Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN những gì ?

Cúng xe hàng tháng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều chủ xe ô tô. Theo quan điểm của nhiều người, việc cúng xe được coi là rất cần thiết để mang lại sự thuận lợi, bình an và tài lộc cho chủ xe. Vậy phương pháp cúng xe hàng tháng như thế nào, bài văn khấn như thế nào và lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì? Hãy cùng Picar tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN CÓ những gì
Cúng xe hàng tháng: Bài văn khấn, lễ vật CẦN CÓ những gì

Các lễ vật cúng xe hàng tháng cần chuẩn bị những gì

Đối với những người chủ xe thường xuyên thực hiện cúng xe hàng tháng, việc chuẩn bị cho buổi lễ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người chưa từng thực hiện hoặc chưa hiểu rõ sẽ cần chuẩn bị gì. Dưới đây là danh sách các lễ vật và vật dụng cần thiết cho lễ cúng xe hàng tháng.

15 lễ vật cúng xe hàng tháng cần có:

 • Trái cây (nên chọn ngũ quả).
 • Hoa tươi (thường chọn hoa cúc).
 • Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.
 • Gạo.
 • Muối.
 • 1 xấp giấy tiền vàng (nhiều càng tốt).
 • 3 hoặc 5 chén rượu.
 • 3 hoặc 5 ly trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • Nhang, nến (đèn cầy).
 • Ly, đĩa.
 • Chén, đũa, muỗng.
 • Mâm đựng lễ vật.
 • Lư hương.
 • Bình hoa.
Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì
Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng rất đơn giản. Đầu tiên, niệm ba lần “Nam mô A Di Đà Phật”, sau đó nêu thông tin cá nhân như tên, địa chỉ xe và biển số xe. Tiếp theo, người cúng sẽ đọc bài văn khấn cúng xe hàng tháng về những điều mà họ mong muốn trong buổi cúng này. Cuối cùng là lời cảm ơn và niệm ba lần “Nam mô A Di Đà Phật” rồi cúi lạy ba cái.

Dưới đây là mẫu bài văn khấn cúng xe hàng tháng:

Mẫu bài văn khấn cúng xe hàng tháng 1
“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………;

Con tên là:…………………….………………………..; sinh ngày:…… /……/……

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (vái lạy 3 lần)

Mẫu bài văn khấn cúng xe hàng tháng 2
“Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên chủ cúng xe: …

Cung thỉnh:

Chư vị thần linh, thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận lễ vật cúng xe).

Cách cúng xe hàng tháng đơn giản theo trình tự

Cách cúng xe ô tô hàng tháng bao gồm các bước cơ bản sau:

 1. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và vật dụng cần thiết.
 2. Chọn ngày và giờ cúng xe.
 3. Sắp xếp lễ vật trước đầu xe gọn gàng.
 4. Thắp đèn và nhang.
 5. Đứng trước đầu xe và đọc bài văn khấn.
 6. Cúi lạy và cảm tạ thần linh.

Bài văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Đối với các bài văn khấn cúng xe hàng tháng, sự khác nhau giữa các bài văn ngày 2 và 16 không nhiều. Mỗi bài văn có thể chọn mẫu chung để cúng xe vào những ngày này. Quan trọng hơn cả là lòng thành của chủ xe ô tô.

So với lần cúng đầu tiên khi mua xe, bài văn cúng xe hàng tháng vào ngày rằm hoặc những ngày khác ngắn gọn hơn và dễ thuộc lòng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cúng xe mới và phương pháp cúng xe mà Picar đã giới thiệu trong các nội dung phía trên.

Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?
Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Cúng xe hàng tháng vào ngày nào?

Thời gian tổ chức lễ cúng xe hàng tháng sẽ khác nhau tùy theo phong tục và gia đình của từng vùng. Tuy nhiên, hầu hết chủ xe sẽ chọn các ngày mùng 1, mùng 2 và 15, 16 âm lịch để cúng xe hàng tháng.

