Bài văn khấn đón các cháu mới sinh về nhà

Sau khi sinh con tại bệnh viện, sau vài ngày chờ đợi, mẹ và bé sẽ trở về nhà. Trong quá trình đi đường và chuẩn bị trước khi về nhà, có những mẹo riêng để đón em bé mới sinh về nhà và để bé khỏe mạnh, thông minh và phát triển nhanh chóng.

Khi trở về từ bệnh viện, các bà mẹ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo để che chắn cho bé. Rất nhiều người còn chọn ngày giờ đẹp để đưa bé về nhà. Trên đường về, nếu có đi qua cây cầu, hãy thả một đồng xu xuống sông hoặc cầu.

Bài văn đón các cháu mới sinh về nhà

Theo xem tử vi trực tuyến, trước khi bước vào nhà, bà mẹ và bé phải bước qua đống lửa được đốt bằng cái chổi mới hoặc đốt vàng mã. Khi bước chân vào nhà, hãy chọn một người hợp tuổi và đặt bé lên giường.

Trong trường hợp thời tiết lạnh, hãy mặc cho bé một chiếc áo ấm và đắp thêm tấm chăn bên ngoài để bảo vệ sức khỏe cho bé trong tiết trời lạnh. Theo phong tục Việt Nam, trước khi đón bé về nhà, người nhà thường thực hiện lễ khấn tổ tiên để đón cháu về nhà và để bé khỏe mạnh và thông minh.

Bài văn đón các cháu mới sinh về nhà

Sắm lễ: Tùy tâm

Bài khấn:

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con lạy quan thần linh số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Con lạy gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ … (họ gì thì khấn lên)

Tên con là…

Vợ chồng con sinh con trai/gái

Ngày mai là ngày lành và tháng tốt, ngày tốt và tháng lành, là ngày … tháng… năm…

Con đón cháu từ bệnh viện…(khấn tên bệnh viện) về số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Hôm nay con thành tâm thắp nén hương xin gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ… phù hộ và cầu nguyện cho bé trai 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết bò, và phát triển nhanh chóng, lớn lên ngoan ngoãn và học giỏi, không quên lời ông bà và cha mẹ.

Con là người trần mắt thịt, con không sạch sẽ, thông suốt và còn nhiều sai sót. Xin gia tiên nội ngoại và bà cô ông mãnh xá ú xá mế, xá lỗi cho con. Xin mở con đường để con đi. Xin hãy giúp cho gia đình của con thực hiện đúng những hi vọng và muốn cầu tâm của mình.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Trang bị đầy đủ đồ dùng cho bé khi về nhà

Chú ý: Đọc lại bài khấn từ đầu đến cuối 3 lần

Cần lưu ý đặc biệt khi đưa bé về nhà:

– Thắp hương một nén

– Sau khi đón bé về nhà, làm cơm canh và tùy tâm để cúng gia tiên.

Với bài văn khấn này, ông bố và bà mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đón con về nhà, và cầu xin cho bé phát triển nhanh. Nếu ông bố và bà mẹ muốn tìm hiểu thêm về phong thủy cơ bản hoặc các lĩnh vực khác như xem tử vi trọn đời và bài văn khấn, vui lòng truy cập vào trang web xemtuvi.mobi để biết thêm chi tiết!

Tổng hợp bởi trang web xemtuvi.mobi

Related Posts