Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch Và Văn Khấn Cúng Giải Hạn

Dưới đây là mẫu cách cúng sao Thái Bạch chính xác nhất và hướng dẫn cách chuẩn bị các vật phẩm cúng sao Thái Bạch để giảm bớt những hạn chế được mang lại bởi hung tinh này.

Chúng tôi muốn giúp bạn chuẩn bị tốt và chính xác nhất cho việc cúng sao Thái Bạch. Đồ Cúng Tâm Linh mang đến cho bạn 2 mẫu cúng sao Thái Bạch trong chữ Nho và chữ Quốc ngữ để bạn có thể in ra giấy. Kèm theo đó là danh sách những vật phẩm lễ cúng quan trọng nhất cần có khi thực hiện lễ cúng sao Thái Bạch hàng tháng.

Mẫu cúng sao Thái Bạch chuẩn nhất

Theo quy tắc, cúng sao Thái Bạch phải được viết trên giấy màu trắng và có đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền “. Dưới đây là 2 mẫu cúng mà bạn có thể tải về.

Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Quốc ngữ

Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Quốc ngữ
Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Quốc ngữ

Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Nho

Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Nho
Mẫu cúng sao Thái Bạch kiểu chữ Nho

Trên đây là 2 mẫu cúng sao Thái Bạch chuẩn nhất mà bạn có thể tải về

Những vật phẩm lễ cúng sao Thái Bạch bạn cần có

Những vật phẩm lễ cúng sao Thái Bạch phải có màu TRẮNG, nếu có vật phẩm có màu khác, bạn có thể bọc lại bằng giấy TRẮNG, bao gồm:

 • 8 cây đèn hoặc nến.
 • Vật phẩm cúng thể hiện sao Thái Bạch màu trắng
 • Gạo và muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước
 • Mũ trắng
 • Đinh tiền vàng

Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch: (Kim Tinh) là sao hạn xấu gây khó khăn trong công việc kinh doanh, có người đố kỵ, tiêu xài tiền bạc, có thể gây rủi ro và thất thu, đặc biệt cần đề phòng ở các tháng 2, 5, 8 và tránh màu trắng suốt năm. Tuy không tốt nhưng người quyền quý gặp sao này cũng có lợi, có thể gia tăng tài lộc. Với những người mang sao này chiếu mệnh, cần cẩn thận về sức khỏe, đặc biệt về phần bụng. Cúng giải hạn cho sao Thái Bạch sẽ giúp giải trừ vận hạn.

Tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, sao Thái Bạch tuần hoàn quanh năm theo chu kỳ 9 năm.

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, là một sao hạn gây lỗ tiền khá lớn. Mỗi đầu năm mới, nhiều người sử dụng hệ thống cửu diệu niên hạn để xem sao Thái Bạch và đề phòng những tình huống không may xảy ra, gây lo lắng và hoang mang.

Sao Thái Bạch là một trong những sao xấu nhất trong 9 vị sao của con người. Người mang sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, mất tài sản và tốn kém. Tuy vậy, cũng có những người gặp sao Thái Bạch nhưng lại gặp may mắn và phúc đức.

Sao Thái Bạch là sao gì?
Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao này đặc biệt xấu, hạn nặng hơn so với các sao La Hầu. Vì sao Thái Bạch thuộc hành Kim, nên những người mang mệnh Kim, Mộc hoặc Hỏa cần đặc biệt tránh. Nhiều người kinh doanh gặp khó khăn, thất bại, công việc suy thoái, sức khỏe suy yếu và thậm chí gặp vấn đề với pháp luật, có thể rơi vào tù. Nhìn chung, để giảm bớt vận hạn do sao Thái Bạch mang lại, cần thực hiện lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch hàng tháng.

Tuổi sao Thái Bạch

Đối với nam giới, những năm tuổi là: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 là tuổi gặp phải sao Thái Bạch

Đối với nữ giới, những năm tuổi là: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 là tuổi gặp phải sao Thái Bạch

Trong năm Tân Sửu 2021, những người sinh trong các năm sau đây sẽ gặp sao Thái Bạch:

Nam giới: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất).

