Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất

Cúng Thần Tài là một trong những phong tục quan trọng của người dân Việt Nam trong mỗi dịp đặc biệt trong năm. Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng, văn khấn Thần Tài cũng có vai trò không kém. Để thể hiện sự trang trọng và thành kính, đừng bỏ qua việc tổng hợp bài văn khấn Cúng Thần Tài hàng ngày, mùng 1, ngày rằm… cho gia chủ.

1. Mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày

Nếu bạn là người cẩn thận, việc chú ý tới văn khấn Thần Tài vào từng dịp là điều cần thiết. Thần Tài là vị thần mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong tín ngưỡng Phương Đông. Đó là lý do tại sao các gia đình, doanh nghiệp luôn đặt bàn cúng Thần Tài tại vị trí trang trọng trong ngôi nhà và thực hiện việc cúng Thần Tài hàng ngày.

Dưới đây là mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần. Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền.

Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần. Con kính lạy Bản xứ Thổ địa phúc đức chính thần

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)… kinh doanh…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

2. Bài cúng Thần Tài mùng 1 Âm lịch hàng tháng

Mùng 1 Âm lịch hàng tháng là thời điểm mà các gia chủ thường bày biện mâm cúng Thần Tài. Để làm cho buổi lễ thêm thiêng liêng và thành khẩn, hãy tham khảo bài cúng Thần Tài mùng 1 Âm lịch hàng tháng dưới đây:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài vị tiền.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

3. Văn khấn Thần Tài ngày rằm và mùng 10 Âm lịch mỗi tháng

Mùng 10 Âm lịch hàng tháng cũng là thời điểm thông thường để cúng Thần Tài. Hãy tham khảo bài văn khấn Thần Tài ngày rằm và mùng 10 Âm lịch mỗi tháng sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.

Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

4. Mẫu văn khấn Thần Tài cúng khai trương cửa hàng, công ty…

Dưới đây là mẫu văn khấn Thần Tài để cúng khai trương mà bạn có thể tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy: Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần, quan đương niên hành khiển, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa, Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con tên là (nói họ tên thật)… ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ)… thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh, thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài thần, Phúc thần, ông chủ đất, bà chủ đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện, làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Xin các ngài phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc; âm phù – dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

5. Mâm cúng ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) có những gì?

Bên cạnh văn khấn Thần Tài, lưu ý các lễ vật cần xuất hiện trên mâm cúng Thần Tài ngày vía (mùng 10 Âm lịch) gồm:

 • Bình hoa: 1 bình hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả: bao gồm 5 loại trái cây tươi khác nhau.
 • Nhang: 5 cây.
 • Rượu: 5 chum.
 • Đèn cầy: 2 đèn.
 • Thuốc lá: 2 điếu.
 • Gạo: 1 đĩa.
 • Muối hột: 1 đĩa.
 • Vàng bạc: 2 miếng.
 • Bộ tam sên luộc: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm hoặc cua, 1 quả trứng vịt.

6. Các lưu ý khi cúng bái Thần Tài

Để làm cho quá trình cúng và đọc văn khấn Thần Tài trở nên trang nghiêm và thành kính, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi cúng Thần Tài, hãy dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ và không gian xung quanh. Đồng thời, thường xuyên tắm rửa cho tượng thần bằng rượu hoặc nước lá bưởi.
 • Không để các con vật tiếp cận khu vực tượng thần.
 • Hoa cúng phải là hoa tươi. Không sử dụng hoa giả hoặc hoa héo. Ngoài ra, mâm ngũ quả cũng phải là những trái thật và tươi ngon.
 • Trong quá trình đọc bài văn khấn Thần Tài, hãy ăn mặc chỉnh tề và tránh trang phục phản cảm. Tuyệt đối không được nói tục, chửi thề hoặc nói lời xúc phạm đến các thần linh.
 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, gần cửa và tránh lối đi ra vào. Hơn nữa, không nên quay bàn thờ Thần Tài về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Vì các hướng này xem là xui xẻo và không tốt cho phong thủy.
 • Khi cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài), hãy cúng các món mặn như thịt heo luộc, trứng luộc và tôm luộc,… Đồng thời, hãy để ra 3 ly nước, 2 chén rượu, 2 cây đèn cầy, khay giấy vàng và trái cây tươi trên mâm cúng.

7. Giải đáp những thắc mắc liên quan

Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến mà mọi người thường quan tâm về văn khấn Thần Tài.

8. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm… chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn tổ chức một buổi lễ cúng hoàn hảo và trang nghiêm nhất trong dịp Tết sắp tới.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức cuộc sống thú vị, hãy tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Di Động Việt không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm chính hãng mà còn “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm và chu đáo tuyệt đối. Cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trọn vẹn bằng tinh thần sự tử tế. Với Di Động Việt, sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu, quyết tâm cải tiến để đáp ứng mọi nhu cầu.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài 2023 chi tiết nhất bao gồm: lễ vật, văn khấn,… để được nhiều tài lộc.
 • Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào? Nên mua gì và cúng gì để được nhiều tài lộc, vận may?
 • Tổng hợp bài văn khấn ông Công ông Táo 2023 ngày 23 tháng Chạp chuẩn nhất.
 • Hướng dẫn cách cúng khai trương buôn bán, cửa hàng đầu năm để gặp nhiều thuận lợi, tài lộc.

Di Động Việt

Related Posts