Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Chuẩn Nhất Hiện Nay

Bài văn khấn cúng cô hồn là một trong những bài cúng từ xa xưa mà nhiều gia đình ở Việt Nam đang thực hiện. Mỗi gia đình cần tìm hiểu và chuẩn bị một cách cẩn thận để thực hiện lễ cúng cô hồn một cách hiệu quả và chính xác.

Lễ cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

Tại sao cần thực hiện lễ cúng cô hồn hàng tháng

Lễ cúng Cô hồn hàng tháng không phải là một sự mê tín như nhiều người đã hiểu lầm. Vì trong thế kỷ 21 này, các nhà ngoại cảm trên khắp thế giới và ở Việt Nam đã chứng minh rằng có thế giới của những linh hồn đã khuất.

Có những linh hồn tồn tại ở cõi âm, với những rung động và cảm xúc tương tự như con người khi còn sống!

Lễ cúng Cô Hồn là hành động biết ơn và từ bi, muốn chia sẻ sự đau khổ với những linh hồn thiếu phước, thường bị đói khát, cô đơn, sống trong cảnh vất vưởng, lang thang và không có người thân thân thích thăm viếng.

Lễ cúng cô hồn thường được tổ chức vào mùng 2 và 16 hàng tháng.

Lễ vật cúng cô hồn hàng tháng

  • Muối gạo (1 đĩa)
  • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ), hoặc cơm vắt: 3 ổ.
  • 12 cục đường thẻ.
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.
  • Bắp rang.
  • Mía (để nguyên vỏ và chặt thành khúc nhỏ khoảng 15cm)
  • Bánh, kẹo.
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nến, 2 ngọn nến nhỏ.

Bài cúng cô hồn hàng tháng số 1

Bên cạnh việc chuẩn bị bài cúng cô hồn, việc chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn cũng cần được coi trọng. Một bàn lễ vật đầy đủ và tuân thủ phong tục sẽ giúp xua đuổi tà ma và tạo điều kiện đón nhận may mắn.

Bài cúng cô hồn hàng tháng số 2

Bài cúng cô hồn ngày Rằm tháng 7

Một số lưu ý khi tổ chức lễ cúng cô hồn hàng tháng

Hãy đặt lễ cúng ở ngoài hành lang chứ không cúng cô hồn trong nhà.

Thời gian cúng tốt nhất là sau 12 giờ trưa, vì từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm là thời điểm của âm khí, trong khi từ 12 giờ trưa đến 12 giờ đêm là thời điểm của dương khí.

Thực hiện lễ cúng cô hồn hàng tháng cần đơn giản và không quá rườm rà như lễ cúng cô hồn vào lễ Vu Lan. Không nên có trẻ nhỏ tham gia cúng, nếu có thì nên để trẻ nhỏ lấy vật cúng. Vì người tổ chức lễ cúng cô hồn không ăn và không mang vật cúng vào trong nhà (nếu không ai tranh giành vật cúng, hãy để trong túi mang đi cho người đó). Đồ vàng bạc nên đốt ngay tại chỗ, muối gạo nên rải ra xa.

Không được sử dụng những vật phẩm cúng cô hồn đã dùng cho mục đích khác, phải vứt bỏ chúng và không để trong nhà. Bởi vì năng lượng trong cõi âm rất u ám và nặng nề, việc sử dụng những vật phẩm này sẽ mang năng lượng xấu vào cơ thể và gây ra bệnh tật khó chữa trị. Đồ vàng bạc nên đốt ngay tại chỗ, muối gạo nên rải ra theo 8 hướng.

Related Posts