Văn khấn tất niên tại cơ quan

Chúng tôi tại VnDoc.com xin gửi đến quý độc giả bài viết về lễ cúng Tết cuối năm tại công ty hoặc cửa hàng. Bài viết này cung cấp đầy đủ văn khấn Tết, lễ vật cúng và cách cúng Tết tại các công ty. Chúng tôi cảm tạ vị thần và các thần linh như Chư Thần, Thần Tài, Thổ Địa,… đã chăm sóc và bảo hộ công việc kinh doanh của công ty suôn sẻ trong suốt một năm vừa qua.

1. Ngày nào là phù hợp để cúng Tết niên

Lễ cúng Tết niên thể hiện một phần tâm linh của người Việt Nam. Sau một năm làm việc vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị cúng Tết và đón năm mới.

Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp muốn không chỉ sở làm việc mà cả nơi làm ăn của họ đạt được sự thịnh vượng và thành công. Do đó, cúng Tết niên tại nhiều công ty không cần quá phức tạp nhưng cần được tổ chức.

Tại mỗi công ty, lễ cúng Tết niên có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào sự sắp xếp của người quản lý. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cố gắng tổ chức lễ cúng Tết niên trong ngày cuối cùng của năm cũ.

2. Mẫu văn khấn cúng Tết niên công ty – Mẫu 1

3. Mẫu văn khấn cúng Tết niên công ty – Mẫu 2

4. Mẫu văn khấn cúng Tết niên công ty – Mẫu 3

5. Ý nghĩa của lễ cúng Tết niên công ty

Lễ cúng Tết niên cuối năm tại công ty là một nghi thức cúng để kết thúc một năm cũ và đón chào một năm mới với những điều mới mẻ và thành công. Đây là một truyền thống của người Việt Nam trong các gia đình và đã trở thành một phong tục không thể thiếu tại cơ quan và các công ty.

Mỗi doanh nghiệp và cơ quan sẽ có cách tổ chức lễ cúng Tết niên khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chung là tri ân trời đất, Chư Thần, Thần Tài, Thổ Địa,… đã bảo vệ và phù hộ cho công việc kinh doanh của công ty suôn sẻ và thuận lợi trong suốt một năm vừa qua.

Thường thì người đứng đầu công ty cũng là người đứng đầu gia đình. Vì vậy, ngoài việc tổ chức lễ cúng Tết niên tại gia đình, họ cũng cần tổ chức lễ cúng Tết niên tại công ty để công việc của họ luôn phát đạt và thành công. Lễ cúng Tết niên tại công ty không cần quá phức tạp và hoa mỹ nhưng nó là bắt buộc.

6. Cách tổ chức lễ cúng Tết niên tại công ty

Chủ doanh nghiệp thường là gia chủ của gia đình, vì vậy ngoài việc chuẩn bị cho cuộc sống cá nhân tại gia đình, nhiều người mong muốn nơi làm việc, nơi kinh doanh của họ cũng được yên ổn và thành công. Do đó, lễ cúng Tết niên tại nhiều công ty vào dịp Tết không cần quá phức tạp nhưng vẫn cần được tổ chức.

Một số cơ quan nhà nước, mặc dù không được phép thiết lập ban thờ “đặc biệt” nhưng các bộ phận liên quan đến tài chính và kinh doanh vẫn thành lập ban thờ nhỏ để tổ chức lễ cúng Tết niên cuối năm. Ban thờ này được tổ chức nhằm tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến các vị thần linh đã bảo vệ gia đình trong một năm bình an và công việc kinh doanh của công ty thuận lợi.

7. Chuẩn bị lễ vật cúng Tết niên công ty

Lễ vật cúng Tết niên tại công sở thường đơn giản hơn so với lễ vật tại gia đình, tức là “giàu làm kép, hẹp làm đơn”, miễn là có thể thể hiện lòng biết ơn của gia chủ đến đất địa và thần linh đã bảo vệ doanh nghiệp trong năm qua. Mâm cúng không thể thiếu hương và đèn, hương đại diện cho sự kết nối giữa hai hướng âm và dương.

Mâm cúng Tết niên công ty bao gồm:

 • Mâm hoa quả
 • Hương hoa
 • Giấy tiền vàng mã
 • Đèn nến
 • Trầu cau
 • Rượu, trà
 • Bánh chưng

Lễ mặn bao gồm:

 • Heo quay
 • Thịt gà
 • Giò chả…

Lễ cúng Tết niên tại công ty có tính giản đơn hơn. Đặc biệt, người tổ chức không khấn gia tiên mà chỉ khấn thổ công, tài thần như những vị thần hỗ trợ cho sự yên ổn và tài lộc trong công ty.

Lễ cúng Tết tại công ty

Mời quý độc giả tham khảo thêm:

 • Bài phát biểu trong tiệc Tết cuối năm
 • Văn khấn cúng lễ Tết niên cuối năm
 • Văn khấn cúng giao thừa trong nhà năm Quý Mão 2023
 • Chuẩn bị mâm cúng Tết niên như thế nào?
 • Lễ cúng Tết niên ngoài trời và trong nhà

Related Posts