Văn khấn Thần Tài ngày thường đơn giản, dễ nhớ, nhiều lộc

1. Tôn vinh Thần Tài hàng ngày đơn giản:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy ngài Thần linh chăm sóc trong xứ này.

Tâm tín của con là…………

Con sống tại…………………

Ngày hôm nay là………….tháng…….năm…………….

Con thành tâm chuẩn bị hoa hương, lễ vật, vàng bạc, trà quả và các điều cúng dâng, bày trước bàn thờ để mời ngài Thần Tài vị tiền.

Xin Thần Tài thương xót con, đến trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận những lễ vật của con, bảo vệ sự an lành và thịnh vượng, gia đạo phát triển, tài lộc tăng tiến, tâm linh mở rộng, tất cả mong muốn của con được thực hiện.

Chúng con đang cầu xin sự bảo trợ của ngài, trước bàn thờ, lòng thành kính lễ cúi xin được độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

2. Tôn vinh Thần Tài hàng ngày dễ nhớ:

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh chăm sóc trong khu vực này.

Tâm tín của con là:… Sống tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, con thành tâm chuẩn bị hoa hương, lễ vật, vàng bạc, trà quả và các điều cúng dâng, bày trước bàn thờ để mời ngài Thần Tài, các vị thổ địa và Tôn Thần chứng giám.

Xin Thần Tài thương xót con, đến trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận những lễ vật của con, bảo vệ sự an lành và thịnh vượng, đem lại may mắn và thành công cho gia đình và công việc kinh doanh của con.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt kết quả cao, để con và gia đình có tài lộc, sự phát đạt, tài nguyên và may mắn trong công việc kinh doanh, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Xin các ngài đáp ứng tất cả những nguyện vọng và mong muốn, tâm tình thành kính.

Chúng con lễ bạc thành tâm, trước bàn thờ, xin được độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Kết thúc bằng việc tụng chú: Nam mô măn đô, múc đô NAUM, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!

3. Tôn vinh Thần Tài hàng ngày mang lại nhiều lộc:

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ của tài lộc, ông chủ của gia đại.

Con tên là……….. tuổi………..

Hôm nay, ngày… tháng… năm…, con sống tại địa chỉ: …

Xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh lòng thành tâm chuẩn kính của con, để con được………………… (lời cầu xin điều gì đó).

Mọi chuyện thành công, con sẽ hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ của tài lộc, ông chủ của gia đại, chứng giám sự thành kính lễ cúi xin của con. Kính bái.

(Sau khi tôn vinh, thực hiện sưu tầm ba lạy hoặc lạy.)

4. Cách thực hiện lễ cúng Thần Tài hàng ngày:

Lễ cúng Thần Tài là một công việc yêu cầu sự phức tạp và cẩn thận. Do đó, mỗi ngày, chủ nhà nên đặt một hộp bánh ngọt, một đĩa trái cây tươi, hoa tươi và một ly nước trong bàn thờ để tôn vinh Thần Tài. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo sự tôn nghiêm và thành kính trong việc tôn vinh Thần Tài:

– Mỗi ngày, nên thắp hương vào hai thời điểm chính là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng và từ 6 giờ đến 7 giờ tối. Đây là hai khung giờ linh thiêng để tôn vinh.

– Mỗi lần thắp hương, phải đốt 3 hoặc 5 cây nhang.

– Khi thắp hương, phải thay nước và thay bình hoa mới.

– Chủ nhà phải quét dọn, lau chùi bàn thờ và lau dọn cho Thần Tài hàng ngày vào các thời điểm ngày cuối.

– Việc quét dọn và lau chùi cho Thần Tài nên sử dụng nước lá bưởi và rượu pha với nước.

– Gia chủ nên dùng khăn riêng để lau chùi Thần Tài. Khăn này phải luôn giữ sạch sẽ và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích khác.

5. Ý nghĩa của việc tôn vinh Thần Tài hàng ngày và đọc văn khấn:

Theo quan niệm của người Việt Nam và người Châu Á nói chung, việc tôn vinh Thần Tài và đọc văn khấn hàng ngày, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, mang đến mong muốn và ước nguyện của gia chủ trở thành hiện thực.

– Việc tôn vinh Thần Tài và đọc văn khấn hàng ngày giúp tìm kiếm sự an lành, sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, lòng thanh thản và thoải mái, cũng như mong muốn tài lộc và thành công cho gia đình và công việc kinh doanh.

– Đối với những người kinh doanh, buôn bán, việc tôn vinh Thần Tài và đọc văn khấn hàng ngày là một việc tất yếu để luôn gặt hái thành công trong công việc kinh doanh.

– Đặc biệt, với những người kinh doanh, việc tôn vinh Thần Tài có thể diễn ra hàng ngày hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào ý niệm của họ.

6. Truyền thuyết về ông Thần Tài:

Theo truyền thống, Thần Tài chỉ sống trên trời chứ không sống dưới đất. Ông là vị thần cai quản tiền tài và của cải.

Một lần khi ông uống rượu, say quá nên ngã xuống và đập đầu vào một tảng đá, khi tỉnh dậy, ông đã mất trí nhớ và không biết mình là một vị thần.

Mọi người đã cởi trần ông và bán trang phục của ông. Sau đó, ông tỉnh lại trong trạng thái không mặc quần áo và vì đập đầu vào đá nên mất trí nhớ và quên mất chính mình là một vị thần.

Vì ông Thần Tài thường sống trên trời và không biết làm việc dưới đất, nên thường lang thang để xin ăn. Một ngày, trong lúc ông Thần Tài đang xin ăn, ông đi ngang qua một nhà bán gà, vịt và lợn, chủ nhà đã mời ông vào ăn cơm.

Ông Thần Tài đang đói và được mời vào ăn cơm, ông đã ăn rất nhiều, đặc biệt là thịt lợn quay và vịt quay. Kỳ lạ là từ khi ông Thần Tài đến ăn ở nhà hàng này, số lượng khách hàng tăng lên đáng kể. Chủ nhà vui mừng vì điều này và mời ông Thần Tài đến ăn hàng ngày.

Ở nhà hàng đối diện, khách hàng đông đúc trước đó bỗng dưng chuyển sang nhà hàng mà ông Thần Tài đang ăn, khiến chủ nhà thấy vô cùng kỳ lạ và vui mừng. Chính từ đó, ý người ta nói rằng “Thần Tài gõ cửa”.

Người dân tại khu vực này nhìn Thần Tài như một báu vật, lập bàn thờ và tôn vinh từ đó ông Thần Tài trở thành biểu tượng của một người lang thang ăn xin rách rưới.

Ngày ông Thần Tài trở về trời cũng là ngày mùng 10 âm lịch. Chính vì vậy, mọi người lấy ngày mùng 10 âm lịch hàng năm, hàng tháng là ngày vía Thần Tài để tôn vinh ông.

Related Posts