Giải ban thờ Thần Tài – Không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?

Trong một số trường hợp, do một số lý do, nhiều gia đình kinh doanh không tiếp tục hoạt động kinh doanh, hoặc chuyển đi nơi khác, không còn cần thờ Thần Tài nữa. Khi đó, các gia đình cần thực hiện quy trình được gọi là “giải phóng bàn thờ Thần Tài” – có ý nghĩa mời Thần Tài đến một nơi mới, nhận nhiệm vụ tại một gia đình mới. Trong bài viết dưới đây, Vietnamarch xin giới thiệu với các bạn cách giải phóng bàn thờ Thần Tài đúng cách và cách xử lý khi không cần thờ Thần Tài nữa.

Xem ngay: Danh sách các mẫu đèn phòng thờ đẹp giảm giá 20%

1. Các bước giải phóng bàn thờ Thần Tài đúng cách

Bước 1: Chọn ngày phù hợp, thường sẽ có 2 ngày tốt và phù hợp nhất là ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng.

Bước 2: Chuẩn bị sớ, bài văn khấn giải phóng bàn thờ.

Bước 3: Chuẩn bị lễ vật.

Bước 4: Tiến hành lễ và tách bàn thờ Thần Tài.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương của bàn thờ Thần Tài.

Giải phóng bàn thờ Thần Tài - Khi không cần thờ Thần Tài nữa, ta sẽ làm gì? > Giải phóng bàn thờ Thần Tài Giải phóng bàn thờ Thần Tài” width=”920″ height=”690″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-1.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-1-600×450.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-1-768×576.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Khi không thờ Thần Tài nữa, cần thực hiện lễ giải phóng bàn thờ Thần Tài

2. Các lễ vật cần chuẩn bị để làm lễ giải phóng bàn thờ Thần Tài

Những lễ vật cần chuẩn bị trước khi tiến hành lễ giải phóng bàn thờ Thần Tài gồm mâm ngũ quả tươi, hoa tươi, 1 đĩa gạo, muối, rượu trắng, giấy đinh giấy tiền, hương đèn hoặc nến, trầu cau và nước (đặc biệt phải có nếu thờ bà chúa Mẫu Ông Mãnh).

3. Nội dung văn khấn cúng giải phóng bàn thờ Thần Tài

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con xin kính cáo chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: …

Tín chủ con xin kính mời: Các Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con chuẩn bị lễ vật: Nhục kê quí tửu, vang thắng thanh, vàng ngọc hương thơm, hoa, quả, tiền đinh và các vật phẩm khác. Xin làm lễ giải phóng bàn thờ Thần Tài cũ, đưa về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là một người trần, công việc chưa hoàn thành, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn đền. Kính xin các thần tôn cho con được thành tâm để cúng lễ.

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Thiên đế và các vị thần tối cao, vị thần bảo hộ (chấp tay vái lạy 3 lạy)

Phục vụ quý vị (chấp tay vái lạy 1 lạy)

Tạo điều may mắn, giàu sang, sức khỏe và thọ lâu, cầu mong những nguyện vọng của người tín đồ. Cầu mong các vị thần đáp ứng lời cầu xin. Lực lượng thiêng liêng được giải thoát. Sự thành tâm và lòng thành kính.

Làm một cúi (chấp tay vái lạy 1 lạy)

Thực hiện (chấp tay vái lạy 3 lạy)

Lễ cống hiến thiên đền thánh và đáng chính thần Thiên đế biến thành vị thần tài, mang lại bình an và thông thuận, gia đình phát triển và thịnh vượng (chấp tay vái lạy 1 lạy)

Chủ tín thần: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Nam thập tứ tuế.

Chủ lễ: Tiến hành lễ cúng thần thiên địa, chủ vị thần tài

Tả thành chính trực, tâm tịnh nhất tâm, bày sớ văn chí tâm.

Thực hiện và hành kiển thổ địa – Phúc đức chính thần tiền. Đường nguyền của sự giàu có, đưa vị thần tài vào. Xin thần hướng dẫn và bảo vệ.

Nguồn: Văn khấn truyền thống Việt Nam.

Giải phóng bàn thờ Thần Tài - Khi không cần thờ Thần Tài nữa, ta sẽ làm gì? > Giải phóng bàn thờ Thần Tài Giải phóng bàn thờ Thần Tài” width=”920″ height=”576″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-2.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-2-600×376.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-2-768×481.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Bài khấn giải phóng bàn thờ Thần Tài

4. Cách hóa đồ lễ và tách bàn thờ

Sau khi hoàn thành lễ khấn, chờ cho hương tan, gia chủ mang đồ lễ và bàn thờ Thần Tài ra sông hoặc hồ, tiến hành hóa giấy tiền và bàn thờ Thần Tài, rồi thả chúng ra sông.

>>Xem ngay: Cách trang trí bàn thờ Thần Tài đẹp để thu hút tài lộc

5. Hóa hoặc chuyển bát hương từ bàn thờ Thần Tài

Chân hương sau khi cháy hết trong bát hương của bàn thờ Thần Tài có thể hóa chung với giấy tiền sau khi lễ khấn kết thúc. Còn bát hương của Thần Tài cũng được mang theo và thả ra sông theo đồ lễ và bàn thờ Thần Tài.

Giải phóng bàn thờ Thần Tài - Khi không cần thờ Thần Tài nữa, ta sẽ làm gì? > Giải phóng bàn thờ Thần Tài nếu không cần thờ Thần Tài nữa Giải phóng bàn thờ Thần Tài nếu không cần thờ Thần Tài nữa” width=”920″ height=”690″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-3.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-3-600×450.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/03/giai-ban-tho-than-tai-3-768×576.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Sau khi hương tan, tiến hành hóa đồ lễ và tách bàn thờ Thần Tài

6. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt bàn thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt miễn phí trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN: 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0904.202.880

———————————-

Hãy đến Vietnamarch, bạn sẽ không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải đáp mọi thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ, kích thước phù hợp với phong thủy và tâm nguyện của gia đình…

Chuyên gia về phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880

Related Posts