Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Chuẩn Nhất Hiện Nay

Bài văn khấn để cúng hồn cô là một trong những bài lễ cúng từ xa xưa mà nhiều gia đình Việt Nam đang thực hiện. Mỗi gia đình đều cần tìm hiểu và chuẩn bị một cách cẩn thận để nghi thức cúng hồn cô được thực hiện hiệu quả và chính xác.

Bài lễ cúng hồn cô vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng

Tại sao nên cúng hồn cô hàng tháng

Cúng Hồn Cô hàng tháng không phải là một hình thức mê tín như nhiều người đã hiểu lầm. Bởi vì, trong thế kỷ 21, các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và Việt Nam đã chứng minh sự tồn tại của thế giới hồn ma.

Đó có ý nghĩa là linh hồn vẫn tồn tại trong cõi âm và có những cảm xúc như con người chúng ta!

Cúng Hồn Cô đó là một hành động của sự từ bi, lòng bác ái, muốn chia sẻ nỗi đau khổ của những linh hồn bị thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, bơ vơ, sống khó khăn, lang thang và chưa được người thân quyến cúng kiến.

Cúng hồn cô thường được tiến hành vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Lễ vật cúng hồn cô hàng tháng

  • Một dĩa muối
  • 12 chén cháo trắng nấu lỏng hoặc 3 bát cơm vắt.
  • 12 viên đường thẻ.
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.
  • Bắp rang
  • Mía (cắt thành khúc nhỏ khoảng 15cm)
  • Bánh, kẹo.
  • 3 chén nước, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Bài lễ cúng hồn cô hàng tháng số 1

Không chỉ cần chuẩn bị bài văn khấn cúng hồn cô, việc chuẩn bị lễ vật cúng hồn cô cũng rất quan trọng. Một mâm lễ vật đầy đủ và tuân theo phong tục sẽ giúp xua tan ma quỷ và mang lại may mắn.

Bài lễ cúng hồn cô hàng tháng số 2

Bài lễ cúng hồn cô vào ngày Rằm tháng 7

Một số lưu ý khi cúng hồn cô hàng tháng

Hãy đặt lễ cúng ở ngoài sân không cúng hồn cô trong nhà.

Thời gian cúng tốt nhất là sau 12 giờ trưa, bởi vì từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm là thời gian âm khí.

Cúng hồn cô hàng tháng phải đơn giản và không lớn như lễ cúng hồn cô Vu Lan, không nên có trẻ em đến lấy đồ cúng hồn cô. Nếu có trẻ em, nên cho trẻ em lấy đồ cúng hồn cô, vì người cúng không ăn và không mang vào nhà (nếu không có ai lấy đồ cúng hồn cô, hãy mang đi cho người đi ăn xin). Đồ vàng bạc sẽ được đốt ngay tại chỗ, muối gạo sẽ rải ra xa.

Các vật phẩm cúng hồn cô tuyệt đối không được sử dụng, hãy vứt đi và không để trong nhà. Bởi vì năng lượng trong cõi âm rất xám xịt và nặng nề, nếu sử dụng sẽ mang năng lượng xấu vào cơ thể và gây bệnh không thể chữa trị. Đồ vàng bạc sẽ được đốt ngay tại chỗ, muối gạo sẽ được rải ra theo 8 hướng.

Related Posts