Văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để mua may bán đắt

1. Thần Tài – Thổ Địa là ai?

Thần Tài – Thổ Địa là một trong những vị thần được người dân Việt Nam tôn thờ và cúng dường. Theo truyền thống, Thần Tài – Thổ Địa là vị thần bảo hộ gia đình, mang lại may mắn, tài lộc và phúc lộc cho mọi người.

Theo truyền thuyết, Thần Tài – Thổ Địa được coi là sinh ra từ mảnh đất, nên ông được gọi là Thổ Địa Công. Ông thường được miêu tả là một người giàu có, mặc áo màu đỏ và vàng, có râu rậm và đầu đội một chiếc mũ đỏ.

Thần Tài – Thổ Địa không chỉ là vị thần bảo hộ gia đình, mà còn được xem là biểu tượng của sự giàu có, phú quý và thịnh vượng. Do đó, không ít người đặt tượng Thần Tài – Thổ Địa ở nhà hoặc trong cửa hàng, văn phòng để mang lại may mắn và tài lộc.

Tóm lại, Thần Tài – Thổ Địa là một trong những vị thần quan trọng và được tôn thờ trong tâm linh của người Việt Nam.

2. Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày trước khi mở hàng:

2.1. Mẫu 1:

Hôm nay, ngày… tháng… năm…, chúng con tại địa chỉ:…

Chúng con xin cúng dường Thần Tài – Thổ Địa bằng cách dâng hương, lễ vật và cầu nguyện để mong công việc buôn bán thành công, có tài vận, có tiền bạc, điều lành đến và điều dữ đi.

2.2. Mẫu 2:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần). Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.

Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần.

Con kính lạy những ngài thần linh, thổ địa quản lý trong khu vực này.

Chúng con tại:… là (nhà ở, nơi kinh doanh, công ty) kinh doanh thương mại. Hôm nay là ngày… tháng… năm… âm lịch, chúng con thành tâm dâng lễ hương, lễ vật, tiền vàng, trà quả và các vật phẩm cúng trên bàn thờ để mời Thần Tài, Thổ Địa và các vị thần chứng giám.

Chúng con xin Thần Tài thương xót, thụ hưởng lễ vật và phù trì độ trì cho chúng con. Chúng con xin được an ninh, vạn sự tốt lành, thịnh vượng, thịnh vượng, may mắn trong công việc, tăng lộc tài, thu hút khách hàng từ xa gần.

Chúng con cầu xin cho (tên gia chủ hoặc doanh nghiệp) nhận được nhiều hợp đồng, gặp gỡ khách hàng tốt, thành công trong công việc, có tài vận, có lộc, có tiền bạc, và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

3. Hướng dẫn văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày:

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ chủ Tài Thần.

Con kính lạy các ngài Thần tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Chúng con tại:…

Ngụ tại:…

Là (nhà ở, nơi kinh doanh, công ty):… kinh doanh.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… âm lịch, chúng con thành tâm dâng lễ hương, lễ vật, tiền vàng, trà quả và các vật phẩm cúng trên bàn thờ để mời Thần Tài, Thổ Địa và các vị thần chứng giám.

Chúng con xin Thần Tài thương xót, thụ hưởng lễ vật và phù trì độ trì cho chúng con. Chúng con xin được an ninh, vạn sự tốt lành, thịnh vượng, thịnh vượng, may mắn trong công việc, tăng lộc tài, thu hút khách hàng từ xa gần.

Chúng con cầu xin cho (tên gia chủ hoặc doanh nghiệp) nhận được nhiều hợp đồng, gặp gỡ khách hàng tốt, thành công trong công việc, có tài vận, có lộc, có tiền bạc, và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Chúng con xin các vị thần sở cầu ứng, tường tâm sở nguyện.

Chúng con kính lễ trước án, cúi xin được bảo hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Kết thúc bài văn khấn này bằng việc chúc tụng ba lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP “

4. Lưu ý khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa:

Thắp hương Thần Tài – Thổ Địa là một hoạt động tôn giáo phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Thực hiện đúng cách không chỉ giữ tinh thần tôn giáo mà còn tạo ra không gian linh thiêng, trang nghiêm và tôn trọng với các vị thần.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa:

4.1. Chăm sóc đều đặn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa:

Chăm sóc đều đặn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là việc cần thiết để tôn trọng và tôn vinh các vị thần. Điều này bao gồm lau chùi, thay nước và hoa thường xuyên để giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ và thoáng mát. Hạn chế đặt bàn thờ ở nơi ẩm ướt hoặc không thoáng để bảo vệ các vật phẩm linh thiêng trên bàn thờ.

4.2. Giữ sạch sẽ bàn thờ và vật phẩm linh thiêng:

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cần được giữ sạch sẽ và sáng sủa. Rửa bàn thờ và các vật phẩm linh thiêng thường xuyên bằng nước sạch. Tránh để bàn thờ bị bẩn hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào để bảo vệ các vật phẩm linh thiêng.

4.3. Đặt Thần Tài – Thổ Địa vào thau tắm mưa ngoài trời:

Trong những ngày mưa to, có thể đặt Thần Tài – Thổ Địa vào một thau sạch để tắm mưa trong khoảng 15 phút, sau đó đem vào lau khô và thắp hương. Điều này giúp cảm giác sảng khoái và đem lại sự tươi mới cho các vị thần. Cần tránh để các vật phẩm linh thiêng bị ướt hoặc dính nước. Nếu cần, sử dụng các vật phẩm bảo vệ như màn che để ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bàn thờ.

4.4. Chọn hương thơm và hoa phù hợp:

Khi thắp hương, chọn hương thơm phù hợp với Thần Tài – Thổ Địa. Chọn hoa tươi, có hương thơm và tránh dùng hoa giả. Bằng cách này, tôn vinh các vị thần và mang đến sự tươi mới cho không gian thờ cúng. Có thể thêm các vật phẩm linh thiêng khác như tiền vàng, dây chuyền, bảng đồng, búa chày nhưng phải thực hiện đúng cách để tránh làm hại vật phẩm linh thiêng và vị thần.

4.5. Tập trung tâm tình và tôn trọng các vị thần:

Khi thực hiện nghi thức thắp hương, tập trung tâm tình và tôn trọng Thần Tài – Thổ Địa. Cẩn trọng và trang nghiêm trong suy nghĩ và cử chỉ để tôn vinh các vị thần và nhận được sự bảo trợ và may mắn. Nếu không chắc chắn về cách thực hiện, hãy hỏi người thân hoặc đạo sĩ để được hướng dẫn cụ thể và đảm bảo thực hiện đúng cách.

Related Posts