Văn Khấn Ông Hoàng Bảy Ngắn Gọn Mà Thành Tâm Nhất

Khi nhắc đến Ông Hoàng Bảy, người ta sẽ liên tưởng ngay đến một nhân vật nổi tiếng đã được tôn sùng trong tâm thức văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của người dân Việt Nam. Mỗi dịp Tết đến và Xuân về hàng năm, Đền Ông Hoàng Bảy lại đón tiếp hàng nghìn con nhang đệ tử về để thể hiện lòng thành kính và gửi gắm những hy vọng, ước mong có một năm mới may mắn và thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị lễ dâng cúng Ông Hoàng Bảy cũng như văn khấn khi đi lễ đền. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị đồ thờ cúng và bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn nhưng tận tâm khi tham gia lễ đền.

Cầu xin gì khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy?

Với những người theo đạo thờ Mẫu và đạo diễn những nghi lễ tôn giáo yêu mến Ông Hoàng Bảy, ai cũng biết Ông là một thần vệ quốc, một anh hùng của miền sơn cước, đã dẹp loạn phương Bắc để bảo vệ nhân dân.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnBức ảnh văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Đền Ông Hoàng Bảy đã được xây dựng từ rất lâu, đây là nơi thờ phụng danh tướng nổi tiếng trong dòng họ Nguyễn, tên là Hoàng Bảy. Đền nằm trên núi Cấm, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai hiện nay. Đền Ông Hoàng có phong cảnh đẹp như tranh, được thiên nhiên tạo nên: từ căn đền, dưới thuyền, lưng đền tựa vào núi, mặt đền hướng về dòng sông Hồng, bao quanh là những ngọn núi rừng bát ngát. Đây là một trong những ngôi đền có kiến trúc hài hòa theo phong cách phong thủy từ cảnh quan đến kiến trúc, mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đền Ông Hoàng Bảy được biết đến trên khắp cả nước với tính linh thiêng và hiệu ứng từ những lời cầu xin của các con nhang đệ tử đến từ khắp nơi. Hằng năm, từ ngày 7/7 đến ngày 17/7 âm lịch, mọi người lại rủ nhau đến Đền để thờ phượng và cúng lễ, cầu xin Ông Hoàng Bảy để nhận phù hộ. Những ngày đông nhất là:

Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)

Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)

Ngày giỗ chính của Ông (17/7 âm lịch)

Lễ Tết tất niên

Thường thì khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy, hầu hết mọi người đều cầu xin may mắn, nhưng trong những năm gần đây, có lời đồn đại về sự linh thiêng của Ông trong việc xin số lô, số đề,… Người ta không biết độ linh thiêng như thế nào, nhưng có rất nhiều người đã chứng kiến việc họ quay lại đền để cảm tạ Ông.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Cúng lễ tại Đền Ông Hoàng Bảy

>> Xem thêm về cách khấn như thế nào khi đi đền để thể hiện lòng thành tâm và tôn kính tam bảo

Cách chuẩn bị đồ cúng Ông Hoàng Bảy đúng nhất

Theo tín ngưỡng dân gian truyền miệng, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng là người thích ăn chơi, đánh bạc, đánh số, uống thuốc phiện, vì vậy những người thánh căn bên Ông Hoàng Bảy nếu đi cúng lễ và thờ phượng Ông sẽ nhận được sự ban phước từ Ngài. Khi cúng lễ Ông Hoàng Bảy, người tham gia có thể chuẩn bị lễ mặn hoặc lễ chay, không có quy định cụ thể về việc phải sắm lễ lớn hay nhỏ, quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm.

Đối với lễ mặn, gia chủ có thể chuẩn bị xôi gà, trứng gà, rượu trắng, xấp tiền vàng,…

Đối với lễ chay, gia chủ có thể chuẩn bị rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa thơm, trái cây tốt, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nến, cau trầu,..

Nếu có điều kiện, gia chủ có thể mua thêm một cỗ ngựa tím cùng với bộ quần áo và phụ kiện đầy đủ.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Chuẩn bị đồ cúng Ông Hoàng Bảy

Việc chuẩn bị đồ cúng tuỳ thuộc vào sự khả dụng của gia chủ, Ông quan tâm đến lòng thành tâm chứ không quan tâm đến lễ nghi. Cần phải nhớ rằng Ông nhìn thấu tâm can con người, không quan tâm đến lễ cúng cao cả mà không có lòng thành. Dù lễ cúng đầy đủ nhưng không có lòng thành cũng coi như không có.

