Văn khấn cúng thần linh và tổ tiên ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán

Cúng mùng 2 Tết: Lễ cúng mùng 2 Tết 2023 bao gồm văn khấn thần linh và văn khấn tổ tiên ngày mùng 2 Tết. Đây là một nghi lễ quan trọng để thể hiện tình thành kính của chúng ta dành cho các vị thần phật và ông bà tổ tiên.

Tết Nguyên Đán là ngày đầu tiên trong lịch âm, được coi là ngày Tết truyền thống quan trọng nhất trong năm. Có nhiều truyền thống văn hóa và phong tục tập quán đẹp mắt liên quan đến ngày lễ Tết này.

Văn khấn mùng 2 Tết

Cúng trong ngày Tết là một việc quan trọng, để tạm biệt năm cũ và cầu cho một năm mới an lành và may mắn. Nghi lễ bắt đầu đón mừng năm mới bằng cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp, sau đó là cúng Tất Niên, cúng giao thừa, cúng mùng 1 Tết, mùng 2 và mùng 3, lễ hóa vàng (Lễ tạ năm mới) và Tết Nguyên Tiêu (Rằm tháng Riêng).

Văn khấn mồng 2 tết

Văn Khấn Mùng 2 Tết

Mâm lễ cúng mùng 2 Tết gồm:

  • Hoa, đèn, nến, rượu trà… đã chuẩn bị từ ngày cúng Tất Niên
  • Cau trầu (chuẩn bị mới)
  • Mâm cỗ cúng gồm gà, canh măng, dưa hành, các món ăn mới (để mâm cỗ thêm phong phú), thay bánh chưng…

Mâm cỗ trong ngày mùng 2 Tết truyền thống không khác so với ngày mùng 1 hay 30 Tết. Tuy nhiên, bạn có thể thêm vài món mới để mâm cỗ trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới đây là Văn khấn mùng 2 Tết năm 2023cúng thần linh và tổ tiên ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán

Văn khấn mùng 2 Tết 2023

Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

– Con kính lạy Phật Trời, Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…..

Hôm nay là ngày mùng 1 (mùng 2,3) tháng Giêng, trong ngày Tết Nguyên Đán, để tiễn năm cũ, xua tan gió Đông lạnh lẽo và đón chào năm mới với sự phát triển và thay đổi của tất cả mọi thứ, khắp nơi đều tràn đầy lễ tiếc và cung kính.

Chúng con là: ………………………………………….. …………..

Ở: ………………………………………….. ……………………………………

Dịp này, chúng con chuẩn bị hoa cúng, lễ vật, cơm canh và bày trước Án để dâng cúng Thiên Địa và các vị thần. Chúng con tin rằng các vị thần đã tỏa sáng bằng vị linh mạnh mẽ và có ân đức to lớn. Vị thần cao vươn lên trên muôn trượng, vị trí đứng cao mười phương. Tình thành của chúng con được truyền đạt, sự cảm thông và tôn trọng đức hạnh của các vị thần. Chúng con kính cầu đáng trước Án, chứng giám lòng thành và nhận lễ vật. Chúng con cầu mong để tất cả con cháu vui mừng và thành công, mừng phúc gia đình, vững vàng và thịnh vượng. Chúng con mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng hộ trì, mang lại may mắn và tránh xa những điều xấu. Mong năm mới bình an, thành công trong công việc và đạt đựng mọi ước nguyện.

Theo quy luật của thời gian và yếu tố Âm Dương, Tết Nguyên Đán đã đến gần. Mùng Một (mùng hai, mùng ba) chào mừng năm mới. Chúng con tri ân ân đức của tổ tiên như bầu trời cao rộng lớn, không ngừng thông báo sứ mệnh. Vì vậy, chúng con và tất cả con cháu trong gia đình đã chuẩn bị hoa và vật phẩm cúng, nghi lễ cung trần và đặt lên Án. Kính mời tổ tiên và các vị hương linh gia tiên nội ngoại về thưởng thức lễ vật.

Chúng con cầu xin cho chúng con: Một năm mới hạnh phúc và an lành. Mong cho chúng con gặp nhiều thuận lợi và thành công trong công việc. Mọi người đều có một cuộc sống yên bình và được phước lộc. Âm phù – Dương trợ, sự cống hiến và sự chân thành. Bốn mùa không có bất kỳ khó khăn nào, tám tiết có những điềm lành tuyệt vời.

Chúng con xin mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ và các vị thần ngụ tại đất này, nhà này đến để thưởng thức lễ vật.

Xem thêm:

  • Văn khấn cúng Lễ Hóa Vàng ngày Tết
  • Văn khấn Dâng sao giải hạn Rằm Tháng Giêng
  • Cúng lễ Hóa Vàng, văn khấn Hóa Vàng sao cho chuẩn?

Với lòng thành thật, chúng con xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật! (Ba lần)

Related Posts