Văn khấn cúng gia tiên mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

Theo truyền thống của người Việt, ngày mùng 1 (theo lịch Âm) được coi là ngày của con sóc, còn ngày rằm (ngày 15 Âm lịch) được xem như ngày trọng đại để tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên. Trong những ngày này, việc thờ cúng có ý nghĩa như sau: Ngày mùng 1 (ngày của con sóc) là ngày khởi đầu của một tháng mới, mọi người cầu chúc may mắn và thành công. Ngày rằm (ngày trăng tròn) có sự tham gia của mặt trăng và mặt trời, cho thấy trong ngày này, thần linh và tổ tiên có thể kết nối với con người một cách tốt nhất. Do đó, chỉ cần lòng thành, nguyện cầu của con người sẽ được dễ dàng truyền tải hơn. Ngoài ra, nghi lễ cúng trong ngày này cũng thể hiện mong muốn của con người về sự trong sạch và tinh khiết, và loại bỏ những điều xấu xa khỏi trái tim. Nhờ sự bảo vệ của tổ tiên, gia đình con cháu sẽ được an lành và thành đạt.

Phương thức thờ cúng gia tiên vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Lạy 3 lần)

– Con kính lạy Chín Phương Trời, Mười Phương Chư Phật, Chư Phật Mười Phương.

– Con kính lạy các vị Tiên Thần Hoàng Thiên Hậu Thổ.

– Con kính lạy các thần linh Bản Cảnh Thành Hoàng, Bản Xứ Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng với các vị Tôn Thần.

– Con kính lạy Tổ Tiên, Hiển Khảo, Hiển Tỷ, các vị Hương Linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ (chúng) con tại đây là: ……………

Ngụ tại: ………………………

Hôm nay là ngày …… (ngày rằm hoặc ngày mùng 1) trong tháng ………., tín chủ con xin nhờ ơn của trời đất, các vị Tôn Thần, cù lao Tiên Tổ. Với lòng thành của chúng con, đã chuẩn bị lễ vật, hương, hoa, trà quả, và thắp nén hương để dâng trên án thờ cúng.

Chúng con mời gọi: các vị Bản Cảnh Thành Hoàng, các vị Thần Linh Bản Xứ Thổ Địa, các vị Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Con xin kính mời các ngài đến tham dự trong nghi lễ, chứng kiến và đón nhận quà lễ.

Con cũng kính mời các ngài Tổ Khảo, Tổ Tỷ, và các vị Hương Linh gia tiên trong họ …., con xin nài xin sự thương xót của các vị để con cháu linh thiêng được hiện diện và nhận lễ vật.

Tín chủ con xin mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại gia đình này, đồng thời kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ của nhà trước và sau con ngôi nhà này, để cùng chung dự đoán và nhận lễ vật, và phù hộ cho gia đình chúng con luôn mạnh khỏe, bình an và hòa thuận, có nguồn thu nhập sung túc và mọi việc tốt lành.

Chúng con lễ viếng tâm thành trước án thờ cúng, xin được phù hộ và bảo vệ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Lạy 3 lần)

Với sự tư vấn nhiệt tình và sự phục vụ tận tâm, chúng tôi hy vọng sản phẩm tâm linh của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách hàng, bất kể khách hàng khó tính nhất.

 Đặt hàng nhanh để nhận ưu đãi

Công ty TNHH Phúc Gia Tiên

Địa chỉ: Số 280 – Thôn 4 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Chi nhánh: 60/13 – Vạn Kiếp – Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)

Related Posts