Văn khấn rằm tháng 8 ngoài sân và những lễ vật cần chuẩn bị

Ngày rằm tháng 8 đang đến gần, đây là một ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người Việt Nam. Do đó, các gia đình rất quan tâm và muốn chuẩn bị kỹ càng cho lễ cúng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bài phong tục cúng rằm tháng 8 ngoài sân cùng với những lễ vật cần chuẩn bị. Mời bạn theo dõi.

Phong tục cúng rằm tháng 8 ngoài sân

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các tổ khảo, tổ tỷ, thúc bá, đệ huynh, cô di, tỷ muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:………..

Ngụ tại:………………………..

Hôm nay là ngày rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài xuống trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót cháu con linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài ban phước cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con dâng lễ thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Những lễ vật cần chuẩn bị để cúng rằm tháng 8 ngoài sân

Rằm tháng 8, người Việt không chỉ cúng trong nhà, trước bàn thờ thổ công, thần linh, gia tiên mà còn chuẩn bị lễ cúng ở ngoài trời (ngoài sân). Cúng ở ngoài trời như vậy còn thể hiện lòng biết ơn đối với đất trời, đồng thời mong muốn một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, cho gia đình bình an hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thực hiện lễ cúng này ngoài trời. Và nó cũng không bắt buộc. Do đó, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể cúng trong nhà hoặc ngoài trời tùy ý.

Trong trường hợp bạn có thể cúng ngoài trời, bạn nên chuẩn bị các vật phẩm sau:

  • Bánh nướng, bánh dẻo: Đây là loại bánh đặc trưng của rằm tháng 8. Bạn nên chuẩn bị 1 hoặc vài cặp bánh Trung Thu, dù mâm cúng của gia đình bạn lớn hay nhỏ.
  • Đĩa hoa quả: Miền Bắc thường dùng bưởi, hồng, nhãn… những loại quả đặc trưng cho mùa thu. Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị những loại quả theo mùa khác và phù hợp với sở thích của gia đình mình.
  • Đèn Trung Thu: Mâm cúng rằm tháng 8 ở ngoài trời không thể thiếu được những chiếc đèn ông sao đặc trưng cho Tết Trung Thu. Sự hiện diện của những chiếc đèn này sẽ làm cho mâm cúng thêm ý nghĩa và ấm cúng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bánh kẹo, thạch, bim bim, nước ngọt, và 1 bình hoa tươi… để làm cho mâm cúng thêm phong phú.

Trên đây là phong tục cúng rằm tháng 8 ở ngoài sân và những lễ vật cần chuẩn bị mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên truy cập vào trang web META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về ngày rằm tháng 8 nhé.

META.vn – Trang mua hàng chính hãng trực tuyến, giá tốt!

Related Posts