Bài văn khấn cúng ông Công, ông Táo chuẩn nhất bạn nên biết

Bài lễ cúng ông Công, ông Táo

Sau khi đã sắp xếp bàn cỗ đầy đủ, khi đến lúc lễ cúng, con cháu bắt đầu đọc bài lễ cúng ông Công, ông Táo để thể hiện lòng tôn trọng và thành kính. Lễ cúng ông Công, ông Táo là một nghi thức quan trọng không thể thiếu trong ngày cúng tiễn ông Táo trở về thiên đường.

lễ cúng ông Công, ông Táo

Ezcooking gửi đến bạn hai bài viết về lễ cúng ông Công, ông Táo mà bạn có thể tham khảo để báo cáo tình hình của gia đình trong năm vừa qua trong lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo.

Bài 1: Lễ cúng theo văn khấn truyền thống Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)Con xin cúi lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.Con tín chủ là: ……………Ngụ tại:…………Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp, tín chủ con thành tâm chuẩn bị các loại hoa và thức cúng, mặc đồ trang trọng, đưa lên tầng thượng để thờ cúng các vị thần. Thắp hương tâm thành để thể hiện lòng tôn kính.Con kính mời Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân hiện linh trước bàn thờ.Chúng con xin cầu nguyện Tôn thần tha thứ cho mọi lỗi lầm trong năm qua của gia chủ con. Xin Tôn thần ban phước, may mắn và bảo vệ toàn gia đình con, từ trẻ em đến người già, đảm bảo sức khỏe, an lành và thành công.Chúng con đặt tâm thành và cầu xin lễ thượng.Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

lễ cúng ông Công, ông Táo

Bài 2: Văn khấn ông Táo, lễ cúng ông Táo truyền thống dân gian

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân!Tín chủ con là: …………Ngụ tại: ……………….Ngày 23 tháng Chạp, tín chủ con cung tâm chuẩn bị hoa và thức cúng, mặc đồ trang trọng, thực hiện nghi lễ cúng trên bàn thờ và dâng lên, dâng hiến Tôn thần, thắp lên nén hương với lòng thành. Chúng con kính mời Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân hiện linh trước bàn thờ.Trong suốt năm qua, với những sai lầm và lỗi lầm, chúng con xin cầu xin lòng từ bi của Tôn thần. Xin Tôn thần ban phước, may mắn và bảo vệ toàn gia đình con, từ trẻ em đến người già, đảm bảo an ninh và sự thịnh vượng.Tâm thành của chúng con xin được chứng giám.Cẩn nhắc.Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

lễ cúng ông Công, ông Táo

Theo tin người xưa, sự viên mãn và hạnh phúc của gia đình phụ thuộc ở cái bếp, vì nó là nơi giữ lửa. Táo quân là người đảm trách việc bếp núc của mỗi gia đình, là người biết tất cả mọi chuyện trong nhà từ nhỏ đến lớn, xấu đẹp.

Vào ngày lễ cúng ông Công, ông Táo, gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ mặn, ba bộ trang phục vàng, ba con cá chép sống và hoa để thực hiện nghi thức cúng lễ và tiễn ông Táo về thiên đường.

Bạn đã tìm hiểu về văn khấn ở trên, vậy còn việc chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo và trang trí như thế nào để có một mâm cúng đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết nấu món gì và cách trang trí mâm cỗ cúng, hãy đến với EZCOOKING ngay hôm nay để tham gia các khoá học nấu ăn được hướng dẫn bởi những đầu bếp chuyên nghiệp.

mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo

Bạn sẽ học cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp hàng năm, hoặc các mâm cỗ cho các ngày lễ Tết rất hấp dẫn và cách trang trí các món ăn trở thành một mâm cỗ đầy ấn tượng khi tham gia các khóa học nấu ăn tại EZCOOKING.

Hãy tham khảo các khoá học tại http://hocnauanonline.vn/ nếu bạn muốn mang đến sự bất ngờ cho các dịp lễ, và không chỉ những dịp lễ mà cả những ngày thường cũng trở nên đặc biệt khi bạn tự tay nấu những món ăn ngon ngay tại nhà mà không cần đến nhà hàng hoặc quán ăn sang trọng.

Hãy tự tin vào khả năng nấu nướng của bạn nhé!

– Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732 Website: http://daynauan.vn/

Đăng bởi: Ezcooking

Related Posts