Văn khấn giao thừa ông thần tài để gia chủ phát đạt cả năm

Việc thờ cúng ông Thần Tài thường được thực hiện trong các gia đình kinh doanh buôn bán. Ông Thần Tài là một vị thần linh thiêng, được coi là vị thần của tiền bạc. Người ta cúng ông Thần Tài để cầu mong sự phát đạt trong kinh doanh và cuộc sống thịnh vượng. Khi cúng thần, chúng ta cần đặt lòng thành và thành tâm cầu nguyện. Dưới đây là một mẫu văn lễ cầu khấn ông Thần Tài để gia chủ có một năm thành công và phát đạt, hãy tham khảo nhé!

Ông Thần Tài là ai?

Ông Thần Tài có nghĩa là vị thần có tài trí phi thường và sự giàu có, quản lý quyền năng về tiền bạc và tài sản. Theo quan niệm dân gian, ông Thần Tài mang lại phú quý cho mỗi gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán, thường thờ cúng ông Thần Tài với hy vọng thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống thịnh vượng và phát đạt.

văn khấn giao thừa ông thần tài 3

Ý nghĩa của việc cúng ông Thần Tài, Thổ địa

Theo truyền thống, vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình thường tổ chức lễ cúng để cầu xin sức khỏe, bình an, may mắn và thành công cho tất cả thành viên trong gia đình.

Trong tâm linh dân gian, ngày cúng ông Thần Tài, hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài, diễn ra vào ngày mùng 10 hàng tháng. Tuy nhiên, hiện nay, do việc đặt bát hương thờ ông Thần Tài và thổ địa (hay còn gọi là ông Địa) chung với nhau, chúng ta có thể thờ cúng ông Thần Tài hàng ngày hoặc vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Trong ngày giao thừa, người ta thường cúng ông Thần Tài để xin ông ban phúc và tài lộc trong năm mới.

Do đó, không sai khi nói rằng thờ cúng ông Thần Tài là việc phải có lòng thành tâm, không chỉ những ngày lễ mới thực hiện. Lòng thành tâm càng nhiều, phúc đức càng đầy tràn.

văn khấn giao thừa ông thần tài 1

Văn lễ cúng ông Thần Tài

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con tôn kính chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy ông Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong vùng này.

Tín chủ con là………………………………………………………….

Ngụ tại……………………………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………………….

Con xin chuẩn bị và sửa biện, sắp xếp mọi thứ như hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các món đồ trên bàn thờ, để mời ông Thần Tài.

Con xin kính cầu ông Thần Tài thương xót đối với tín chủ, hiện diện trước bàn thờ, chứng kiến lòng thành tâm của chúng con và nhận lễ vật chúng con dâng, để bảo vệ gia đình con an lành, thịnh vượng, hạnh phúc, tài lộc tăng tiến, mở mang tâm hồn, đáp ứng mọi nguyện vọng và ước mong của chúng con.

Chúng con chỉ mong ông Thần Tài phù hộ và đón nhận lễ bạc tấm lòng thành của chúng con.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Những điều cần lưu ý khi cúng ông Thần Tài

Cúng ông Thần Tài, hoặc đọc văn khấn ông Thần Tài, cần dựa trên lòng thành của gia chủ. Tùy thuộc vào mong muốn và mục đích riêng của mỗi người, khi cúng có thể yêu cầu những điều mong muốn.

Bạn có thể thắp hương ông Thần Tài vào buổi sáng hoặc buổi tối, khoảng từ 6 đến 7 giờ, và nên đốt 5 nén nhang trong mỗi buổi cúng.

Hàng tháng, bạn cần dọn dẹp bàn thờ và tắm rửa ông Thần Tài, để đảm bảo sự sạch sẽ. Một số địa phương truyền thống có thể tắm ông Thần Tài vào ngày 14 âm lịch. Khi tắm, bạn có thể pha rượu vào nước hoặc dùng nước lá bưởi, nhớ là dùng khăn mới để lau và không sử dụng cho mục đích khác.

Tránh để chó mèo tới bàn thờ ông Thần Tài, và không để chúng gây phiền hà hoặc gây ồn ào tại đó, điều này không tốt cho công việc kinh doanh của bạn.

Vàng mã nên được đặt ở bên ngoài, và rượu cùng nước đứng nên được tưới vào nhà, để thu hút tài lộc đến ngôi nhà của bạn.

Bánh và trái cây sau khi đã nhận được phúc lộc chỉ nên được sử dụng bởi các thành viên trong gia đình, không nên cho người ngoài dùng.

văn khấn giao thừa ông thần tài 2

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một mẫu văn lễ cầu khấn ông Thần Tài chân thành và mang lại phát đạt trong kinh doanh suốt cả năm. Chúc bạn có một năm mới an lành và tràn đầy niềm vui.

Xem thêm:

  • Giáng sinh tặng quà gì? 10 ý tưởng quà giáng sinh ý nghĩa
  • Giáng sinh ăn gì? Các món ăn truyền thống của một số nước trên thế giới
  • 6 bản nhạc giáng sinh ông già Noel được trẻ em yêu thích

Related Posts