Văn khấn rằm tháng 7 thần tài : Cách cúng sao cho chuẩn, rước lộc vào nhà

Lễ cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7 là một trong những yếu tố quan trọng trong lễ cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7. Đây là cách để thể hiện lòng thành kính và cầu xin sự phù hộ, thịnh vượng, và thành công trong kinh doanh từ Thần Tài – vị quản lý của cải tiền bạc. Bạn đang tìm kiếm lời kính cúng chuẩn và đầy đủ nhất để cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn cách chuẩn bị lễ vật, bày mâm cúng và đọc lời kính cúng Thần Tài rằm tháng 7 một cách chi tiết và đúng chuẩn nhất.

Rằm tháng 7 có nên cúng Thần Tài không?

Rằm tháng 7 là một ngày đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, khi mọi người thường cúng cô hồn, báo hiếu cha mẹ, và cầu nguyện cho các linh hồn đã khuất. Nhưng câu hỏi đặt ra là rằm tháng 7 có nên cúng Thần Tài không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người có thể thắc mắc.

Theo quan niệm dân gian, cúng Thần Tài là một nghi lễ quan trọng để mời tài lộc, mong muốn sự phát đạt và sung túc cho gia đình. Thông thường, người ta sẽ cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, còn được gọi là ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình chọn cúng Thần Tài vào ngày rằm hàng tháng, đặc biệt là những hộ kinh doanh và buôn bán.

Vậy rằm tháng 7 có nên cúng Thần Tài không? Theo tìm hiểu của Homedy, có thể kết luận rằng: Rằm tháng 7 nên cúng Thần Tài. Lý do là vì rằm tháng 7 là ngày Vu Lan Báo Hiếu, khi các vị Thần Tài, Thổ Địa, Táo Quân… đều được Diêm Vương cho xuống nhân gian để kiểm tra tình hình. Do đó, nếu cúng Thần Tài vào ngày này, gia chủ sẽ được các vị Thần Tài chứng kiến và ban phước.

Cúng Thần Tài vào ngày nào, ở đâu?

Ngày rằm là ngày 15 âm lịch của mỗi tháng, theo tín ngưỡng dân gian. Vậy ngày rằm tháng 7 có phải là ngày cúng Thần Tài không?

Thực tế, lễ cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7 không nhất thiết phải vào ngày 15 âm lịch tháng 7, mà có thể từ ngày 2 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, và không cần chọn ngày tốt hay xấu. Lý do là theo truyền thống, Diêm Vương cho các linh hồn ra khỏi Quỷ Môn Quan từ ngày 1 đến trưa ngày 15 tháng 7 để về thế gian, nên cúng trước ngày 15 để các linh hồn được tiêu diêu chuyển kiếp. Đây là phong tục cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7 được truyền lại qua nhiều đời.

Thường thì bàn thờ Thần Tài sẽ không được đặt ở nhà mà ở nơi làm ăn, như công ty, cơ quan, cửa hàng,… Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí cao, sạch sẽ, thoáng mát và hướng ra ngoài. Nếu không có chỗ để bàn thờ, bạn có thể cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7 ở bên ngoài, trước cửa hàng hoặc trước cổng công ty, tùy theo không gian và sự thuận tiện.

Lễ cúng rằm tháng 7 Ông Thần Tài Thổ Địa

Chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng, cơ quan

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam. Đây là ngày để báo hiếu cha mẹ, tổ tiên và cầu mong cho họ được siêu thoát. Đồng thời, đây cũng là ngày để cúng Thần Tài – Thổ Địa, những vị thần giúp cai quản đất đai, phù hộ giá chủ trong kinh doanh, trông coi gia súc, gia tăng tài lộc. Vì vậy, việc chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng, cơ quan là một nghi lễ cần thiết và đầy ý nghĩa.

Để chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng, cơ quan, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

 • Hương, nến, hoa tươi, bánh kẹo, trầu cau, trái cây, tiền vàng mã, gạo, muối, rượu, nước uống.

 • Bộ tam sên gồm thịt lợn ba chỉ luộc, 3 quả trứng luộc và 3 con tôm.

 • Xôi gấc hoặc xôi lá dứa.

 • Rượu thuốc hoặc rượu nếp.

