Bài văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh chính xác nhất

Bài văn khấn ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh được biên soạn lại từ các sách văn khấn để mang đến một phiên bản chính xác nhất. Văn khấn Đền Ông Hoàng Mười là một phần lễ cầu chúc sức khỏe và tài lộc mà nhiều người quan tâm. Điều này giải thích vì sao các đền thờ ông Hoàng Mười luôn đông đúc du khách vào mỗi dịp đầu xuân và dịp tháng 10 âm lịch hàng năm.

Bài văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh chính xác nhất

Ông Hoàng Mười là ai?

Ông Hoàng Mười, còn được gọi là ông Mười Nghệ An. Ông là con trai của vua cha bát hải động đình, là một vị quan thần và thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Ông tuân theo mệnh lệnh của vua cha, rời bỏ thế tục và giúp đỡ nhân dân.

Có nhiều phiên bản khác nhau về cuộc đời của ông trên thế gian. Tuy nhiên, câu chuyện phổ biến nhất về ông Hoàng Mười là ông đầu thai thành Nguyễn Xí, một vị tướng xuất sắc dưới thời vua Lê Thái Tổ, có công lao lớn trong việc tiêu diệt quân Minh. Sau đó, ông được bổ nhiệm trấn giữ đất Nghệ An (Hà Tĩnh) – quê hương của mình.

Đền ông Hoàng Mười ở Nghệ An
Đền ông Hoàng Mười ở Nghệ An

Ở quê hương của ông, ông luôn chú trọng đến cuộc sống của nhân dân. Một lần, khi một trận cuồng phong xảy ra và làm nhà cửa bị sập, ông đã sai binh lính vào rừng đốn củi để xây dựng lại nhà cho dân. Một ngày, khi ông đang đi thuyền trên sông, thuyền của ông bị chìm và ông đã mất mạng trên sông Lam. Người dân rất tiếc nuối và xây dựng đền thờ ông để tưởng nhớ công lao và tài năng vĩ đại của ông.

Văn khấn xin lộc ông Hoàng Mười chính xác nhất

Khi đi thờ ông Hoàng Mười, một bài văn khấn phải được chuẩn bị kỹ càng và được đọc một cách thành tâm. Dựa trên kiến thức, bài văn khấn dưới đây là một bản chuẩn.

Bài khấn dành cho du khách

Con kính lạy chín phương trời, chín phương Chư phật, Chư phật chín phương. Con kính lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế. Con kính lạy Tam Tòa Thánh Mẫu. Con kính lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh. Con kính lạy Tứ phủ Khâm sai. Con kính lạy Chầu bà Thủ Mệnh. Con kính lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng. Con kính lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô. Con kính lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu. Con kính lạy cộng đồng các Giá, các quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể. Con kính lạy quan Chầu gia Hương tử con là… Tuổi… Cùng đồng gia đại tiểu đẳng, nam nữ tử tôn ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… (âm lịch)

Tín đồ con đến đền… với lòng thành thành kính lễ, xin Chúa phù hộ và độ trì cho gia đình chúng con có sức khỏe dồi dào, phát tài phú quý, cầu lộc phát lộc, cầu bình an thành bình an, mọi công việc thành công, gặp nhiều may mắn.

Con kính cáo!

Văn khấn xin lộc công danh ông Hoàng Mười

Văn khấn xin lộc công danh ông Hoàng Mười

Bạn có thể sử dụng văn khấn xin lộc ông Hoàng Mười về công danh như sau:

Con kính lạy quan Hoàng Mười, trấn giữ đất Nghệ An

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng đẹp, là ngày lớn giờ an, con đầu hãy làm ngai hai vai. Ông ngồi đây làm trượng, Bắc ghế ông ngồi làm ngôi thánh ông ngự. Ông đến chứng đền, chứng phủ, chứng đủ lô nhang, trên ngàu đế đình, dưới ông hạ trình thoải phủ.

Ngài thừa cơ để chúc con ăn, học nói, học viết, học đọc. Và sau đó, con sẽ có công danh, thành tựu, có tài sản, nhà cửa thành đạt. Con sẽ trở thành một nhà văn tài giỏi và thành danh trong thế giới. Con tỏ lòng thành kính, dù con có ít hay nhiều tài sản, cũng sẽ chia sẻ và giúp đỡ người khác. Dù có ít hay nhiều tài sản, con vẫn sẽ sống hạnh phúc. Con thèm cơm, con thèm tài sản. Công việc âm vui, công danh chưa rõ. Nay ông phê chữ đỏ, ông từ bỏ chữ đen. Ông nhấn ngón tay, ông xoay ngòi bút. Quyền lực và phép lệnh của ông nằm trong tay ông, và ông sẽ sử dụng chúng để phân phát danh vọng và sự quyền lực.

Để công danh của con được thăng tiến, công việc được thăng cấp và thăng chức, con cầu nguyện ông sử dụng cân nhắc và bút chì của ông. Để rồi, con sẽ nhận được sự trợ giúp của những người tốt và bạn bè thân thiết. Sẽ gặp thầy, gặp bạn, gặp nhiều điều tốt lành và gặp những người có lòng nhân từ, có lòng nhân đức. Con sẽ có những người bảo hộ và giúp đỡ để con tiến bước thành công. Ông ôm trách nhiệm kết nối tất cả các ngã ba để con có thể đi đến một đích an lành. Sông lam không bao giờ cạn, và ông sẽ không dừng lại trong việc dạy con.

A di đà phật, con khẩn cầu ông Hoàng để nhận được sự phù hộ từ ông!

Bài viết có liên quan: Bài khấn ông Hoàng Bảy

Cầu gì khi đi đền ông Hoàng Mười?

Theo quan niệm dân gian, quan Hoàng Mười là vị thánh có trách nhiệm ban phát lộc về công danh và sự nghiệp. Vì vậy, tất cả mọi người đều muốn đến xin lộc ông vào mỗi dịp đầu năm để nhận phần phúc cho sự nghiệp của mình. Đây cũng là lý do các đền thờ ông Hoàng Mười trên toàn quốc luôn thu hút rất nhiều du khách. Ngoài ra, Ông Hoàng Mười còn ban phát lộc cho những đệ tử và nhân dân về sức khỏe, học hành, công việc, công danh và bình an. Đặc biệt là cầu mong công danh thăng tiến, thuận lợi, phát tài phát lộc và mọi việc trôi chảy suôn sẻ.

Tháng 3 đến tháng 10 âm lịch là thời gian lý tưởng để đi đền ông Hoàng Mười

Thời gian tốt nhất để đi lễ ông Hoàng Mười là sau giao thừa. Sau khi đã chào đón năm mới, bạn có thể đến lễ vào bất kỳ thời điểm nào. Và thời điểm cao điểm du lịch đến đền ông Hoàng Mười là từ cuối tháng 3 âm lịch và tiếp tục vào tháng 10 âm lịch.

Hy vọng rằng bài viết này với bài văn khấn đền Ông Hoàng Mười sẽ giúp bạn cầu sức khỏe, bình an và thuận lợi cho bản thân và gia đình!

Các bài viết liên quan:

    • Bài khấn Thần Tài Thổ Địa
    • Văn khấn Cô Chín đền Sòng
    • Bài khấn cầu tình duyên

Related Posts