Nữ giới: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

Sao Thái Bạch là sao tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là sao hạn rất mạnh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, là sao xấu gây khó khăn trong công việc kinh doanh, bị người tiểu nhân quấy phá, tiêu xài tiền bạc, có thể gây lỗ tiền và rủi ro. Đặc biệt cần đề phòng với vấn đề pháp luật và dễ mắc các bệnh về nội tạng. Tháng 2, 5, 8 âm lịch là tháng xấu nhất và cần tránh màu trắng suốt năm.

Người quyền quý gặp sao này cũng có ích, có thể gia tăng tài lộc. Khi kết hôn, cần cẩn thận về sức khỏe phần bụng.

Vì sao Thái Bạch mang lại những ảnh hưởng không tốt cho người mang sao này, nên tốt nhất là cần thực hiện lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch để giải trừ vận hạn.

Trong dân gian, khi gặp chuyện không may, người ta thường nói “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc khi nói về ai đó không tốt, cũng sẽ nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim nên có liên quan đến các bệnh về hô hấp, xương khớp, thương tích & tai nạn giao thông.

Hạn sao Thái Bạch

Hạn sao Thái Bạch
Hạn sao Thái Bạch

Lỗ tiền và thất lộc: “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” nghe đã đủ khiến chúng ta lo sợ và hoang mang. Thông thường, những người mang sao này chiếu mệnh thường gặp nhiều lỗ tiền và thất lộc, tiêu xài vô ích vào những việc không đáng. Nhiều người gặp hạn nặng có thể vướng pháp lý, gặp nợ nần chồng chất.

Vấn đề sức khỏe: Những năm gặp sao Thái Bạch cần chú trọng đến sức khỏe. Đó sẽ là một năm sức khỏe kém, phải sử dụng nhiều loại thuốc, thường xuyên đi viện. Rất dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng, hô hấp, xương khớp. Cũng cần cẩn thận khi đi lại, vì sao Thái Bạch có khả năng gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, cần hạn chế di chuyển xa.

Rủi ro và pháp luật: Đây là sao gây khó khăn trong việc tiếp xúc với người tiểu nhân và bị quấy rối bởi kẻ xấu, gặp rắc rối pháp lý. Nhiều người gặp hạn nặng có thể bị buộc tội và phải vào tù. Có thể thấy những người mang sao Thái Bạch chiếu mệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần thận trọng trong mọi hành động để giảm thiểu hiệu quả của sao chiếu mệnh.

Hướng dẫn lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch

Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch
Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

Thực hiện lễ cúng hạn này vào ngày 15 dương lịch, nước mặn như đeo trang sức đá quý như thạch anh đen… Vào tối ngày 15 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ hướng Tây chính, trên bàn thờ đặt 8 cây đèn hoặc nến ứng với các hướng sao hiện tại.

Bài vị: Viết trên tờ giấy trắng với câu chữ này: Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”

Sau đó, đặt một cây rìu (nếu có) phía trên. Dùng một mảnh vải đỏ che kín bùa và rìu. Lưu ý đặt những vật này phía sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, ngồi hướng về phía Tây Thiền (tĩnh tọa).

Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao Thái Bạch

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

 • Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tìm chủ (chúng) con tên là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

Hôm nay là ngày……… tháng……… năm………, tìm chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trái cây, đốt nén hương, đặt đèn trên bàn thờ tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cúng chào đón và giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Xin chư vị phù hộ giúp đỡ chúng con giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc và thọ cho chúng con có cuộc sống an lành, tránh xa mọi điều xấu, gia đình được yên ắng và thịnh vượng.

Tín chủ sẽ sắm lễ và thực hiện lễ cúng đúng tâm, trước mặt chư vị cúng thờ, xin được phù hộ giúp đỡ.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi hoàn thành lễ cúng, chờ hết tuần hương thì thu dọn, buộc bài vị vào tiền vàng, sau đó xông rượu lên. Rồi thả muối gạo ở cả bốn phương và tám hướng.

Trên đây là bài viết về cúng sao Thái Bạch và các thông tin liên quan, mong rằng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn cần đặt mâm cúng trọn gói, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Đồ Cúng Tâm Linh để được phục vụ tốt nhất!

Related Posts