 • Giấy cúng riêng dành cho Thần Tài – Thổ Địa.

Ngoài ra, đồ lễ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài cũng có thể bổ sung cá lóc nướng, lợn quay, bánh hỏi… tùy theo sở thích và điều kiện của bạn.

Cách bày mâm cúng Thần Tài rằm tháng 7

Sau khi chuẩn bị đồ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài, bạn cần sắp xếp lễ vật để chuẩn bị cúng rằm tháng 7 bàn thờ Thần Tài. Cách bày mâm cúng như sau:

 • Ở giữa ông Thần Tài và Ông Địa đặt một hũ gạo, một hũ muối và ba chén nước đầy.

 • Đặt bình hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái.

 • Trầu cau đặt phía trước lọ hoa.

 • Bộ tam sên đặt phía trước trầu cau.

 • Tiền vàng mã rải ra mâm theo bốn hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc).

 • Lọ rượu đặt ở hướng Đông.

 • Điếu thuốc và đèn cầy đặt ở hai bên của lọ rượu.

Nếu không có bàn thờ Thần Tài, bạn có thể bày mâm lễ vật cúng Thần Tài rằm tháng 7 trước cửa hàng, công ty và sắp xếp sao cho phù hợp.

Cách cúng Thần Tài rằm tháng 7

Để cúng Thần Tài rằm tháng 7, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài gồm các lễ vật đã nêu ở trên.

Bước 2: Sắp xếp đồ cúng Thần Tài rằm tháng 7 theo hướng dẫn đã cho.

Thắp nến và hương trước bàn thờ. Nếu có đèn cầy, bạn cũng nên thắp đèn để tăng khí tràng cho lễ cúng.

Bước 3: Vái lễ Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn có thể quỳ hoặc đứng, tùy theo sự tôn kính và thuận tiện của bạn. Trang phục khi cúng nên sạch sẽ, gọn gàng, tránh màu đen hoặc quá lòe loẹt. Bạn nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.

Bước 4: Đọc lời kính Thần Tài rằm tháng 7. Bạn có thể sử dụng lời kính mẫu hoặc tự viết theo ý của mình. Lời kính nên thể hiện lòng thành kính, biết ơn và mong ước của bạn đối với Thần Tài.

Bước 5: Vái tạ Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn cũng nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.

Bước 6: Sau khi thắp hương Thần Tài rằm tháng 7 khoảng 1 tiếng, bạn có thể tiến hành hóa vàng mã cho Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn nên chọn nơi hóa vàng mã an toàn, không gây nguy hiểm cho người xung quanh hoặc gây ô nhiễm môi trường. Bạn nên hóa vàng mã khi nhang còn chưa cháy hết hoặc khi nhang đã cháy hết.

Lời kính Thần Tài rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng, cơ quan

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các mẫu lời kính Thần Tài ngày rằm tháng 7 cho cơ quan, cửa hàng ngày càng tăng cao. Điều này được thể hiện qua việc tìm kiếm các từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm như:

Việc sử dụng các mẫu lời kính rằm tháng 7 Thần Tài có sẵn trên mạng là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả. Do đó, Homedy muốn giới thiệu đến bạn mẫu lời cúng Thần Tài rằm tháng 7 đầy đủ và chuẩn nhất:

“Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, lạy mười phương Đất, lạy Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản chốn này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 15 tháng 7 năm Quý Mão 2023

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ kính dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Thành tâm kính xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù hộ độ trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lạy 3 lần)”

Khi đọc lời kính Thần Tài rằm tháng 7 tại cửa hàng, bạn cần nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cửa hàng, lĩnh vực kinh doanh… để kinh doanh của bạn được phù hộ thành công, thuận lợi, phát đạt, tấn tài tấn lộc. Điều này cũng áp dụng tương tự với lời kính Thần Tài rằm tháng 7 tại công ty.

Bằng cách cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7, gia chủ mong muốn được sự phù hộ, bình an và thịnh vượng trong kinh doanh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết nhất về lời kính Thần Tài rằm tháng 7 cùng những vấn đề liên quan khác.

Để đón đọc thêm nhiều thông tin liên quan đến bất động sản, phong thủy,… hãy đừng quên ghé thăm homedy.com thường xuyên nhé!

Loan Nguyễn

Related Posts