Mẫu bài văn khấn chung thiên ngoài trời, văn khấn thần linh ngoài trời chuẩn nhất

Sắm lễ vật cúng ngoài trời

Bài văn khấn chung thiên ngoại trời: Sắm lễ vật cúng ngoài trời
Bài văn khấn chung thiên ngoài trời: Sắm lễ vật cúng ngoài trời

Mâm lễ cúng thần linh ngoại trời của từng vùng địa phương sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào văn hóa và phong tục của vùng đó. Dù ở bất kỳ vùng nào, mâm lễ cúng ngoài trời cần phải được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với lòng thành kính nhất vì đây là lễ cúng quan trọng, ảnh hưởng đến sự thuận lợi và hậu vận của cả gia đình. Một số lễ vật thường thấy trong lễ cúng thần linh ngoại trời bao gồm:

 • Hoa quả
 • Hương
 • Tiền vàng
 • Trầu cau
 • Nước, rượu trắng

Ngoài ra, còn có các lễ vật như gà luộc, trứng, đĩa xôi… tuỳ thuộc vào từng vùng địa phương và điều kiện của mỗi gia đình. Việc lễ cúng ngoài sân cần phải chuẩn bị nhiều yếu tố quan trọng, nhưng quan trọng nhất là lòng thành kính của gia chủ.

Bài văn khấn trong lễ cúng ngoại trời đêm giao thừa

Bài văn khấn chung thiên ngoại trời: bài khấn ngoài trời đêm giao thừa
Bài văn khấn chung thiên ngoại trời: bài khấn ngoài trời đêm giao thừa

Mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời thường bao gồm hoa quả, xôi gà và không nhất thiết phải sử dụng bát hương, có thể cắm hương vào các đồ lễ cúng (thường là bát gạo). Lưu ý chỉ cần cắm mỗi bát một nén hương và cắm thật sâu. Bài văn khấn trong lễ cúng thần linh ngoại trời như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con thành kính chào mừng chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần thánh.

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển.

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị thần thánh.

Nay là phút giao thừa từ năm Canh Tý sang năm Tân Sửu.

Chúng con là: ……………………, sinh năm: ……………………

Hành canh: …………………… tuổi.

Cư ngụ tại số nhà: ……., ấp/khu phố: ………, xã/phường: ……………………..

Quận/huyện/thành phố: ……………………. tỉnh/thành phố: ……………………….

Trong khoảnh khắc trọng đại của đêm giao thừa, khi năm cũ kết thúc và đón chào năm mới, chúng con cầu nguyện cho sự thịnh vượng và bình an với tam dương canh tân. Ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, bảo hộ sinh linh và chống lại các yêu nghiệt. Các vị quan babào của năm cũ sẽ rời đi mang theo phúc lợi và ân huệ. Các vị quan mới xuất hiện, thể hiện danh hiệu cao quý và ban tài lộc. Trong dịp năm mới, chúng con thành tâm, chuẩn bị các loại hoa quả và lễ vật, cúng trần, dâng lên trước ngai. Chúng con cúng dâng cho Đức Phật thánh và tôn thánh, đốt nến hương, bày tỏ lòng thành kính.

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cai Thái Tuế, ngài tân niên đương cai Thái Tuế cao quý, các vị đại vương thánh của thành phố, các vị thần linh Thổ địa, vị thần Hỷ, vị thần Phúc, và các vị thần linh quản lý trong khu vực này, mong rằng các vị xuống trước ngai thụ hưởng lễ vật.

Chúng con cầu nguyện cho tín chủ, năm mới thịnh vượng, mọi sự tốt lành, bốn mùa và tám mùa an lành, gia đình thịnh vượng, mọi việc thành công, hưởng phúc thường trực từ trời, Phật và các vị tôn thần. Chúng con xin tráng dùng lễ vật, thành tâm cầu nguyện, và kính mời chín phương trời, mười phương chư phật và các vị tôn thần chứng giám và bảo vệ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bài văn khấn chung thiên ngoại trời cho lễ cúng ngoài sân
Bài văn khấn chung thiên ngoại trời cho lễ cúng ngoài sân

Lưu ý khi cúng giao thừa, văn khấn chung thiên

Trong quá trình cúng văn khấn chung thiên, cúng lễ giao thừa, hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Cúng văn khấn phải đọc với lòng thành tâm.
 • Đọc văn khấn với giọng vừa phải để các vị thần và tổ tiên nghe thấy. Không nên đọc quá to vì có thể khiến các linh hồn bên ngoài khao khát hưởng thụ lễ vật.
 • Người đọc văn khấn nên là người đàn ông lớn trong gia đình. Nếu không có người đàn ông lớn thì người đọc phải là người có vai trò quan trọng trong gia đình.
 • Trang phục cần gọn gàng, sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần, tổ tiên.

Trên đây là một số mẫu bài văn khấn chung thiên ngoại trời, cúng ngoài sân, khấn ngoài trời, và văn khấn rằm tháng giêng ngoại trời chính xác nhất. Hy vọng bài viết này cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích, giúp quý vị cập nhật kiến thức về phong thủy và phong tục của dân tộc Việt Nam.

Ninh Bình Stone luôn chia sẻ những bài viết hữu ích và có giá trị nhất cho quý vị. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp. Nếu quý vị có nhu cầu mua các vật phẩm thờ cúng bằng đá như bàn lễ đá, bàn thờ đá, cây hương đá… xin vui lòng liên hệ với NBStone:

Thông tin liên hệ:

 • Công ty CP Đá mỹ nghệ Ninh Bình NBSTONE
 • Địa chỉ: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
 • Hotline 2: 0978 935 935
 • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

Related Posts