Bài Cúng, Văn Khấn Quan Thần Linh Ngoài Nghĩa Trang Năm 2023

Văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang có thông điệp gì? Đối với người Việt Nam, có hai dịp lễ lớn để tưởng nhớ những người đã qua đời là Tết Thanh Minh và ngày đọc văn khấn tảo mộ ngày Tết. Đây là thời điểm để chúng ta nhớ đến, tỏ lòng thành kính và bày tỏ lòng biết ơn với những người đã mất. Nếu bạn muốn biết nội dung của bài cúng này, đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay trên trang web https://tamlinh360.com/ nhé!

Ý nghĩa của việc đọc văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang

Lễ cầu quan thần linh ngoài nghĩa trang là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Đây là dịp để con cháu, người thân thể hiện lòng nhớ nhung, biết ơn cội nguồn và mong an ủi linh hồn cô đơn trong nơi xa lạ.

Các đồ cúng trong lễ cúng quan thần linh tại nghĩa trang

Tùy theo từng địa phương, từng vùng văn hóa sẽ có các đồ cúng khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là danh sách các đồ cúng cơ bản mà một gia đình Việt Nam chuẩn bị khi đọc văn khấn quan thần linh ra khỏi nghĩa trang:

  • 2 cây nến đỏ
  • 2 gói trà, 2 gói thuốc lá
  • 1/2 lít rượu, 10 lon bia, 5 chén rượu
  • 1 con gà trống đã chế biến hoàn toàn đặt trên mâm xôi trắng
  • 1 đĩa trái cây
  • 3 cây trầu cau, 3 lá trầu cánh dài đẹp
  • 10 bông hoa hồng đỏ
  • 5 bộ quần áo, mũ và mũ lớn cùng kiếm, roi, ngựa và cờ
  • 5 con ngựa, mỗi con có một màu khác nhau
  • 1 cây hoa vàng hoa đỏ

Văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang

Bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang có nội dung ra sao? Nó khác với các bài cúng khác như văn khấn đền mẫu Âu Cơ, cất nóc nhà, sám hối gia tiên, văn khấn mẹ Quan Âm, tạ đất, mời các cụ về quê ăn Tết, quan giám sát, Quan lớn tuần tranh,…

Dưới đây là bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang, bạn đừng bỏ qua nhé!

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon Kính lạy Hương linh: ……. (Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ Khảo)Hôm nay là ngày: …….Nhân tiết: …….Tín chủ chúng con …….Ngụ tại: …….Chúng con và toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của……., chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng,Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh ……. lai lâm hiến hưởng.Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc.Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái.Con cháu chúng con xin vì chân linh …..….. Phất nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc, cúng dâng Tin Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu, qua lại soi xét cửa nhà.Che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điều lành mang đến, điều dữ xua đi.Độ cho gia đạo hưng long, quế hờ tươi tốt, cháu con vinh hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Vậy là, bài viết hôm nay của Tâm Linh 360 đã chia sẻ đến quý vị bài văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang một cách chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Đừng quên truy cập trang chủ của chúng tôi thường xuyên! Xin cảm ơn!

Related Posts