Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu năm 2023

Bài khấn cúng và giải hạn sao La Hầu năm 2023 được tổng hợp chi tiết bởi VnDoc trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo để có một lễ cúng sao La Hầu suôn sẻ.

1. Tuổi sao La Hầu năm 2023

Cách xác định sao La Hầu

Sao La Hầu, còn được gọi là sao Khẩu Thiệt, là một trong 9 sao hạn đời người nhất định phải trải qua. Sao hạn La Hầu gây ra những điều không may, ảnh hưởng đến vận mệnh trong năm. Đây là một sao xấu trong hệ thống Cửu diệu tinh, chủ về lời ăn tiếng nói, thị phi, các bệnh về tai mắt, máu huyết. Sao này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng, có nhiều người mất cả sự nghiệp vì danh tiếng. Vì vậy, không thể xem nhẹ sao hạn La Hầu và cần phải biết cách hóa giải để tránh nguy hiểm.

Sao La Hầu chiếu mệnh vào các tuổi sau:

 • Nam mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
 • Nữ mạng: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Sao La Hầu 2023 chiếu mệnh cho những người có năm sinh dưới đây:

 • Nam mạng: Canh Tý (1960), Bính Tý (1996), Tân Mão (1951), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005). Nữ mạng: Kỷ Sửu (2009), Quý Sửu (1973), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Nhâm Tuất (1982).

Tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu tinh, sau 9 năm, sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi theo chu kỳ tuần hoàn.

2. Sao La Hầu là gì, tốt hay xấu

Theo tử vi, có tổng cộng 9 ngôi sao chiếu mệnh, phân chia tuần hoàn mỗi 9 năm một lần. Mỗi năm, con người sẽ gặp một sao chiếu mệnh và việc gặp phải sao xấu hay tốt phụ thuộc vào tuổi âm của mình. Sao La Hầu là một trong những sao xấu, mang đến phiền phức, hao tốn tiền bạc, bệnh tật và xung đột cho người bị sao đó chiếu mạng. Đặc biệt, khi bị sao La Hầu chiếu, cần phải cẩn trọng tránh vi phạm pháp luật và chỉ trích. Cũng cần chú ý đến các bệnh về máu, tai mắt. Sao La Hầu trở nên xấu nhất vào tháng 1 và tháng 7, vì vậy gia chủ nên chú ý hơn.

Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu

3. Sao La Hầu hợp màu gì?

Theo Ngũ Hành, sao La Hầu thuộc hành Hỏa. Sao này tương hỗ với Hỏa và tương sinh với Mộc, đồng thời bị khắc bởi Thủy và sinh ra Thổ.

Sao La Hầu kỵ các màu: đen, xanh da trời (thuộc Thủy), nâu vàng (thuộc hành Thổ).

Sao La Hầu hợp các màu: đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa) và xanh lá cây (thuộc Mộc).

Do sao này mang lại điều không may, việc cúng và giải hạn sao La Hầu là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo cách cúng giải hạn sao xấu dưới đây.

4. Bài vị cúng sao La Hầu

Bài vị màu đỏ, trên ghi dòng chữ: Thiên cung Thần thủ La Hầu Tinh quân (天宫神首罗喉星君)

Bài vị cúng sao La Hầu

5. Cách làm lễ cúng và sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn sao La Hầu

Chuẩn bị lễ cúng và giải hạn sao La Hầu

Việc cúng và giải hạn sao La Hầu bao gồm:

 • Hương hoa
 • Tiền vàng
 • Phẩm oản
 • Mũ vàng
 • 36 đồng tiền
 • Đặt hướng về phía Bắc để cúng và giải hạn sao.

Trước khi cúng, cần chuẩn bị các vật phẩm sau: 9 ngọn nến, bài vị màu vàng có ghi chữ “thiên cung thần thủ la hầu tinh quân” và hoa quả tiền vàng (nếu có).

Sơ đồ cắm nến dâng sao giải hạn sao La Hầu

Cách cúng: vào những ngày mùng tám hàng tháng, tốt nhất là vào ngày 8 tháng 1 âm lịch – ngày sao La Hầu giáng trần. Xếp 9 ngọn nến theo sơ đồ dưới đây, lạy mặt về phía Bắc và lạy 9 lạy, từ 21h đến 23h.

Giải hạn sao La Hầu

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải đỏ che kín bài vị và rìu. Đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Bắc tĩnh tọa trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h. Sau 21h, đốt bài vị là hợp lễ.

6. Bài cúng giải hạn sao La Hầu

Đó là hướng dẫn cách cúng và giải hạn sao La Hầu từ VnDoc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm tài liệu bổ ích. Ngoài ra, chúng tôi cũng có bài viết hướng dẫn cách cúng giải hạn sao khác như: Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch, Văn khấn lễ dâng sao giải hạn rằm tháng Giêng, Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Kế Đô.

Ngoài việc chuẩn bị cho việc cúng và giải hạn sao, các gia đình Việt Nam cũng cần chuẩn bị cho Tết Nguyên Tiêu. Việc cúng Tết Nguyên Tiêu vào rằm tháng Giêng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo các bài viết mà VnDoc đã chuẩn bị như Văn khấn rằm tháng Giêng Tết Nguyên Tiêu, cách làm mâm cơm cúng rằm tháng Giêng.

Xem thêm

 • Văn khấn lễ dâng sao giải hạn đầu năm 2023
 • Cách làm lễ cúng sao giải hạn năm 2023
 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch

Related Posts