Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Phụng vụ thần tài trong ngày khai trương của cửa hàng, quán ăn, quán nước hoặc công ty đầu năm mới là một việc cực kỳ quan trọng. Việc cúng khai trương cửa hàng sẽ giúp đạt được sự phát triển trong kinh doanh và thuận lợi hơn. Những người tín chủ sẽ lựa chọn một ngày mở cửa hàng đẹp, chuẩn bị mâm lễ để cúng Thổ Công, Thổ Địa, thể hiện lòng thành kính và mong được sự phù trợ và bảo hộ từ Thổ Công, Thổ Địa để cửa hàng đạt được thành công trong kinh doanh.

Dưới đây, Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ chia sẻ với các bạn bài phụng vụ cúng lễ khai trương của cửa hàng cho công ty đầu năm mới để tham khảo.

Mục đích của việc cúng khai trương

Theo phong tục của người Việt, việc cúng khai trương mang ý nghĩa rất quan trọng và không thể bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh.

Chúng ta có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này ám chỉ rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta sống và làm việc đều có những vị thần cai quản và những vị thần bảo hộ.

Chuẩn bị lễ vật cần thiết
Chuẩn bị lễ vật cần thiết

Nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa “báo cáo” xin các vị thần linh trên mảnh đất đón nhận và bảo hộ cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán được suôn sẻ, phát triển và gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Ngoài việc chuẩn bị bài phụng vụ thần tài trong ngày khai trương của cửa hàng, lễ vật cúng khai trương cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người nhưng không thể thiếu những lễ vật sau:

 • 3 nén hương nhang: Chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp.
 • 1 lọ hoa tươi (không được dùng hoa giả): Thường là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả với các loại quả như lê, chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi, thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, sung, dừa, đu đủ, xoài.
 • 1 dĩa trầu cau.
 • 1 bộ lễ vàng mã dùng để cúng khai trương.
 • 3 – 5 dĩa xôi.
 • 3 – 5 chén chè.
 • 3 – 5 chén cháo trắng.
 • 3 ly nước trong sạch.
 • 3 ly rượu trắng.
 • 1 con gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay nguyên con tùy thuộc vào điều kiện của bạn.
 • 2 cây nến đỏ.
 • 1 dĩa bánh kẹo.
 • 1 dĩa gạo.
 • 1 dĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc với ý nghĩa cầu mong các vị thần bảo hộ và đồng hành cùng tín chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.
Phụng vụ thần tài trong ngày khai trương
Phụng vụ thần tài trong ngày khai trương

Bài phụng vụ thần tài trong ngày khai trương cửa hàng, công ty

Nam Mô A Di Đà Phật! (niệm 3 lần) Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần. Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương. Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này Hôm nay là ngày……….tháng………năm……… Tín chủ con là:……………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. ………………………………………………………………………………………………………………………………. bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây dựng (hoặc thuê được) một cửa hàng ở địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………………… nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng toàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng hiện diện trước mâm lễ, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành trí.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì, giúp đỡ chúng con trong việc buôn bán suôn sẻ, kinh doanh thuận lợi, tài vượng, bình an. Bốn mùa không gặp hạn, tám tiết có điềm lành, lời cầu nguyện nào cũng thành hiện thực.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng các thần linh cai quản và các vị thần hương linh, y thảo phụ mộc trong khu vực này, xin mời tới đây chứng kiến, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, giúp đỡ tín chủ, mang lại may mắn và tài lộc như gió mây hội tụ.

Chúng con dâng lễ nhiệt thành, trước mâm lễ kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam Mô A Di Đà Phật! (niệm 3 lần) và kính lạy.

Lưu ý:

Sau khi nhang cháy hết (hoặc cháy 2/3 nến), thực hiện ba lạy cảm tạ thần linh, sau đó thu dọn tất cả đồ vàng để kết thúc lễ cúng khai trương cửa hàng.

Trên đây là tất cả thông tin về phụng vụ thần tài trong ngày khai trương của cửa hàng, cũng như những lễ vật cần chuẩn bị trong ngày cúng khai trương. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách để thu hút may mắn tài lộc

Related Posts