#1 Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm

Duyên âm là khái niệm vô hình nhưng được cho là có khả năng thu hút sự quan tâm và tình cảm từ người khác giới. Những người có duyên âm thường được coi là quyến rũ và có nhiều người yêu mến. Bên cạnh duyên trần thế, ngày nay còn tồn tại khái niệm về duyên âm, một dạng duyên oan giữa thế giới thực và thế giới tâm linh, gây khó khăn trong cuộc sống tình yêu. Để hiểu rõ hơn về duyên âm, bạn đọc có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây trên Congviennghiatrang.com.

Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm
Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm

Xem thêm >> Bài viết mới nhất về bài văn khấn cúng giỗ ông bà, cha mẹ năm 2021

Duyên âm là gì? Có thực sự tồn tại hay không?

Duyên âm được định nghĩa là mối duyên còn sót lại giữa những linh hồn sống và những linh hồn đã khuất. Những linh hồn này có thể là những người chết oan uổng, một cách tự tử, hoặc chết đột ngột mà không có ý muốn, nhưng vẫn bám theo mối duyên với những người còn sống và không thể được giải thoát. Những linh hồn này luôn theo sát bạn, không muốn rời bỏ cuộc sống này, dẫn đến ảnh hưởng đến mối quan hệ tình yêu và cuộc sống hôn nhân của những người sống.

Duyên âm có thể bắt đầu từ khi con người sinh ra, hoặc có thể hình thành khi một người có tình cảm sâu sắc với người đối tác, nhưng đáng tiếc rằng người đó đã qua đời và vẫn miên man trong mối tình này ở thế giới thực.

Theo quan niệm Phật giáo, duyên âm có thể tồn tại đối với bất kỳ ai do nhân quả từ kiếp trước, có thể do họ chưa đạt được sự hoàn thiện trong mối quan hệ tình cảm trong kiếp trước. Những người có duyên âm thường là những người mẫn cảm và nhiều cảm xúc.

Có thể nói duyên âm là có thực, có nhiều trường hợp gặp phải, gây ra nhiều khó khăn trong tình yêu, hôn nhân và cuộc sống. Nhiều người khi gặp trở ngại trong tình yêu thường tìm kiếm sự trợ giúp từ các địa chỉ tâm linh để cắt đứt duyên âm, để hôn nhân và cuộc sống hôn nhân trở nên yên bình và viên mãn hơn.

Những dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo
Những dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị duyên âm theo đuổi

Những người bị duyên âm thường có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, họ thường có một trong những biểu hiện sau đây:

 • Mối quan hệ tình yêu gặp nhiều trở ngại, thường chia rẽ ngay sau khi hòa hợp, không có mối quan hệ tình yêu kéo dài, luôn gặp xung đột và cãi vã
 • Trong hôn nhân, cuộc sống gia đình thường “không êm đềm, không ngọt ngào”, luôn căng thẳng
 • Tính cách của người bị duyên âm thường thay đổi thất thường, không thể kiểm soát
 • Thỉnh thoảng có những lúc mơ về một người lạ không giới tính, có những cử chỉ và cảm xúc thân mật, nhưng không nhìn rõ khuôn mặt của người đó
 • Thường xuyên có cảm giác mơ màng như đang yêu mà không có người yêu, có ảo giác về những lời ngọt ngào”, luôn tràn ngập trong tai
 • Rất nhạy cảm với tâm linh, cảm thấy có điều gì đó khi đi qua những nơi có năng lượng tiêu cực, như có sự kết nối với thế giới âm phủ, nhiều người còn khóc và cảm thấy đau khổ khi ở những nơi có năng lượng tiêu cực mạnh
 • Một số người luôn cảm thấy buồn, nhớ điều gì đó mà không thể nêu rõ, luôn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí có ý định tự tử
Cách giải quyết duyên âm
Cách giải quyết duyên âm

4 dạng duyên âm phổ biến và thường gặp

Có những dạng duyên âm thường gặp trong cuộc sống, được các chuyên gia tổng hợp như sau:

Duyên âm từ kiếp trước

Đây là dạng duyên âm phổ biến nhất. Những linh hồn từ kiếp trước, có duyên với bạn nhưng không trọn vẹn, họ và bạn đã bỏ lỡ mối quan hệ trong kiếp trước. Ở kiếp sống này, những linh hồn đó vẫn còn khát khao có một cuộc sống tình cảm tiếp theo với bạn. Vì vậy, họ luôn theo bạn, bảo vệ bạn từ khi bạn còn nhỏ cho đến khi trưởng thành trước mọi rủi ro. Tuy nhiên, do khát khao quá mạnh mẽ, họ không muốn bạn có mối quan hệ mới với người khác.

