Hình Tượng Mẹ Nam Hải – Quan Âm Nam Hải

Trong quá khứ, các thương nhân Ấn Độ thường thờ tượng Mẹ Nam Hải (Quan Âm Nam Hải) trên các thuyền thương, tàu tù, đồng thời cảm nhận lòng thành khẩn và tôn kính của họ đối với Quan Âm Nam Hải khi đối mặt với nạn nhân trên biển, trên bờ hoặc dưới nước.

Ở nhiều đền chùa ở Việt Nam và trong các gia đình, nhiều người tỏ lòng thành kính bằng cách thắp nhang và thờ phượng hình ảnh Mẹ Nam Hải vào buổi sáng và buổi chiều hàng ngày.

Hình Ảnh Mẹ Nam Hải - Quan Âm Nam Hải

Mẹ Nam Hải là ai?

Truyền Thuyết về Mẹ Nam Hải

Theo huyền thoại Trung Quốc, Diệu Thiện là con gái thứ ba của vua Diệu Trang trong một vương quốc nhỏ gần Ấn Độ. Diệu Thiện đã sùng kính Phật và tu tại một chùa. Tuy nhiên, vua không đồng ý điều đó và đã cản trở và trừng phạt cô nhiều lần. Nhà vua cũng bí mật giao cho những người tu sĩ hành hạ cô, nhưng cô vẫn mạnh mẽ chịu đựng mọi khó khăn và quyết tâm tu hành. Nhà vua tức giận và cho đốt cháy chùa, sau đó bắt công chúa trở về triều đình và xử tử. Ngọc Hoàng Thượng Đế sai Thần Hoàng biến hình thành hình con hổ để bảo vệ cô.

Sau khi rời khỏi xác, cô được Diêm Vương dẫn đi thăm các nơi chốn của những người tội phạm. Nhờ sức mạnh phi thường của Diệu Thiện, những linh hồn bị giam cầm được giải thoát. Vì vậy, Diêm Vương đã ra lệnh cho tinh thần của Diệu Thiện quay trở lại thế gian. Cô tỉnh dậy và được Phật khuyến khích hãy đến núi Phổ Đà ở Hương Đảo Nam Hải để tu hành. Sau chín năm tu luyện, cô nhận được sáng suốt và nhận danh hiệu Quan Âm Nam Hải.

Quan Âm Nam Hải hay Đông Hải?

Nam Hải là biển phía Nam của Trung Quốc và là phần Đông hoặc Đông Bắc của Việt Nam. Đối với người Việt Nam, chúng ta cũng có thể gọi Quan Âm Nam Hải là Quan Âm Đông Hải. Vì Quan Âm thời ở Việt Nam nên người ta gọi cô là Quan Âm Nam Hải. Thực tế, việc tranh cãi về việc “Nam hải” hay “Đông hải” không quan trọng, mà điều quan trọng là lòng nguyện cứu rộng lớn của Quan Âm đã cứu rất nhiều sinh linh gặp nạn và sống trong khổ đau.

Câu chuyện xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi truyền sang Việt Nam đã mô phỏng theo một cách riêng. Quan Âm vẫn là con gái thứ ba của vua Diệu Trang, bị khối cảnh khó khăn và bị tra tấn. Khác biệt duy nhất là khi bước vào tu hành, cô tới chùa Hương Tích ở Việt Nam thay vì núi Phổ Đà ở Trung Quốc. Đặc biệt, dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, Quan Âm vẫn hiện thân dưới hình hài nữ, mặc dù Quan Thế Âm ban đầu là nam.

Hình Ảnh Mẹ Nam Hải - Quan Âm Nam Hải

Ý nghĩa khi thờ cúng Quan Âm Nam Hải

Hình tượng Phật Mẹ Nam Hải hiền hậu, tốt bụng được thờ cúng nhắm đến biển Đông với lòng từ bi để chăm sóc và ban phước cho những người sống bằng nghề đánh bắt hoặc đưa đón trên biển.

Quan Thế Âm, đầu trần, cầm nhành sen và bình cam lồ, nhìn xuống thế gian với khuôn mặt tràn đầy nhân ái và lòng từ bi, sẵn lòng cứu giúp những sinh linh trong cảnh khó khăn và cứu độ nhân gian.

Hình Ảnh Mẹ Nam Hải - Quan Âm Nam Hải

Thờ cúng tượng Mẹ Nam Hải

Thường thì, người Phật tử mua nhiều loại vật phẩm để thờ cúng như đèn nhang, hoa tươi, trái cây, vàng, bánh, xôi chè… Tùy thuộc vào từng người mà có những bàn cúng khác nhau. Sau khi sắp xếp các vật phẩm, người Phật tử cầu nguyện thành tâm cho ước nguyện của mình.

Sau đó, có thể đổ nước vào bồn tượng và dùng nước đó để rửa mặt. Theo truyền thống, việc rửa mặt bằng nước thánh sẽ mang lại sự bình an, phước lành và may mắn trong cuộc sống.

Hình Ảnh Mẹ Nam Hải - Quan Âm Nam Hải

Văn Khấn Mẹ Nam Hải

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quan Thế Âm Bồ Tát.

Con kính lạy Đức Viên Thông Giáo chủ thuỳ từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Canh Tý

Tín chủ con là: ……………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………..

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi có điện Đại bi, kính dâng lễ vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.

Cầu xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện bảo vệ chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ ánh sáng từ quang soi tỏ, cuộc sống trần tục nhẹ bớt, tâm hồ đạo khai, giúp cho gia đình và đệ tử thịnh vượng trong bốn mùa, an lành trong tám kỳ, lộc tài tiến triển, gia đạo thịnh vượng, làm sạch tai ương, và tiến bước trên đường chính đạo.

Cầu cho mọi điều thành, cho mọi nguyện ước thành hiện thực.

Tín chủ con tôn thành lòng thành tín, xin Ngài hãy chở che và bảo hộ.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát! (3 lần, 3 lạy).

Hình Ảnh Mẹ Nam Hải - Quan Âm Nam Hải

Mua Tượng Mẹ Nam Hải ở đâu?

Nhiều trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như trên toàn quốc tin tưởng và chọn chúng tôi làm đối tác cho các thiết kế và điêu khắc các tượng Quan Âm bằng đá, từ những tượng lớn đến những tượng nhỏ để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn mua tượng Mẹ Quan Âm Nam Hải với kích thước từ 1m đến 2m để thờ tại nhà. Bạn cũng có thể mua tượng cho chùa để làm công đức.

  • Cao Trang cung cấp nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất trên thị trường.
  • Tất cả tượng phật đá có mọi kích thước đều được điêu khắc bởi những nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Chúng tôi cung cấp tư vấn đầy đủ về cách thờ cúng, đặt và duy trì bền vững cho tượng phật đá.
  • Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế.
  • Chi phí hợp lý với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, luôn chăm sóc từng chi tiết để đảm bảo sự hài lòng khi đến với chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Địa chỉ: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q. Ngũ Hành SơnSố điện thoại: 0983.969.199Email: [email protected]Website: www.tuongphatda.vn

Related Posts