Lễ vật và Văn khấn cúng xe ô tô mới mua chi tiết nhất

Theo phong tục truyền thống từ lâu đời, khi có nhà mới, ô tô mới hoặc các tài sản khác, hầu hết các gia đình đều tiến hành lễ cúng để mang lại nhiều may mắn trong quá trình sử dụng và sở hữu. Bạn đã biết cách làm lễ cúng ô tô mới mua sao cho chính xác và đúng cách chưa? Hãy tìm hiểu ngay tại medicar.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Lễ cúng ô tô mới mua mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm từ xa xưa được chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, lễ cúng ô tô có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, được coi như hình thức tạ ơn trời đất. Cũng như các vị thần, linh và tổ tiên đã phù hộ và giúp đỡ gia chủ có được một chiếc ô tô mới.

Đối với những chiếc ô tô dùng để kinh doanh, việc cúng ô tô rất quan trọng mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh như:

 • Sau khi cúng, chủ xe sẽ an tâm hơn khi sử dụng, tránh được các tai nạn và va chạm khi đi trên đường.
 • Đối với việc kinh doanh, sẽ hỗ trợ thuận tiện hơn, mang lại may mắn và thu hút nhiều khách hàng, vượt qua rủi ro trong quá trình sử dụng.

>> TOP: 5 Phụ kiện ô tô mới bạn nên có.

Hướng dẫn cách cúng ô tô mới mua

Khi cúng ô tô, điều quan trọng nhất là gia chủ phải lòng thành khẩn, chân thật và không thực hiện theo kiểu vội vã để cho qua. Điều này có thể gây phản tác dụng và mang lại nhiều trở ngại khó khăn hơn.

Vậy để thực hiện cúng ô tô đúng cách, bạn hãy tìm hiểu ngay:

1. Tiết trình cúng ô tô mới

 • 1 Bình hoa tươi.
 • 1 Đĩa trái cây (loại chín và tươi ngon).
 • 1 Đĩa đồ mặn như thịt gà luộc, heo quay, thịt heo luộc,..
 • Xôi kèm chè nướng, 1 đĩa lạc (đậu phộng), 1 đĩa gạo và muối hạt thô.
 • Giấy tiền vàng.
 • Rượu trắng từ 3 đến 5 chén.
 • 1 Bình trà pha sẵn và rót khoảng 5 chén.
 • 1 Ly nước trắng, 3 cây hương và 2 cây nến.
 • Bánh kẹo ngọt.

(*)Lưu ý: Bạn phải sắp xếp đầy đủ các tiết trình như trên khi thực hiện lễ cúng để mang đến sự bình an cho ô tô mới. Tuy nhiên, tùy vào tín ngưỡng và phong tục của địa phương, bạn có thể bổ sung các vật phẩm khác.

2. Bài văn khấn cúng ô tô mới mua

Thường có nhiều mẫu văn khấn cúng ô tô khác nhau, nhưng ý nghĩa chung của mỗi bài là xin cho ô tô mới luôn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo một số bài văn khấn sau:

2.1 Bài văn khấn cúng ô tô mới cho gia đình

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin kính chào chín phương Trời, mười phương chư Phật. Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và các vị Tôn Thần. Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng tất cả các vị Chư Thần hiện diện ở đây. Con xin kính lạy tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ nhiều đời và các vị hương linh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (tương ứng ngày… tháng… năm… Âm lịch). Tên con là: …………………………………… Hiện đang ở địa chỉ:……………..Gia đình chúng con đã có đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc ô tô mang biển số……………… của hãng……………….. với số chỗ ngồi…………… và màu sắc ………

Do:………………………….đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để……………………..

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các vị thần đến tham dự buổi lễ và phù hộ độ trì cho con và chiếc ô tô mang biển số…………….. luôn đi lại được an lành và kinh doanh luôn thuận lợi, mọi việc thành công, cầu tài có tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con và gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cả người lái xe, người đi xe và người đi đường. Kính xin các vị tránh mọi oan gia trái chủ của con, giải những nghiệp chướng từ quá khứ, không gây thiệt hại hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con còn trẻ người và hạn chế hiểu biết về thế giới tâm linh, do đó nếu có gây ra lỗi lầm nào, xin các vị thượng tọa tha thứ và lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và cúi xin sự chứng giám. Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) + (3 lạy)

Lưu ý: Bạn nên đậu xe ô tô cần cúng trước mâm lễ vật để mọi thứ diễn ra thuận lợi và buổi lễ có hiệu quả hơn.

>> Xem ngay: Thảm lót sàn ô tô chống trượt, chống thấm với độ bền trên 5 năm.

