Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng

Việc cúng thần Tài – Ông Địa là một hoạt động phổ biến trong các gia đình Việt Nam cũng như các công ty và văn phòng. Vậy làm thế nào là cách cúng thần linh thổ địa và văn khấn thần linh thổ địa đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Ninh Bình Stone nhé!

Ý nghĩa của việc thờ cúng thần linh Thổ Địa

Theo truyền thống, vào ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng, các gia đình thường tiến hành lễ cúng thần linh thổ địa và cúng tổ tiên để ghi nhớ các vị thần và tổ tiên, đồng thời cầu mong sự an lành, may mắn, khỏe mạnh và thành công cho các thành viên trong gia đình.

Đối với những người kinh doanh, việc này càng trở nên quan trọng hơn. Các gia đình kinh doanh thường tiến hành lễ cúng thần linh Thổ Địa để xin tài lộc cho việc kinh doanh hàng tháng.

Hướng dẫn cách thắp hương bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng chuẩn

Đối với việc lễ cúng, không chỉ thắp hương vào dịp Tết, mồng một và ngày rằm, mà đối với những nơi kinh doanh, họ thường thắp hương thần Tài hàng ngày. Đây được coi là một việc quan trọng và mang ý nghĩa, nên phải thực hiện một cách tốt đẹp và đầy đủ. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi thắp hương thần Tài:

 • Nếu bạn mới lập bàn thờ thần Tài, hãy thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ được kích hoạt. Trong suốt 100 ngày, bạn cần thắp một nén hương đều đặn.
 • Vào ngày mồng một và ngày rằm, hãy thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật. Vào ngày 23 tháng Chạp, khi tiễn Ông Công Ông Táo, bạn có thể thắp hương và xin tỉa chân hương cùng với tiền vàng.
 • Khi thắp hương và cầu khấn, hãy trung thành và nghiêm túc.

Sắm lễ vật cho lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Sắm lễ vật làm lễ cúng Thần linh Thổ Địa
Sắm lễ vật làm lễ cúng Thần linh Thổ Địa

Nhiều người thắc mắc lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa bao gồm những gì? Để trả lời câu hỏi này, NBStone xin liệt kê một số lễ vật thông thường:

 • Hương
 • Hoa quả
 • Trầu cau
 • Tiền vàng
 • Rượu
 • Thịt gà luộc
 • Các món mặn

Đây là một số lễ vật cần chuẩn bị cho buổi lễ cúng thần Tài – Thổ Địa. Tuy nhiên, mâm lễ có thể khác nhau tùy theo vùng miền, địa phương và điều kiện gia đình. Với mâm lễ đơn giản vào ngày mồng một và ngày rằm, chỉ cần có một ít bánh kẹo, chén nước và thắp hương là đủ. Quan trọng nhất là lòng thành và chân thành trong lời cầu nguyện.

Người ta tin rằng khi thắp hương, nên thắp số lẻ như 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương, vì số lẻ tượng trưng cho điều tốt. Do đó, khi thắp hương, bạn nên thắp số lẻ trên mỗi bát hương. Sau khi thắp hương xong, bạn cần đọc bài văn khấn thần linh.

Bài văn khấn thần linh

Bài văn khấn thần linh
Bài văn khấn thần linh

Dưới đây là hai bài văn khấn thần linh có thể dùng để cúng thổ công hoặc văn khấn thần Tài – Thổ Địa vào ngày mồng 1 hàng tháng:

Bài văn khấn thần linh số 1

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là … Ngụ tại …

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Bài văn khấn thần linh – Thổ địa số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là …

Ngụ tại …

Là … Kinh doanh.

Hôm nay là ngày … tháng … năm … âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho … Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để … ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong, hãy chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP!”

Lưu ý khi thắp hương chúng Thổ công – Thần Tài

Lưu ý cách cúng thần tài thổ địa và văn khấn thần linh
Lưu ý cách cúng thần tài thổ địa và văn khấn thần linh
 • Hãy chăm sóc và dọn dẹp bàn thờ thần Tài – Thổ Địa thường xuyên.
 • Không để hoa héo úa trên bàn thờ thần Tài – Thổ Địa. Hoa thờ luôn phải tươi và thơm, chỉ khi đó các thần mới thích và mang đến tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, thịnh vượng hơn. Vì vậy, bạn cần thay nước và mua hoa mới thường xuyên để bàn thờ thổ địa luôn tươi mới và sống động.
 • Thần Tài – Thổ Địa rất thích sạch sẽ và tươi sáng, vì vậy, gia chủ cần giữ cho bàn thờ và các bức tượng luôn sạch sẽ và làm sạch bằng nước sạch thường xuyên trong quá trình thờ cúng.
 • Hãy thắp hương bàn thờ ông địa trong khoảng thời gian từ 6-7h sáng hoặc 6-7h tối.
 • Nếu bạn muốn cầu khấn điều gì đó, hãy thắp 3 nén hương theo hàng ngang.
 • Khi trời mưa to, hãy đặt Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc trong một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời trong 15 phút, rồi mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

Đó là những điều cần chú ý khi cúng thần Tài – Thổ Địa và đọc văn khấn thần linh. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ đá chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH NBSTONE

 • Địa chỉ: 33/187 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0978 935 935 – 0945 112 266
 • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

Related Posts