Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất

Lễ cúng Thần Tài là một phong tục truyền thống của người Việt vào những dịp đặc biệt trong năm. Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng, lời kính Thần Tài cũng rất quan trọng. Không nên bỏ qua việc tổng hợp đoạn văn lời kính Thần Tài hàng ngày, ngày đầu tháng, ngày rằm,… trang trọng và thành kính dành cho gia chủ.

1. Mẫu lời kính Thần Tài hàng ngày

Nếu bạn là người cẩn thận, việc chú ý đọc lời kính Thần Tài vào mỗi dịp là rất quan trọng. Thần Tài là vị thần mang đến nhiều may mắn và tài lộc theo tín ngưỡng Phương Đông. Vì thế, mâm cúng Thần Tài luôn được đặt ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà và cúng Thần Tài mỗi ngày cũng được thực hiện.

Dưới đây là mẫu lời kính Thần Tài hàng ngày:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Tôi kính lạy Thiên hoàng, Địa thổ và các vị thần. Tôi kính lạy Thổ phủ Đông Trù và đội quân Thần Tài.

Tôi kính lạy vị thần Tài Tiền và các vị thần đã từng xuất hiện.

Tôi kính lạy Thổ phủ Gia Môn, thần Tài chủ của đất. Tôi kính lạy các vị thần linh và địa chủ trong khu vực này.

Chúng tôi là tín đồ… ở địa chỉ:… Sống ở (nhà, nơi buôn bán, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… trong lịch Âm, chúng tôi thành tâm chuẩn bị, đặt hoa, đặt lễ vật, và những điều cúng dâng trước bàn thờ để mời Thần Tài, Thổ Địa và các vị thần chứng giám.

Xin Thần Tài thương xót, chiếu cố chúng tôi, đếm lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, và nhận lễ vật phù trì, để chúng tôi có cuộc sống an lành, mọi sự thuận lợi, thịnh vượng, phú quý, và hưng thông trong công việc, để thu hút khách từ xa đến gần.

Chúng tôi xin các vị thần hộ trì để… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, để chúng tôi có tài, có lộc, có tiền bạc, và được vui sống trong công danh và đời sống gia đình, để (cửa hàng, công ty…) phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi xin các vị thần trợ giúp và sẵn lòng từ lòng chân thành. Chúng tôi có lòng hiếu kính nghĩa trước bàn thờ và xin sự ủng hộ của chúng tôi.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

2. Lời kính Thần Tài ngày đầu tháng Âm lịch hàng tháng

Khi ngày đầu tháng Âm lịch đến, đó là thời điểm thông thường để cúng Thần Tài. Dưới đây là mẫu lời kính Thần Tài ngày đầu tháng Âm lịch:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tôi kính lạy Chín Phương Thiên, Mười Phương Phật và các vị Phật quan khắp mọi nơi.

Tôi kính lạy Thiên hoàng, Địa thổ và các vị thần.

Tôi kính lạy Thổ phủ Đông Trù và đội quân Thần Tài.

Tôi kính lạy thần Tài Tiền.

Tôi kính lạy các vị thần linh và địa chủ trong khu vực này.

Chúng tôi là tín đồ… ở địa chỉ:…

Hôm nay là ngày đầu tháng… năm…

Chúng tôi thành tâm chuẩn bị, đặt hoa, đặt lễ vật và những điều cúng dâng trước bàn thờ để mời Thần Tài Tiền.

Xin Thần Tài thương xót, chiếu cố chúng tôi, đếm lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, và nhận lễ vật phù trì, để chúng tôi có cuộc sống an lành, mọi sự thuận lợi, gia đình hưng thịnh, tài lộc phát đạt, linh hồn mở mang, và nhận được sự ứng đáp của mọi điều.

Chúng tôi xin các vị thần hộ trì để… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, để chúng tôi có tài, có lộc, có tiền bạc, trong công danh và đời sống gia đình, để (cửa hàng, công ty…) phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi xin các vị thần giúp đỡ và sẵn lòng từ lòng chân thành. Chúng tôi có lòng hiếu kính nghĩa trước bàn thờ và xin sự ủng hộ của các vị.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

3. Lời kính Thần Tài ngày rằm và ngày 10 Âm lịch hàng tháng

Ngày rằm và ngày 10 Âm lịch hàng tháng cũng là thời gian phổ biến để cúng Thần Tài. Dưới đây là mẫu lời kính Thần Tài ngày rằm và ngày 10 Âm lịch hàng tháng:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tôi kính lạy Thiên hoàng, Địa thổ và các vị thần.

Tôi kính lạy Thổ phủ Đông Trù và đội quân Thần Tài.

Tôi kính lạy Thổ chủ Gia Môn, thần Tài.

Tôi kính lạy các vị thần Tài Tiền. Tôi kính lạy các vị thần linh và địa chủ.

Chúng tôi là tín đồ… ở địa chỉ…, là (nhà, nơi buôn bán, công ty)…, kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm (hoặc ngày 10) tháng…, năm… Âm lịch, chúng tôi thành tâm chuẩn bị, đặt hoa, đặt lễ vật, và những điều cúng dâng trước bàn thờ để mời Thần Tài Tiền và các vị thần chứng giám.

