Văn khấn khai trương đầu năm Quý Mão 2023 chuẩn nhất, cho năm mới làm ăn thuận lợi, phát tài

Văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 là một phần quan trọng trong lễ cúng khai trương đầu năm.

Vậy lễ cúng này cần phải có văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 như thế nào là chính xác nhất? Chúng ta phải chú ý các nghi lễ gì trong lễ cúng khai trương đầu năm?

Lễ cúng khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 như thế nào là chính xác nhất?

Văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

Namo Amitabha!

Namo Amitabha!

Namo Amitabha!

Kính bái:

– Con kính bái chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính bái Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính bái các vị Bản cảnh Thành hoàng đại vương.

– Con kính bái các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, đại vị Tôn thần.

– Con kính bái các Thần linh trông nom khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………. Tuổi: ……………….………………………..

Đang cư trú tại: …………………………………

(Lưu ý: N ếu là cơ quan hoặc công xưởng, thì kính bái là tín chủ con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng với toàn thể công ty)

Hôm nay là ngày …. tháng … năm Quý Mão, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây dựng (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở địa chỉ tại xứ này….. và giờ muốn khai trương nhằm bắt đầu kinh doanh (hoặc sản xuất) để phục vụ cuộc sống và sinh hoạt.

Vì vậy, chúng con đã chọn ngày tốt và tháng tốt để chuẩn bị lễ vật và cầu nguyện cho Tôn thần và các linh thần….Mong rằng các vị sẽ nhìn xét và thương giám.

Kính mời các vị Quan Đương niên quan cảnh, các vị Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng với các vị địa chúa Long Mạch và tất cả các linh thần trông nom khu vực này hiện lên trước bàn thờ, nhận lễ vật và chứng kiến lòng thành của chúng con. Chúng con xin các vị hộ phù cho việc buôn bán hanh thông, công việc suôn sẻ, thịnh tài vượng tiến, dựa vào sự cho phép của các vị, mong mọi điều ý muốn đều thành tựu.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng với các linh hồn phụ trợ trong khu vực này, hãy đến đây nhận lễ vật và bảo hộ tín chủ con để có nhiều may mắn trong việc kinh doanh.

Chúng con xin thể hiện lòng thành, kính lễ trước bàn thờ, cầu xin sự đồ trì từ các vị phụ hộ.

Namo Amitabha!

Namo Amitabha!

Namo Amitabha!

Đây là văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023.

Hi vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho lễ cúng này để mang về may mắn, suôn sẻ và có một khởi đầu tốt lành cho năm mới.

Lưu ý: Nếu ghi văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 ra giấy, khi đốt giấy vàng bạc hãy đốt cả tờ giấy vái cùng với giấy vàng bạc.

Nếu ghi văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 ra giấy, khi đốt giấy vàng bạc hãy đốt cả tờ giấy vái cùng với giấy vàng bạc.

Mâm cúng khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào quy mô từng doanh nghiệp và cửa hàng, mâm cúng khai trương đầu năm mới có thể được chuẩn bị khác nhau, nhưng thông thường, mâm cúng bao gồm các lễ vật cơ bản sau:

 • 1 lọ hoa đồng tiền biểu thị cho sự may mắn về tài chính.
 • 1 mâm trái cây gồm 5 quả theo phong tục địa phương.
 • 3 đĩa xôi (hoặc bánh chưng).
 • 3 chén chè.
 • 3 chén nước.
 • 2 cây đèn cầy.
 • Vàng bạc (hàng mã), vành chuỗi tiền…
 • 3 nén nhang.
 • Trầu cau.
 • Bánh kẹo, mứt Tết.
 • Rượu trắng.
 • Thuốc lá, trà.
 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối.
 • 1 con gà luộc (hoặc cách khác như giò luộc, đầu heo, thịt heo quay tùy thuộc vào phong tục và quy mô của doanh nghiệp).

Cách thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

Sau khi chuẩn bị đủ lễ vật, chọn ngày tốt và giờ tốt, cũng như có bài văn lễ mở hàng đầu năm, bạn có thể thực hiện lễ cúng theo các bước sau:

Trước hết, bạn sắp xếp lễ vật lên bàn thờ hoặc nếu không có bàn thờ, bạn chuẩn bị một chiếc bàn sạch và đặt mâm lễ lên đó, sau đó đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…

Sau đó, đến giờ đẹp, bạn thông các đèn cầy và 3 nén nhang, sau đó cúi và khấn 3 lần, thắp hương và bắt đầu đọc văn lễ mở hàng đầu năm. Hãy đọc lớn tiếng và rõ ràng.

Sau khi đã hết nhang (hoặc ở một số nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang), bạn cúi tạ các Thần linh 3 lần rồi lấy vàng mã đi hóa lễ cúng khai trương đầu năm.

Mâm cúng khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

Cuối cùng, nếu đã chọn người mua hàng trên cùng tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là doanh nghiệp mua bán, bạn có thể hoạt động máy móc… để coi như đã bắt đầu một năm làm ăn mới.

Thông điệp khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

– Nếu không có bàn thờ, bạn nên đặt mâm lễ cúng khai trương ngoài sân hoặc trước cửa chính của công ty. Hướng đặt tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp, cửa hàng…

– Trước khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm mới, bạn nên lập danh sách các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sót.

– Mặc trang phục chỉnh tề, nghiêm trang khi thực hiện lễ cúng.

– Nên viết (hoặc in) văn lễ khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023 ra giấy, sau khi hoàn thành lễ cúng, hãy hóa luôn tờ giấy này cùng với vàng mã.

Nên chọn ngày giờ tốt để khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

(T/H)

Related Posts