Văn khấn khai trương quán ăn đúng chuẩn đem lại may mắn

Phụng vụ khai trương nhà hàng như thế nào là đúng chuẩn. Cần chuẩn bị những gì cho hợp lý. Cùng xem bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cho các bạn từ A-Z. Đảm bảo mang lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

Kinh doanh nhà hàng là một ngành nghề đang thịnh hành trong xã hội hiện nay. Nhà hàng không thể thiếu bởi nó đáp ứng đa số nhu cầu ăn uống của con người. Để việc kinh doanh của bạn thêm may mắn và phát triển tốt nhất. Trước khi mở nhà hàng, người chủ cần thực hiện buổi lễ cúng khai trương kèm theo đó là bài phụng vụ đúng chuẩn để gửi đến các thần linh chăm sóc cho mình trong việc kinh doanh.

Đồ lễ cần thiết khi cúng khai trương nhà hàng

Việc chuẩn bị những đồ lễ trước khi cúng khai trương nhà hàng là điều cần quan tâm trên hết. Lễ vật lớn hay nhỏ, nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự thành tâm và phải đảm bảo tối thiểu những thứ cần thiết cho một mâm cúng khai trương như sau:

 • Mâm ngũ quả
 • Xôi 3 đĩa
 • Nước trắng 3 chén
 • Nước chè 3 chén
 • Nến 2 cây
 • Trầu cau 1 đĩa
 • Lễ vàng mã 1 bộ
 • Gà luộc 1 con
 • Đầu heo luộc (hoặc quay) 1 cái, hoặc 1 con heo sữa quay
 • 1 bát hương
 • 1 bát gạo
Phụng vụ khai trương nhà hàng ảnh 1
Mâm cúng khai trương nhà hàng

Bài phụng vụ khai trương nhà hàng đúng chuẩn

“Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

– Con xin cầu khẩn Trời Thượng, Chư Phật Thượng, Chư Phật Thượng.

– Con kính lạy Ngài vua Quan niên Hành, Ngài Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Vị vua Bản cảnh Thành hoàng.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, các vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: ………………………………….. Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nến trái tim hy sinh lên trước bàn thờ, lòng thành tâm nói rằng: tín chủ con nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ cuộc sống. Do đó chúng con chọn được ngày tốt tháng đầu tiên sắm lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin mời quan niên quan cảnh, quan Thần linh Đất, Định phúc Táo quân cùng các vị thần linh Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này hiện diện trước bàn thờ, nhận lễ vật, chứng kiến lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, ăn uống thuận lợi, lộc tài phát triển, cần gì được nấy, ước gì cũng thành.

Tín chủ mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh trợ giúp để cùng sống chung trong khu vực này, xin hãy tới đây nhận lễ vật, hỗ trợ cho tín chủ con trong việc kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước bàn thờ kính lễ, cùng xin được phù hộ đồng trì.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!”

Khi hết tuần hương, bạn cúi tạ Thần linh 3 lần rồi lấy vàng mã đi hóa. Sau khi hóa vàng xong, bạn đã có thể khai trương của hàng của mình. Để nhà hàng thêm phần may mắn, bạn có thể nhờ người hợp tuổi với gia chủ tới khai trương. Như vậy sẽ rất tốt cho việc kinh doanh sau này.

Trên đây là bài phụng vụ khai trương nhà hàng đúng chuẩn mới nhất hiện nay. Lưu ý nếu bạn viết hoặc in ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc luôn nhé.

>> Xem thêm: Phụng vụ khai trương đúng chuẩn trong kinh doanh

Related Posts