BÀI CÚNG, VĂN KHẤN THẦN LINH NGOÀI NGHĨA TRANG CHUẨN NHẤT, VĂN KHẤN THẦN LINH Ở NGHĨA TRANG

Văn khấn thần linh ngoài mộ, vong linh ngoài mộ chuẩn nhất. Cách sắm lễ tạ thần linh ngoài mộ, nghi thức khấn thần linh, vong linh ngoài mộ ngày Thanh Minh chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Văn khấn thần linh ngoài nghĩa trang

Bài văn khấn thần linh, vong linh ngoài mộ

Ý nghĩa về văn khấn tạ mộ mới xây

Bài văn khấn tạ mộ mới xây hay văn khấn lễ vong linh ngoài mộ giống như là phần kết nối ngôn từ giữa người ở dương gian với phần âm. Văn khấn giống như là xin ý kiến, thông báo cho người âm về ngôi nhà mới của họ. Nó giúp thể hiện lòng biết ơn của người ở lại cho tổ tiên đã khuất, bày tỏ sự nhớ mong, thương tiếc cũng như kính nghĩa, hiếu đạo của bản thân. Hơn nữa văn khấn tạ mộ mới xây còn là hình thức bày tỏ những tâm nguyện, mong muốn, cầu mong của gia chủ . Họ mong rằng sẽ nhận được sự phù hộ cho học tập, công danh, sức khỏe đối với đời sau ca những linh hồn người mất khi đã an nghỉ nơi suối vàng.

Cách sắm lễ tạ thần linh ngoài mộ

Sắm lễ vật làm lễ tạ thần linh, vong linh ngoài mộ rất quan trọng. Lễ vật thể hiện lòng thành kính, chân thành tới các vị thần linh. Trước khi khấn tạ mộ thần linh cần phải chuẩn bị mua sắm lễ bao gồm:

2 cốc nến màu đỏ2 gói trà, 2 bao thuốc láNửa lít rượu, 10 lon bia, 5 chén rượu1 con gà trống thiến luộc nguyên con và đặt lên mâm xôi trắng1 mâm trái cây3 quả cau, 3 lá trầu xếp có cánh dài và đẹp10 bông hoa hồng màu đỏ5 bộ quần áo, mũ và hia loại to có kèm kiếm, roi, ngựa và cờ lệnh5 con ngựa, mỗi con sẽ có một màu khác nhau1 cây hoa vàng hoa đỏ

Văn khấn lễ tạ thần linh ngoài mộ

Mẫu mộ đá xanh đơn giản đẹp

Nội dung bài văn khấn thần linh ngoài mộ

(Văn khấn thần linh ngoài mộ ngày Thanh Minh hoặc 30 Tết)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần:

– Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày: …….

Tín chủ (chúng) con là: …….

Nhân tiết Thanh minh (hoặc là nhân tiết thu, tiết đông, hoặc nhân ngày lành tháng tốt.. .) tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị Tôn thần lai lâm chiếu giám.

Gia đình chúng con có ngôi mộ của …….

Táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp (hoặc tảo mộ, bốc mộ…) vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng Thần linh, Thổ công, Thổ phủ Lengthy Mạch, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Lengthy, Hữu Bạch Hổ và Chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Chúng con kính mời các vị chư Thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe an bình, bốn mùa không tật ách, tám tiết hưởng thái bình.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mẫu mộ đá xanh Thanh Hóa đẹp

Văn khấn lễ vong linh ngoài mộ

Nếu viết văn khấn ra giấy thì đọc, xong hoá ngay cùng tiền vàng. Trong khi đợi tuần nhang thổ địa thì mọi người trong gia đình đi viếng thăm các ngôi mộ của gia đình mình, thắp lên mộ mấy nén. Đứng trước ngôi mộ và khấn:

Nội dung bài văn khấn vong linh ngoài mộ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con Kính lạy Hương linh: ……. (Hiển khảo, Hiển tỷ hoặc Tổ Khảo)

Hôm nay là ngày: …….

Nhân tiết: …….

Tín chủ chúng con …….

Ngụ tại: …….

Chúng con và toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dầy, gây dựng cơ nghiệp của……., chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước mộ, kính mời chân linh ……. lai lâm hiến hưởng.

Chúng con xin phép được sửa sang phần mộ, bồi xa, bồi thổ, cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc.

Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm Thần linh phù độ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái.

Con cháu chúng con xin vì chân linh …..….. Phát nguyện tích đức tu nhân, làm duyên, làm phúc, cúng dâng Tin Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về Tiên Tổ.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì con cháu, qua lại soi xét cửa nhà.

Xem thêm: Cách Chữa Nháy Mắt Liên Tục Cảnh Báo Điều Gì, Làm Sao Để Chấm Dứt Nháy Giật Mắt

Che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điều lành mang đến, điều dữ xua đi.

