi cúng sao giải hạn - Sao Vân Hớn

5. Văn khấn cúng sao Vân Hớn

Lưu ý: Cúng sao Vân Hớn giải hạn chỉ là một hình thức tham khảo, không bắt buộc cho tất cả mọi người. Người có mệnh cần giữ vững lòng bình tĩnh và yên ổn, hướng đến những công việc tốt đẹp. Đó mới là cách giải quyết tốt nhất cho vận xui.

Sao Vân Hớn mặc dù xấu nhưng không quá tai hại. Người có mệnh cần chú ý đến tuổi bị sao chiếu mệnh và cách giải quyết để tránh điều xấu, đạt được bình an và thuận lợi…

Tổ chức cúng sao giải hạn cần đảm bảo sự trang nghiêm và tiết kiệm, tránh xa khỏi mọi hình thức tín ngưỡng sai lầm và cầu lợi. Phải tuân thủ theo luật nhân quả trong Phật giáo, làm việc tốt, sống đúng đắn để tránh khỏi những rắc rối trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích.

 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch
 • Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Kế Đô
 • Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu
 • Cách tổ chức lễ cúng sao giải hạn

Related Posts