Bài văn khấn chuyển về nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội

Một trong các nghi thức khi chuyển đến nhà mới là cúng lễ thần linh. Nhiều gia chủ tìm kiếm bài văn khấn chuyển đến nhà mới nhưng không biết bài khấn nào chuẩn nhất. Hôm nay Vietnamarch sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về loại văn khấn này.

1. Trường hợp nào sử dụng văn khấn đến nhà mới

Bài văn khấn chuyển đến nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Trường hợp nào sử dụng văn khấn đến nhà mới Trường hợp nào sử dụng văn khấn đến nhà mới” width=”919″ height=”1329″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi02-e1593763228245.jpg 919w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi02-e1593763228245-600×868.jpg 600w” sizes=”(max-width: 919px) 100vw, 919px”>

Có nhiều trường hợp mà bạn nên sử dụng văn khấn đến nhà mới.

Khi bạn đang thuê nhà và tìm được ngôi nhà mới phù hợp hơn hoặc rộng rãi hơn, hoặc đơn giản là phù hợp với mục tiêu hiện tại của bạn. Những người cẩn thận thường cúng lễ chuyển đến nhà mới, đặt lên bàn thờ và đọc văn khấn thành tâm.

Trường hợp khác là khi bạn mua nhà mới và muốn chuyển đến nhà mới, bạn nhất định phải tiến hành lễ cúng tạ tại nhà cũ theo một trình tự nhất định. Đặc biệt trong dịp Tết, có nhiều gia đình mua nhà mới và chuyển đến trong dịp năm mới. Do đó, việc cúng đến nhà mới là rất cần thiết.

2. Thời điểm sử dụng văn khấn đến nhà mới

Bài văn khấn chuyển đến nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Thời điểm sử dụng văn khấn đến nhà mới Thời điểm sử dụng văn khấn đến nhà mới” width=”920″ height=”690″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi03.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi03-600×450.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi03-768×576.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Văn khấn đến nhà mới được sử dụng trước khi bạn định chuyển đồ đến nhà mới hoặc bạn chỉ đơn giản là cúng đến ngày mà thôi, việc dọn đồ sẽ sau đó.

3. Thủ tục cúng tạ nhà cũ

Bài văn khấn chuyển đến nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Thủ tục cúng tạ nhà cũ Thủ tục cúng tạ nhà cũ” width=”920″ height=”530″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi01.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi01-600×346.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi01-768×442.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Khi chuyển đến nhà mới, bạn sẽ phải cúng tạ thần linh và tổ tiên trước tiên.

Thủ tục đơn giản mà bạn nên thực hiện là thắp hương tổ tiên, thổ công thổ thần và sắp sẵn lên bàn thờ.

Lễ cúng cơ bản bao gồm các lễ vật chủ yếu như con gà trống và xôi cúng, cùng với bày sẵn bát cơm trắng… Không cần phải quá quan tâm đến lễ vật vì việc đó đôi khi làm mất đi sự đơn giản của phong tục truyền thống của người Việt. Quan trọng là tinh thần đặt vào Phật, từ đó giải quyết mọi vấn đề không tốt.

4. Những bài khấn đến nhà mới

Bài văn khấn chuyển đến nhà mới được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội > Những bài khấn đến nhà mới Những bài khấn đến nhà mới” width=”920″ height=”518″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi04.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi04-600×338.jpg 600w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/van-khan-ve-nah-moi04-768×432.jpg 768w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Khấn tổ tiên trước khi chuyển đến nhà mới

Nam mô a di Đà Phật (ba lần)

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, chư Phật mười phương

Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con xin kính lạy ngài Bản cảnh thành hoàng, ngài Bản xứ thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, cùng với các chư vị tôn thần.

Con xin kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ), chư vị Hương linh

Chúng con là: …. (Họ và tên của các thành viên trong gia đình) hiện đang ở: …

Hôm nay là ngày … tháng … năm …, chúng con thành tâm chuẩn bị lễ vật, quả cau lá trầu, hương đèn hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước bàn thờ. Chúng con kính mời: ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Chúng con cúi xin các ngài lắng nghe lời mời, xuống lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận những lễ vật.

Cho phép tín chủ chúng con mời Tổ Tiên vào nhà. Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh, gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu, trầm giám tâm thành, nhận những lễ vật.

Con xin kính mời: … (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu ruột thịt thì cũng đọc tên của họ) hôm nay đến đây, để chúng con được nói rằng: Suốt thời gian qua, chúng con nhờ sự ban phước, ban ơn của tổ tiên, các cụ, ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cháu… (nếu có), chúng con đã sống an lành, thuận lợi.

Hiện nay, chúng con đã mua (xây, thuê…) một ngôi nhà ở: … Ngày … tháng … năm …, chúng con sẽ chuyển đến nơi ở mới này để thuận tiện cho công việc và cuộc sống. Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh, gia tiên nội ngoại họ… Chúng con xin kính mời… (nếu có cha mẹ, anh em, con cháu ruột thịt thì đọc tên của họ) linh thiêng giúp đỡ chúng con trong quá trình chuyển đến nhà mới thuận lợi và đồng hành cùng chúng con đến nơi ở mới, ở: … để chúng con tiện dự thờ phụng.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, ở đất này, đồng lâm án tiền, đồng lai hương hưởng. Tạ ơn các vị đã giúp đỡ, che chở chúng con trong thời gian ở đây. Kính xin các vị giúp đỡ chúng con trong việc di chuyển tới đây thuận lợi, tốt đẹp.

Chúng con kính mời các Ngài, lắng nghe lời mời, thương xót tín chủ, xuống lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận những lễ vật, giúp đỡ tín chủ chúng con và gia đình sống trong an lành, mọi việc di chuyển được thuận lợi và thành công. Chúng con lễ bạc tâm thành, dâng lễ trước bàn thờ, cúi xin được che chở và hộ trì.

Nam mô a di Đà Phật (ba lần)

Văn khấn tạ thổ công thổ thần

Nam mô a di Đà Phật (ba lần)

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, chư Phật mười phương

Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con xin kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ thần quân

Con xin kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con xin kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con xin kính lạy các Ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con xin kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ………………

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …., chúng con thành tâm chuẩn bị lễ vật, quả cau lá trầu, hương đèn, hoa tươi, quả tốt. Thắp nén hương thơm dâng lên trước bàn thờ. Trước bàn thờ, chúng con xin kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài.

Chúng con xin kính mời các Ngài, lắng nghe lời mời, thương xót tín chủ, xuống lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, nhận những lễ vật, giúp đỡ tín chủ chúng con và gia đình sống trong an lành, mọi việc di chuyển được thuận lợi, đạt được như ý, theo đuổi những điều mong muốn. Chúng con lễ bạc tâm thành, dâng lễ trước bàn thờ, cúi xin được che chở và hộ trì.

Nam mô a di Đà Phật (ba lần)

(Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam)

Related Posts