Chúng tôi xin các vị thần hộ trì để… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, để chúng tôi có tài, có lộc, có tiền bạc, và được vui sống trong công danh và đời sống gia đình, để (cửa hàng, công ty…) phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi xin các vị thần giúp đỡ và sẵn lòng từ lòng chân thành. Chúng tôi có lòng hiếu kính nghĩa trước bàn thờ và xin sự ủng hộ của các vị.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

4. Mẫu lời kính Thần Tài khi khai trương cửa hàng, công ty,…

Dưới đây là mẫu lời kính Thần Tài khi khai trương mà bạn có thể tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tôi kính lạy: Thiên hoàng, Địa thổ, các vị thần, các vị thần quan… bạn là những vị vương quốc, những vị thần linh của địa cầu, bạn là Thần quản lý phúc phận, bạn là Thần vụ trụ địa, bạn là các vị thần cai quản, người đã từng xuất hiện trên trái đất này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi tên là (nêu tên thật của mình)… địa chỉ (nêu địa chỉ hiện tại của mình)… tôi thành tâm chuẩn bị, đặt hoa, đặt lễ vật và những điều cúng dâng trước bàn thờ để mở lễ khai trương (nêu rõ sự kiện khai trương).

Tôi thành tâm mời: Thiên hoàng, Địa thổ, vị Thần linh của đất, vị đấng phúc phận, vị Thần quản lý địa cầu, các vị địa chủ, vị ông chủ đất và bà chủ đất, vị tiền chủ và hậu chủ cùng các hương linh, cùng những cô hồn y thảo phụ mộc.

Tôi đốt hương, đặt lễ vật, tận hưởng một tâm vào lòng thành, mong các vị thần tha thứ, đếm mạnh bàn thờ, chứng giám lòng thành và nhận lễ vật phù trì, để con đường của chúng tôi được thuận lợi, gia đình phát đạt, tài lộc phát triển, công việc suôn sẻ, giải trừ tai ương, biến hung thành cát, như ý từ lòng thành, mong các vị hướng ứng, chuẩn tâm sự nguyện. Chúng tôi dâng hết lòng vào lễ khai trương.

Xin các vị công trạng, nhân duyên như ý, từ lòng thành.

Chúng tôi là tín đồ thành kính, trước bàn thờ, xin sự giám hộ của các vị.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

5. Mâm cúng ngày Vía Thần Tài (ngày 10 Âm lịch) gồm những gì?

Ngoài lời kính Thần Tài, cần lưu ý quá trình chuẩn bị khi cúng Thần Tài. Dưới đây là những lễ vật sẽ có trên mâm cúng Thần Tài ngày 10 Âm lịch:

 • Hoa tươi: 1 bình hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả (gồm 5 loại trái cây tươi khác nhau).
 • Nhang: 5 cây nến.
 • Rượu: 5 chum rượu.
 • Đèn cầy: 2 cây đèn cầy.
 • Thuốc lá: 2 điếu thuốc lá.
 • Gạo: 1 đĩa gạo.
 • Muối: 1 đĩa muối hột.
 • Vàng bạc: 2 miếng vàng bạc.
 • Bộ tam sên luộc: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm hoặc cua, 1 quả trứng vịt luộc.

6. Những điều lưu ý và thực hiện khi cúng lễ Thần Tài

Để lễ cúng và lời kính Thần Tài trở nên trang nghiêm và thành kính, cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi cúng Thần Tài, cần dọn dẹp và lau chùi bàn thờ và khu vực xung quanh. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh cho tượng Thần Tài bằng rượu hoặc nước lá bưởi.
 • Không để các con vật tiếp cận gần tượng Thần Tài.
 • Chọn hoa tươi để cắm bàn thờ. Không sử dụng hoa giả hoặc héo. Ngoài ra, đảm bảo rằng mâm ngũ quả cũng là các quả thật và tươi ngon.
 • Khi đọc lời kính Thần Tài, cần mặc chỉnh tề và tránh trang phục phản cảm. Tuyệt đối không nói tục, chửi thề hoặc xúc phạm các vị thần.
 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi sạch sẽ, thoáng mát gần cửa và tránh lối ra vào. Hơn nữa, không nên quay bàn thờ Thần Tài về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, bởi vì đây là các hướng không tốt trong phong thuỷ.
 • Khi cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng (Vía Thần Tài), nên chú trọng cúng các món chay như thịt luộc, trứng luộc và tôm luộc,… Đồng thời, cũng để ra 3 ly nước, 2 chén rượu, 2 cây đèn cầy, khay giấy vàng và trái cây tươi trên mâm cúng.

7. Giải đáp những thắc mắc liên quan thường gặp

Dưới đây là một số thắc mắc mà mọi người thường gặp đối với lời kính Thần Tài.

8. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu lời kính Thần Tài hàng ngày, ngày đầu tháng, ngày rằm,… chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị một buổi lễ cúng hoàn hảo và trang nghiêm nhất trong dịp Tết sắp tới.

Đừng quên tiếp tục tham gia kênh Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm kiến thức thú vị về cuộc sống. Xin cảm ơn sự theo dõi bài viết của bạn.

Di Động Việt không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng mà còn “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm và chu đáo tuyệt đối. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài 2023 chi tiết nhất gồm: lễ vật, lời kính,… để được nhiều tài lộc
 • Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Nên mua gì và cúng gì để được nhiều tài lộc, vận may?
 • Tổng hợp mẫu lời kính ông Công ông Táo 2023 ngày 23 tháng Chạp chi tiết nhất
 • Hướng dẫn cách cúng khai trương buôn bán, cửa hàng đầu năm để gặp nhiều thuận lợi, tài lộc

Di Động Việt

Related Posts