Duyên từ kiếp trước không ảnh hưởng đến bạn cho đến khi bạn thiết lập một mối quan hệ tình cảm mới, khi đó nó mới xuất hiện và gây khó khăn cho tình cảm của bạn, dẫn đến sự hòa hợp tan vỡ nhiều lần.

Duyên âm theo phá

Duyên âm theo phá thường hình thành trong cuộc đời bạn nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn tiếp cận các khu vực có năng lượng tiêu cực mạnh, những linh hồn lạc hướng nếu cảm thấy hợp ý bạn, sẽ theo bám bạn và muốn thiết lập mối quan hệ duyên túy. Duyên âm theo phá rất nguy hiểm, nó có thể làm suy yếu về tài chính và sức khỏe do tiếp xúc với năng lượng tiêu cực quá lâu, mối quan hệ không thể phát triển. Dạng duyên này là rất nguy hiểm và cần được giải quyết kịp thời. Nếu không được giải quyết, những người bị duyên âm theo phá có thể biến mất theo thời gian.

Duyên âm trả nợ duyên

Duyên âm trả nợ duyên là những người từ kiếp trước đã có tình cảm với bạn nhưng không được đáp lại. Trong kiếp này, tình cảm này vẫn còn và họ tiếp tục theo bạn với hy vọng bạn sẽ đáp lại. Khi bạn trả hết nợ âm duyên, duyên âm này sẽ tự khắc tan biến.

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là mối duyên giữa người sống và người sống, nhưng đáng tiếc một trong hai người đã qua đời. Đây là dạng duyên âm đau khổ và bi thương nhất. Duyên âm hiện kiếp thường xuất hiện khi bạn còn giữ các vật dụng của người yêu/chồng/vợ đã qua đời, phát ngôn khen ngợi ai đó tại nghĩa trang, thuê trọ tại nơi có người tự tử vì tình yêu,…

Hướng dẫn cách giải quyết duyên âm cho những người gặp khó khăn trong tình cảm

Theo quan niệm Phật giáo, “duyên tự đến, duyên tự đi”. Mỗi người trong cuộc đời này có những duyên phận riêng. Đó là những gì chúng ta sẽ trải qua và trả theo luân chuyển kiếp nạn. Vì vậy, hãy chấp nhận những duyên âm có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào từng trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn gặp trở ngại do duyên âm tiêu cực, nhiều người thường tìm cách giải quyết để những ngày thường trở nên bình thường, không còn lo lắng và băn khoăn.

Một cách phổ biến hiện nay để giải quyết duyên âm là thực hiện một cuộc lễ cắt duyên âm. Lễ này bao gồm việc chuẩn bị các loại vật phẩm, lễ cúng để cầu nguyện cho hồn linh đã khuất, giúp các linh hồn đó nhanh chóng được giải thoát và người sống được hoàn thiện về mối quan hệ tình yêu. Lễ cúng cắt duyên âm thường được tiến hành bởi các chuyên gia pháp sư, nhà tiên tri hoặc các nhân vật có chuyên môn cao.

Các vật phẩm chuẩn bị cho lễ cúng cắt duyên âm

Các vật phẩm cần chuẩn bị cho lễ cúng cắt duyên âm bao gồm:

 • 1 con gà
 • 1 đĩa xôi đỏ
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 2 chén rượu trắng
 • 2 chén nước lọc
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 chiếc kéo có hai nơ đỏ ở phần cán
 • 1 chiếc nhẫn cưới màu vàng (nhẫn mạ vàng)
 • Một chiếc thuyền vàng, một thỏi vàng, lá vàng và một ít tiền âm phủ
 • Nếu người đã khuất là nam thì cần 7 sợi tơ hồng hoặc 7 sợi chỉ hồng, nếu người đã khuất là nữ thì cần 9 sợi tơ hồng hoặc 9 sợi chỉ hồng
 • Nếu người đã khuất là nam thì 7 bông hoa đồng tiền đỏ, nếu người đã khuất là nữ thì 9 bông hoa hồng đỏ

Cách cúng để giải quyết duyên âm

Cách cúng để giải quyết duyên âm có mô tả tổng quan như sau:

 • Chuẩn bị các vật phẩm tại một khu vực trống ngoài trời ở gần nhà, bàn lễ hướng về phía Tây Nam, bàn được trải thảm đỏ
 • Thắp nến trắng và nhang thơm