Độ cho gia đạo hưng lengthy, quế hờ tươi tốt, cháu con vinh hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn tạ mộ mới xây

Nên chú ý khi chọn đọc bài văn khấn bởi văn khấn tạ mộ khánh thành hay văn khấn vong linh ngoài mộ dễ bị nhầm lẫn với văn khấn lúc khởi công hay lúc sửa mộ, đương nhiên sẽ khiến cho gia chủ hết sức phiền toái. Sau khi đã tươm tất trong việc chuẩn bị đồ cúng cũng như bày biện, tiến hành thắp hương và đọc văn khấn. Văn khấn có thể được đọc bởi thầy cúng hoặc thầy phong thủy, tuy nhiên gia chủ cũng có thể tự đọc văn khấn nếu muốn thành tâm hơn nữa. Bạn có thể tham khảo và sử dụng bài văn khấn chi tiết và chuẩn xác dưới đây:

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Lengthy mạch Tôn thần,

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Lengthy, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.

Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….( đọc tên các đồ mã dâng cho vong)

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Địa chỉ xây mộ đá giá rẻ uy tín nhất Việt Nam

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp các sản phẩm mộ phần bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, mộ đá xanh Ninh Bình, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương granite… đảm bảo chất lượng, làm mộ chuẩn kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Văn Khấn Ngoài Mộ, Nghĩa Trang ❤️ Quan Thần Linh Ngoài Mộ ✔️ Bài Cúng Ngoài Mộ Cuối Năm, Thanh Minh, Ngày Giỗ Đầy Đủ Nhất.

Cách Cúng Ngoài Mộ, Nghĩa Trang

Để chuẩn bị thật tốt cho nghi lễ tạ mộ thì các gia chủ lưu ý cần làm đúng theo các quy trình.

Sắm Lễ Tạ Mộ

Lễ tạ mộ thường không cần phải quá hoành tráng. Tùy vào lòng thành, điều kiện gia chủ mà có những vật lễ có thể khác nhau và chênh lệch về giá trị. Tuy nhiên, đều cần phải có đầy đủ các vật dụng như sau:

Hương (nhang thơm), đèn.Hoa tươi, thường thì người Việt ta hay dùng bông cúc, vạn thọ, hoa ly. Có thể sử dụng cả hoa hồng tùy vào mục đích và thời điểm tạ mộ.Trầu cau được chuẩn bị, cắt tỉa sẵn. Có thể tỉa trầu và gói trầu luôn nếu bạn muốn mâm lễ đẹp mắt và chu đáo.Giấy tiền vàng bạc, quần áo giấy sao cho tương ứng. Nếu phần mộ đó là nữ thì mua quần áo, trang sức giấy. Còn là nam có thể mua thêm các vật như giày dép, điện thoại giấy tùy vào gia chủ.Mâm lễ cần phải có ít nhất là phần rượu và phần thịt. Sử dụng rượu nếp trắng, một khoanh chân giò hoặc gà luộc. Có thể chuẩn bị thêm nếu gia chủ có điều kiện.Hoa quả tươi, trà và bánh kẹo.

Đọc Văn Khấn Lễ Vong Linh

Sau khi sắm lễ tạ mộ, bạn cần sắp xếp đầy đủ và đúng các hướng. Các vật lễ phải để đúng chỗ, đúng hướng. Sau đó tiến hành đọc văn khấn lễ vong linh. Đọc văn khấn còn phải lưu ý về giọng đọc, về các nghi thức như khấn vái, lạy.

Quá trình đọc văn khấn, con cháu có mặt phải thực hiện theo hướng dẫn của người đọc. Nghiêm túc, giữ được trạng thái trang nghiêm. Hai tay chắp lại phía trước ngực, khẩn cầu thành tâm.

Văn khấn ngoài mộ

Mâm Cúng Ngoài Mộ

Mâm cúng sẽ cần có những lễ vật sau đây.

Tiền vàng, hương đèn (2 cây nến hoặc 2 đèn)Trầu cau, hoa quảĐồ cúng chay (Xôi chè, oản chuối, bánh trái, chai nước, gạo muối, bỏng, bơ, chén mật ong) hoặc đồ cúng mặn (gà, xôi, thịt lợn…)Nước sạch, rượu

Tùy điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà sắm lễ cúng Thanh Minh ngoài mộ. Không cần quá lớn nhưng cũng không nên sơ sài. Sau khi sắp lễ xong, con cháu thắp nhang đèn vái ba vái để bày tỏ lòng thành kính với Thổ địa, Thần linh cai quản khu mộ phần đồng thời mời ông bà, tổ tiên về chứng giám.

Chia sẻ các bài

Related Posts