>> Xem thêm về người có căn âm là gì? Người có căn âm được hưởng phúc gì

Bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn nhất

Đây là bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn được chúng tôi tìm kiếm và biên tập dựa trên các bài văn khấn truyền thống của Việt Nam, bài khấn này thích hợp cho các con nhang đệ tử thờ phụng Ông Hoàng Bảy nhưng không dễ để những người trẻ non trở nên quen thuộc với bài văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lên cung kính phương trời tám hướng, cung kính mười phương đất, cung kính các vị Phật mười phương, mười phương các vị Phật.

Con kính lạy toàn bộ các vị Phật, chư tiên, chư thánh.

Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy linh thiêng

Con là đệ tử tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày….tháng… năm….. Chúng con đến đây mang đồ lễ vật: hương hoa, quả nho, vàng mã, lễ mặn (chú ý dâng những vật này, không nên dâng lễ mặn nếu không có, vì điều này là vi phạm, nên chú ý không để bày lễ mặn ở nơi cúng Phật) để dâng lên các vị Phật, chư tiên, chư thánh, để tỏ lòng tri ân đến sự lòng nhân hậu của các Ngài đã phù hộ và quan tâm chúng con trong suốt thời gian qua.

Vừa qua, với sự giúp đỡ và sự quan tâm đại lượng của các Ngài, công việc của con đã thành công. (Nếu gia chủ đã có bất kỳ thành công cụ thể nào, hãy kể lại). Chúng con xin dành lễ cảm tạ tất cả các Ngài.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọn

Bức ảnh văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Ngày hôm nay, chúng con đến đây với tấm lòng thành kính nhất để cầu xin các Ngài tiếp tục phù hộ và quan tâm đến các vấn đề sau: (Gia chủ ghi rõ những việc cần cầu xin, những khó khăn gặp phải và hướng định giải quyết cụ thể nếu có).

Một lần nữa, con thay mặt toàn bộ gia đình của chúng con, xin các Ngài lòng thương xót và giúp đỡ chúng con. Chúng con xin chân thành cảm tạ đến… (ghi tên thức thần bảo trợ của ngôi đền) và các vị thánh, các vị tiên.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Một điều quan trọng gia chủ cần lưu ý khi đọc văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn đó chính là nên thuộc lòng văn khấn hoặc cần đọc qua để tránh mắc lỗi khi đọc. Gia chủ cũng nên đọc với giọng nhỏ nhưng không quá to để không gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Làm chủ điều quan trọng nhất trong lễ cúng chính là lòng thành tâm của tín chủ.

>> Xem thêm về căn âm cô Bơ và cách người đời nhìn nhận “đừng mơ hạnh phúc” cho người có căn âm cô Bơ

Đi lễ đền Ông Hoàng Bảy cần lưu ý

Nếu gia chủ muốn tham gia lễ cúng tại Đền Ông Hoàng Bảy, hãy lưu ý những điều sau đây:

Trong quá trình đi đến và trở về chốn: khi đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy, hãy đi thẳng để tôn trọng nghi lễ, không nên dừng chân tại những quán cà phê hay kiếm chuyến thăm thú của du lịch, vì điều này sẽ làm mất linh thiêng của lễ cúng. Nếu muốn thăm quan du lịch, hãy thực hiện sau khi hoàn thành lễ cúng tại các đền, chùa.

Khi cúng lễ, hãy chờ cho hương cháy đã đến 2/3 rồi mới hạ lễ để tránh xem nguyên. Không nên tranh giành hoặc cướp lễ cúng của tín chủ khác: khi tham gia lễ cúng tại Ông Hoàng Bảy, hãy là một người sống có văn minh, chỉ hạ lễ cúng cho gia đình mình, không nên tự ý hạ lễ hoặc tranh giành lễ cúng của gia đình khác.

Văn khấn Ông Hoàng bảy ngắn gọnChân thành sẽ được Ngài chứng giám

Tránh việc rải tiền lẻ khắp nơi trong đền: không nên mang theo nhiều tiền nhỏ rải khắp nơi, hãy góp vào một hòm công đức, vì chỉ cần có lòng là các vị thánh sẽ chứng giám và công nhận.

Bài văn khấn Ông Hoàng Bảy, gia chủ nên thuộc lòng trước khi đến, hoặc đọc thuộc càng tốt, nếu không thì nên ghi chép ra giấy sau khi cúng lễ xong để tránh sai sót.

Đó là một số nội dung về bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn nhưng tận tâm nhất. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã giúp các tín chủ chuẩn bị một cách tôn nghiêm và thành tâm nhất khi tham gia lễ cúng Ông Hoàng Bảy, cầu xin phú quý và danh lợi. Chúc gia đình các tín chủ luôn an lành, khỏe mạnh và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

   • Số 9 B1 Đường Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

   • Số 661 – 663 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Điện thoại: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc quý khách hàng tìm thấy sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Related Posts