Bài khấn: “Xin hồn ở cõi bên kia, giờ âm và dương đã chia ly thành hai con đường riêng biệt. Hồn ở thế giới âm, còn tôi ở thế giới dương. Dù hai ta cố gắng thì chẳng thể đến cùng một chỗ được. Nếu hồn có tình cảm với tôi, thì cũng không thể thiết lập cuộc sống vợ chồng vì nghiệp là lập luật của thiên, địa có luật địa, tôi và hồn có nhân quả. Nếu hồn vẫn còn ái nhân duyên này, nghiệp mà hồn phải đối mặt sẽ rất nặng, nên nếu có duyên, ta hẹn nhau ở kiếp sau. Trong kiếp này, mong hồn không có sân si. Nay tôi chuẩn bị vật phẩm tiền vàng, trầu cau, nhẫn cưới và chỉ tơ hồng màu đỏ, mong hồn được trở về để chúng ta tiến hành lễ cắt duyên âm.

Từ giờ, tôi trả lại tất cả các vật phẩm cho hồn, chúng ta chia tay, để tôi xây dựng cuộc sống mới của tôi, và hồn sẽ về tam giới, duyên cũ đã kết thúc, tình âm cũng kết thúc từ đây, trên trời có trời, dưới đất có đất, giữa ta và hồn có nhân chứng của câu chuyện, tôi tuyệt tình với hồn!”

 • Rót hai chén rượu, uống một chén và rải một chén lên đất
 • Dùng kéo cắt đôi sợi chỉ tơ hồng, mô phỏng việc cắt đứt mối duyên này
 • Ném nửa đoạn chỉ tơ hồng và chiếc nhẫn sang phía Tây Nam
 • Tất cả các vật phẩm cúng đều được phân phát trong hướng Tây Nam, không được mang bất kỳ thứ gì về nhà
 • Sau khi hoàn thành, xoa dầu tỏi lên cơ thể, thắp trầm hương, cúng tạ cả 8 hướng và quay về

Lưu ý: Thời gian tốt nhất để thực hiện lễ cắt duyên âm là vào ngày 7-7, 7-3, 7-11 âm lịch hàng năm.

Giải quyết duyên âm tại nhà

Ngoài việc tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia, bạn cũng có thể tự giải quyết duyên âm tại nhà. Cách làm như sau:

Hãy thực hiện chế độ chay ít nhất 49 ngày tại nhà. Trong thời gian này, bạn nên kiêng cữ sát sinh, trộm cắp, tà dâm, vọng ngữ và uống rượu. Nếu trong nhà có bàn thờ Phật, hãy thường xuyên ngồi tụng Kinh Địa Tạng để giúp cho những linh hồn đang theo bạn tìm đường siêu thoát. Mỗi ngày, hãy dành khoảng 2 giờ để tụng kinh khi bạn rảnh rỗi. Trước khi đi ngủ, hãy tụng 6 lần “Nam mô A Di Đà Phật”.

Lưu ý rằng bạn nên tiến hành từ lòng thành, hi vọng rằng những linh hồn sẽ được giải thoát nhanh chóng, thoát khỏi mọi nỗi đau vì tình yêu, sớm tìm được một mối duyên mới. Theo thời gian, chắc chắn là những linh hồn sẽ cảm nhận được sự tấm tắc và khi họ sắp giải thoát, họ sẽ thông báo cho bạn bằng bất kỳ phương thức nào.

Trên đây là những giải đáp về ý nghĩa của thuật ngữ “duyên âm” và cách thực hiện lễ cắt duyên âm cho những người đang gặp trở ngại trong mối quan hệ tình cảm. Đây là những kiến thức hữu ích để bạn có thể tham khảo và tìm hiểu nếu bạn đang gặp vấn đề này.

Top 10 ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội để bạn có thể cầu bình an và giải quyết duyên âm

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

Trọn Một Chữ Tình !

* Hotline: 0878 32 4444

* Địa chỉ: Xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

* Văn Phòng Giao Dịch: Tòa Nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội

* Website:

 • https://congviennghiatrang.com/
 • https://nghiatrangvandien.com/
 • https://nghiatranglachongvien.vn/
 • https://dichvutangle.vn
 • https://bandatnghiatrang.com

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Dịch vụ hỏa táng tại Văn Điển
 • Dịch vụ hỏa táng tại Đài hóa thân Thiên Đức
 • Dịch vụ hỏa táng tại Đài hóa thân Vĩnh Hằng
 • Dịch vụ xe tang lễ
 • Dịch vụ hồi hương thi hài
 • Giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên
 • Giá đất công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên
 • Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì – Giá đất 2021
 • Nghĩa trang Văn Điển – Thông tin về mua bán đất
 • Nghĩa trang Yên Kỳ – Địa chỉ giá bán đất nghĩa trang 2021

Related Posts