Văn khấn mùng 1 tháng 2 âm lịch cúng thần linh và gia tiên chi tiết nhất

Theo quan niệm của người Việt xưa, mùng 1 âm lịch, còn gọi là ngày sóc, là ngày bắt đầu cho một tháng mới. Vì vậy, trong ngày này, mọi người muốn cúng bái thần linh và tổ tiên để mong cầu những điều may mắn và thành công, đồng thời xua đuổi những việc xấu trong tháng trước. Đây cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ, biết ơn và hiếu kính đối với ông bà tổ tiên.

Lễ vật cúng mùng 1 thường bao gồm hương, trầu cau, hoa quả và tiền vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị mâm lễ cúng mặn với các loại thịt như lợn, gà, rượu, hương và hoa… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong lễ cúng là tấm lòng thành kính.

Văn khấn cúng thần linh và đất mùng 1 tháng 2 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần và kèm 3 lạy)

Con xin kính bái chín phương Trời và mười phương chư Phật. Con xin kính bái các vị Hoàng thiên, Hậu Thổ và các vị thần linh. Con xin kính bái ông Đông Thần Quân. Con xin kính bái ông Bản gia thổ địa Long mạch và các vị Tôn thần phúc đức. Con xin kính bái các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, Địa chủ, Tài thần và Tiền hậu. Con xin kính bái các vị Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Gia chủ (chúng) con tên là…… hiện đang sống tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … Gia chủ (chúng) con thành tâm sửa biện hương hoa, kim ngân, trà, quả và thắp nén nhang thơm đặt trước án. Gia chủ con xin kính mời các vị Kim niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, ông Bản gia Thổ địa, ông Long mạch Tôn thần, các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, ông Táo phủ Thần quân, ông Đông trù Tư mệnh, các vị Tôn thần đang cai quản trong khu vực này.

Con xin cầu mong các vị lắng nghe lời mời, thương xót gia chủ con và đến bảo vệ trước án, chứng giám lòng thành, nhận lễ vật và hộ trì cho chúng con và gia đình chúng con có một cuộc sống an lành, công việc thành công. Mọi người đều có được sự an lành và hướng tâm đúng đạo, cầu mong tài lộc phát đạt.

Chúng con đã chuẩn bị lễ bạc thành tâm và đặt trước án, xin các vị hộ trì độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần và kèm 3 lạy).

Mâm lễ vật mùng 1 giúp gia đình bày tỏ lòng thành với thần linh và đất.

Văn khấn cúng tổ tiên mùng 1 tháng 2 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần và kèm 3 lạy)

Con xin kính bái chín phương Trời và mười phương chư Phật. Con xin kính bái các vị Hoàng thiên, Hậu Thổ và các vị thần linh. Con xin kính bái các vị thượng đế Thổ địa, ông Bản cảnh thành hoàng, ông Bản gia Táo quân và các vị Tôn thần. Con xin kính bái tổ tiên, tỷ tỷ, khảo khảo và các vị hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng tỷ tỷ, khảo khảo).

Gia chủ (chúng) con tên là:…… hiện đang sống tại:……

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm… Gia chủ chúng con nhờ ơn đức Trời Đất, các vị Tôn thần và tổ tiên, thành tâm chuẩn bị lễ vật, hoa trà, hương, quả và thắp nén tâm hương đặt trước án. Chúng con xin kính mời: ông Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại vương, ông Bản gia Táo quân, các vị Thần linh, thổ địa, tài thần, ngũ phương và Long mạch. Cúi xin các vị đến với trước án, chứng giám lòng thành của chúng con và nhận lễ vật. Gia chủ con kính mời các ông bà khảo khảo, tỷ tỷ và các vị hương linh của gia đình chúng con, cúi xin thương xót con cháu và đến với chúng con, chứng giám lòng thành và nhận lễ vật.

Gia chủ con xin kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ đang ngụ tại nhà này, đồng lâm đầu tiên và đồng hưởng mãi mãi. Xin các vị phù hộ cho gia chủ chúng con luôn khỏe mạnh, mọi sự an lành, thành công trong công việc và được phát tài, vạn sự tốt lành, gia đình hòa thuận. Chúng con đặt lễ bạc thành tâm, đặt trước án và cúi xin các vị hộ trì độ trì.

Nam mô a di đà phật! (đọc 3 lần và kèm 3 lạy).

Văn khấn cúng tổ tiên mùng 1 giúp bày tỏ lòng thành của con cháu.

Đây là những mẫu văn khấn cúng thần linh và tổ tiên mùng 1 tháng 2 âm lịch được nhiều người tin ngưỡng lựa chọn. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ hiểu thêm về cách thức và ý nghĩa của việc thờ cúng thần linh và tổ tiên, và có thêm thông tin hữu ích để quá trình cúng cầu diễn ra đúng như ý muốn.

Related Posts