Văn khấn lễ Tất niên cuối năm đầy đủ và ý nghĩa

Tết đến xuân về là dịp hân hoan của con người vào chiều ngày 30 Tết. Những ngày cuối năm, mọi người tụ tập lại, tổ chức tiệc tùng, biểu diễn văn nghệ, để tổng kết mọi thành quả, nhìn lại một năm đã qua, cùng chờ đón năm mới. Họ cùng nhau tận hưởng không khí tràn đầy ấm áp và niềm vui bên gia đình sau một năm làm việc, học tập và đấu tranh chóng mặt với cuộc sống. Cúng tất niên năm 2023 cũng thể hiện đức tin tâm linh của người Việt. Sau một năm gian khó, vào những ngày cuối năm, mọi người dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cho lễ cúng tất niên và đón chào năm mới.

– Mâm ngũ quả, hương hoa, những tờ tiền giả vàng, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét).

– Bàn ăn đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến ngon lành, được bày biện trang nghiêm, đẹp mắt.

Bài văn khấn cúng tất niên

Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật!

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Kính lạy: Ngài Kiến niên, ban Thái tuế chí đức tôn Thần.

Kính lạy: Ngài cung điện Thành Hoàng đáng tôn vinh.

Kính lạy: Linh thành Thần linh Đất Thổ. Ngài là Táo phúc, các vị thần địa chủ và tất cả các vị thần linh quản lý khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng Chạp năm…

Tín đồ của chúng con là: …

Trú ngụ tại: …

Trước tòa thiên, chúng con xin kính cẩn bắt: Mùa thu sang đông, năm hết tháng kết, xuân về sắp tới. Ngày… Tết này, chúng con cùng tất cả thành viên gia đình sẽ chuẩn bị những đồ vật cần thiết như hoa hương, bữa cơm đầy đủ, tổ chức lễ cúng tất niên, dâng hương cho thiên địa, tôn thần, tưởng nhớ tổ tiên và tôn vinh các linh thần. Chúng con nhờ vậy mong các vị tôn thần, gia tiên và các vị thần linh chủ vị, giáng linh án xứ, phù thủy chứng kiến, nhận lễ vật và bảo vệ gia đình, từ trẻ em đến người già, để họ có cuộc sống an lành và thịnh vượng. Chúng con cũng xin được nhận mọi điều thuận lợi trong công việc, và mọi người trong gia đình có sự bình an, và được hưởng phúc lộc. Âm dương hộ trợ, chúng con đều cầu mong và trực lòng nguyện vọng. Bốn mùa không có bất kỳ ngày xấu nào, tám tiết đều có sự tốt lành.

Chúng con chân thành cầu xin các vị chứng kiến.

Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật!

Bạn cũng có thể xem tử vi năm 2023 chi tiết cho từng tuổi để biết những điều cần tránh trong năm mới cho bạn và gia đình.

XEM THÊM

  • Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?
  • Bài lễ cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời hoàn chỉnh nhất

Related Posts