Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng (Cúng Mùng 2 & 16 Âm Lịch)

Thực hiện Lễ Cúng Cô Hồn Hàng Tháng

Thực hiện Lễ Cúng Cô Hồn hàng tháng không phải là một hành động mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì, trong thế kỷ 21 này, các nhà Ngoại Cảm trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã chứng minh rằng có một thế giới của những linh hồn chết tồn tại trong cõi âm. Họ có cảm xúc và rung động giống như con người sống!

Lễ Cúng Cô Hồn là một hành động từ bi và đầy lòng yêu thương, nhằm chia sẻ sự đau khổ của những linh hồn thiếu phước, thường bị đói khát liên tục, lang thang, sống trong cảnh vất vưởng và bơ vơ, không thể thoát khỏi sự nhiễu loạn. Đặc biệt, họ không nhận được sự quan tâm và quyến thuộc từ những người thân yêu.

(Bài này có thể sử dụng để cúng vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, và cũng có thể dùng để cúng cho cô hồn vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng, tức là cúng hàng tháng – vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch ở miền Nam, và vào ngày mùng 1 và rằm ở miền Trung và miền Bắc. Lưu ý là cúng vào buổi chiều).

Lưu ý: Xin hãy đặt lễ cúng trước cửa nhà (hoặc nơi đang kinh doanh).

Các đồ cúng cô hồn bao gồm gì, có thể ăn được không và cách bày mâm cúng

Danh sách lễ vật cúng hàng tháng bao gồm:

  • Muối (1 dĩa)
  • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ) hoặc cơm vắt: 3 bát
  • 12 cục đường thẻ
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
  • Bắp rang
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt thành khúc nhỏ có độ dài khoảng 15cm)
  • Bánh, kẹo
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nến và 2 ngọn nến nhỏ

Điều quan trọng là phải đọc Thần chú một cách chính xác và đầy đủ, từ tâm gửi gắm sự thương cảm, hy vọng rằng những linh hồn này được hưởng niềm vui và no nê. Gạo, muối và cháo không cần nhiều. Nhờ Thần chú, chúng ta đã biến đổi thức ăn để phục vụ cho tất cả mọi người (Theo Sư Ông Thích Thông Bửu, linh hồn cô hồn thích bắp rang và mía).

BÀI CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh

Hôm nay ngày…tháng…năm… (Âm lịch)

Con tên là:…, tuổi…

Ở địa chỉ: số nhà…, đường…, phường/xã…, quận/huyện…, tỉnh/thành phố…

Trân trọng mời tất cả các linh hồn: khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, các hạng cô hồn, các Đảng, acrangya, vô danh, các chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh, đồng bào đã qua đời… đến đây để nhận phúc đầy đủ…

Bằng lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ lòng từ bi, tăng thêm phước duyên, mong rằng gia đình được yên ổn, kinh doanh thuận lợi, đạt thành công, mọi việc được theo ý muốn, dòng họ tiến theo đạo pháp, con cháu học hành tiến bộ, mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình, tất cả mọi người nhận được phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Cho tất cả những người đã qua đời siêu thoát lên tầng thiên đình.

Chân ngôn biến thức ăn nhiều: Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 lần)

Chân ngôn biến nước uống nhiều: Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha. (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á.

Theo Tâm Linh Việt

Related Posts