Thông thường, người dân ở miền Nam và miền Trung thường chọn ngày mùng 2 và 16 âm lịch để cúng xe. Còn ở miền Bắc, cúng xe thường diễn ra vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Cách đặt gà cúng xe đúng chuẩn nhất là quay đầu gà về phía xe ô tô. Nếu chỉ cúng 1 con gà, nên đặt ở giữa mâm cúng. Nếu cúng 2 xe và đặt 2 con gà trên một mâm, cần đặt cách đều nhau. Gà nên được sắp xếp vị trí cánh và chân sao cho đẹp mắt.

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?
Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Nên cúng xe ở đâu hàng tháng?

Phần lớn chủ xe ô tô chọn cúng xe hàng tháng ở ngoài trời, trừ khi không có không gian ngoài trời thì có thể tổ chức bên trong nhà. Mâm cúng được đặt trước đầu xe ô tô và đầu xe hướng ra bên ngoài, không hướng vào nhà hoặc ngõ hẹp.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn lựa chọn ngày và hướng xe phù hợp với tuổi của chủ xe.

Cúng xe hàng tháng nên cúng trái cây gì?

Khi cúng xe, nên chọn các loại trái cây tươi, không bị sâu, hỏng và phải là những loại tươi mới, có màu sắc tươi sáng. Một số loại trái cây phổ biến để cúng xe hàng tháng bao gồm: bưởi, cam, quýt, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu…

Cúng xe hàng tháng nên cúng hoa gì?

Khi cúng xe hàng tháng, nên sử dụng các loại hoa tươi, không bị hỏng lá và là các loại hoa thật như cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa cát tường hoặc hoa vạn thọ.

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

Theo quan niệm tâm linh, việc cúng xe hàng tháng giúp cho chủ xe di chuyển bằng xe một cách an toàn và bình an. Đối với chủ xe sử dụng xe để kinh doanh, việc cúng xe hàng tháng sẽ mang lại thuận lợi, phát đạt và công việc sẽ phát triển một cách nhanh chóng.

Việc cúng xe là một việc làm mà các chủ xe nên biết và thực hiện hàng tháng. Hiện nay, ô tô đã trở thành phương tiện thiết yếu không chỉ dùng để di chuyển mà còn là một tài sản có giá trị. Xe ô tô ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng con người.

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?
Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

>>> Ngoài việc cúng xe, theo quan niệm phong thủy, biển số xe cũng rất quan trọng trong việc mang lại sự bình an và tài lộc cho chủ sở hữu. Một biển số xe đẹp luôn được các chủ xe ước ao sở hữu, đặc biệt là những chiếc xe có biển số đẹp thường có giá trị bán cao hơn so với xe mới.

Tuy nhiên, ý nghĩa của các con số trên biển số xe theo phong thủy vẫn là điều mơ hồ đối với nhiều chủ xe. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa biển số xe ô tô, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Ý nghĩa biển số xe ô tô!

Lưu ý khi cúng xe hàng tháng để đạt hiệu quả

 1. Nên chọn thời điểm phù hợp với tuổi và ngày tốt để cầu mong cho mọi việc thuận lợi và mang lại tài lộc.
 2. Hãy chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận các lễ vật và dụng cụ cần thiết cho buổi lễ để khuyến khích may mắn và tài lộc cho chủ xe và phương tiện.
 3. Khi cúng xe, hãy đặt mâm lễ vật phía trước đầu xe và đứng đối diện với phương tiện.
 4. Sau khi nhang cháy hết, chủ sở hữu nên rải tiền vàng, rượu và muối xuống đất để hoàn thành nghi thức cúng xe hàng tháng.

Theo ý kiến của một số người, việc cúng xe hàng tháng không cần thiết. Cho đến nay, chưa có căn cứ nào chứng minh tính đúng đắn hay sai lầm của những quan điểm này. Tuy nhiên, người xưa khuyên rằng trong những vấn đề liên quan đến tâm linh, hãy tin tưởng và thực hiện. Vì vậy, việc cúng xe là một việc nên làm để đảm bảo an tâm và bình an cho chủ xe.

Hy vọng bài viết trên của Picar đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cúng xe hàng tháng. Nếu bạn đang có ý định mua xe mới, hãy xem bảng giá xe ô tô bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Related Posts