2.2 Văn khấn cúng ô tô mới mua cho doanh nghiệp

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)Chúng con xin kính chào chín phương Trời, mười phương chư Phật, chân hôn chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ và các vị Tôn Thần. Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng đại vương. Con kính lạy các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân và các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các vị Tôn Thần cai trị khu vực này.Con kính lạy các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong khu vực này.Hôm nay là ngày……Tháng….. Năm…..Tín chủ con là……………… Chức vụ:…………. tại công ty………………….Có địa chỉ ngụ tại ……………………………Chúng con đã sắp xếp hương hoa, quả, trà, bánh, xôi, thịt, rượu, gà và các món quà cúng trước tượng. Con xin mời ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ, ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng đại vương, các vị Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các vị Tôn Thần cai trị khu vực này đến đây thụ hưởng hương hoa lễ vật. Con cũng xin mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong khu vực này thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Chúng con xin bày tỏ rằng, công ty…………….. của chúng con vừa mới mua một chiếc xe ô tô thương hiệu………., với số chỗ:…….., và màu:……….. Biển số:………….. nhằm phục vụ cho công việc……………

Chúng con kính mong các ngài đến thụ hưởng hương hoa và chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được an lành và công việc kinh doanh luôn thuận lợi, mọi việc thành công, cầu tài có tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho công ty chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cả người lái xe, người đi xe và người đi đường.Chúng con là những người bình thường, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có thể gây ra sai lầm, xin các ngài lượng thứ. Chúng con cúi xin sự chứng giám thành kính. Khẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) + (3 lạy)

Lưu ý: Bạn nên đậu xe ô tô cần cúng trước công ty và trước mâm lễ vật để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và buổi lễ có hiệu quả.

Một số lưu ý khi thực hiện lễ cúng ô tô mới mua

1. Chọn ngày đẹp để cúng ô tô mới

Không chỉ khi mua xe ô tô mới mà bạn cũng cần chọn ngày tốt để tổ chức lễ cúng. Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn kỹ càng ngày thích hợp và thời gian phù hợp như giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát,… để tiến hành cúng xe và khởi hành.

2. Loại hoa dùng để cúng ô tô mới

 • Hoa cúc: Đem lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng nên bạn có thể chọn sử dụng.
 • Hoa cát tường: Có ý nghĩa về tiền bạc, sự đầy đủ và sung túc.
 • Hoa đồng bạc: Đem lại may mắn cho gia chủ, luôn luôn thuận lợi trong cuộc sống.

(*) Bạn nên chọn những bông hoa tươi đẹp và đã nở hoàn toàn. Hạn chế việc xước xát bên ngoài hoặc có hiện tượng héo sẽ gây mất đi tính thẩm mỹ và kính cung.

3. Nên cúng ô tô ở vị trí nào?

Chủ xe ô tô nên chọn nơi tổ chức lễ cúng ngoài sân hoặc nơi có vị trí thoáng mát. Hạn chế hoặc tốt nhất là không tổ chức lễ cúng trong nhà, vì đa số các linh vật sẽ hưởng các từ um tùm của bạn. Đặt chiếc xe ở ngoài sân giúp linh vực không gian tự nhiên có thể tiếp cận và thụ hưởng năng lượng một cách dễ dàng.

4. Đầu xe ô tô nên đặt ở vị trí nào?

Thông thường, khi cúng ô tô, bạn nên đặt đầu xe hướng ra phía ngoài. Hoặc có thể chọn các vị trí phù hợp với phong thuỷ của ban thân để tiến hành buổi lễ.

Ngoài ra, lưu ý đặt đầu xe luôn ở phía trước mâm lễ vật để mang lại sự bình an và may mắn.

>> Tham khảo ngay: Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu cho tài xế mới.

Có nên cúng ô tô mới mua không?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề tâm linh, thì khi mua ô tô mới bạn nên cúng bái để tạ ơn các vị thần đã phù hộ cho mình trong thời gian qua. Đồng thời, khi có chiếc ô tô mới gia chủ sẽ luôn có sự an lành và kinh doanh tốt hơn.

Nếu bạn không quá mê tín về cúng bái, thì không cần thiết phải thực hiện. Bởi điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý và quyết định của bạn.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về văn khấn cúng xe ô tô mới và các tiết trình cần chuẩn bị. Qua đó, bạn có thể áp dụng thực hiện để gặp được nhiều điều may mắn.

>> Có thể bạn quan tâm:

 • Cách tìm bãi giữ ô tô gần đây.
 • Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì.
 • Chính sách và giá thuê pin xe ô tô điện Vinfast.
 • Kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô.
 • Mua máy hút bụi ô tô công suất lớn.

Related Posts